इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
माहिती तंत्रज्ञानविषयक स्थायी समिती 2017-18 ने माहितीची सुरक्षितता आणि गोपनियतेसंदर्भात जनतेची मते मागवली
18 MAY 2018 6:49PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 मे 2018
लोकसभेतील खासदार अनुराग सिंग ठाकूर यांच्या अध्यक्षतेखालील माहिती तंत्रज्ञानविषयक संसदीय स्थायी समिती 2017-18, नागरिकांच्या माहितीची सुरक्षा आणि गोपनियतेशी संबंधित बाबींच्या विविध पैलुंचे परिक्षण करीत आहे.
या विषयाचे महत्व लक्षात घेत, समितीने सर्वसामान्य नागरिक, तज्ञ, व्यावसायिक, संस्था, संघटना आणि इतर संबंधित भागिदारांच्या सूचना मागविल्या आहेत.
इच्छुकांनी आपल्या सूचनांच्या दोन प्रती (इंग्रजी किंवा हिंदी भाषेत) संचालक, (माहिती तंत्रज्ञान संबंधी समिती), लोकसभा सचिवालय, कक्ष क्र. जी -1, संसद भवन अनेक्स, नवी दिल्ली -110001 (दूरध्वनी क्र. 011- 23034388/5235) येथे सीलबंद पाकिटात, हे प्रसिद्धी पत्रक जारी झाल्यापासून दोन आठवड्यांच्या अवधीत पाठवायच्या आहेत. आपल्या सूचना comit@sansad.nic.in या ई मेल आयडी वर किंवा (Fax No. 011-23792726) या फॅक्स क्रमांकावरही पाठवता येतील.
पाठविलेल्या सूचना समितीसमोर सादर केल्या जातील, नोंदींच्या स्वरूपात समितीकडे राहतील तसेच त्याबाबत गोपनियता राखली जाईल. या नोंदी इतर कोणाहीसमोर उघड केल्या जाणार नाहीत आणि तसे करणे, हा समितीचा अनादर मानला जाईल.
समितीसमोर मौखिक सादरीकरण करू इच्छिणाऱ्यांनी लेखी निवेदन पाठविण्याबरोबरच विहित वेळेत लोकसभेला वरील पत्त्यावर तसे सूचित करावे, ही विनंती. मात्र याबाबत समितीचा निर्णय अंतिम असेल.

Ministry of Electronics & IT
Standing Committee on Information Technology (2017-18) seeks public views on Data Security & Privacy
18 MAY 2018 5:54PM by PIB Delhi
The Parliamentary Standing Committee on Information Technology, headed by Shri Anurag Singh Thakur, M.P., Lok Sabha are examining various aspects related to the subject ‘Citizens’ data security and Privacy’.
In view of the immense importance of the subject, the Committee for the purpose of wider consultations invite suggestions from the public in general and experts/professionals/organizations/associations and stakeholders interested in the subject in particular
Those desirous of submitting the memoranda to the Committee may send two copies (either in English or in Hindi) containing their opinion/views on the subject to the Director (C&IT), Lok Sabha Secretariat, Room No. G-1, Parliament House Annexe, New Delhi-110001 (Tel Nos. 011-23034388/5235) in a sealed cover within two weeks from the date of publication/broadcasting of the Press Release. The memoranda can also be e-mailed at comit@sansad.nic.in or can be faxed. (Fax No. 011-23792726).
The memoranda which might be submitted to the Committee would form part of the records of the Committee and would be treated as strictly confidential and the contents thereof would not be divulged to anyone, as such an act would constitute a ‘breach of privilege’ of the Committee.
Those who are desirous of giving oral evidence before the Committee, besides sending memoranda, are requested to intimate the Lok Sabha Secretariat to this effect well in advance at the above mentioned address. However, the Committee’s decision in this regard shall be final.