சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
சுகாதாரம் மற்றும் மருத்துவத் துறையில் இந்தியா – ஸ்வசிலாந்து இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் – மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
16 MAY 2018 3:47PM by PIB Chennai
சுகாதாரம் மற்றும் மருத்துவத் துறையில் இந்தியா – ஸ்வசிலாந்து இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை பின்னேற்பு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. இதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் ஏப்ரல் 9, 2018 அன்று கையெழுத்திடப்பட்டது.
இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கீழ் வரும் துறைகளில் ஒத்துழைப்பு வழங்கப்படும்:-
1. மருந்து மற்றும் மருந்தகம் தொடர்பான பொருட்கள்;
2. மருத்துவ நுகர் பொருட்கள்;
3. மருத்துவ ஆய்வு;
4. மருத்துவக் கருவி;
5. பொது சுகாதாரம்;
6. தொற்றுநோய்க் கட்டுப்பாடு மற்றும் கண்காணிப்பு;
7. சுகாதாரச் சுற்றுலா; மற்றும்
8. இருநாடுகளுக்கு இடையே பரஸ்பரம் ஆர்வமுள்ள இதர துறைகள்.
ஒத்துழைப்புத் தொடர்பான விரிவான தகவல்கள் அளிக்கவும், இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தின் செயல்பாடுகளை கண்காணிக்கவும் செயற்குழு அமைக்கப்படும்.

Ministry of Health and Family Welfare
Cabinet approves MoU between the India and Swaziland on cooperation in the field of Health and Medicine
16 MAY 2018 3:47PM by PIB Delhi
The Union Cabinet Chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has has given its ex-post-facto for the Memorandum of Understanding (MoU) between the India and Swaziland on cooperation in the field of Health and Medicine. The MoU was signed on 9th April 2018.
The MoU covers the following areas of cooperation:-
i) Drugs & Pharmaceutical products;
ii) Medical Consumable products;
iii) Medical Research;
iv) Medical Equipment;
v) Public Health;
vi) Communicable Disease Control & Surveillance;
vii) Health Tourism; and
viii) Any other area of mutual interest.
A Working Group will be set up to further elaborate the details of cooperation and to oversee the implementation of this MoU.