ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భార‌త‌దేశం మరియు స్వాజిలాండ్ ల మ‌ధ్య వైద్యం మరియు ఆరోగ్యం రంగంలో స‌హ‌కారానికి సంబంధించినటువంటి ఎమ్ఒయు కు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రివ‌ర్గం
16 MAY 2018 3:47PM by PIB Hyderabad
భార‌త‌దేశం మరియు స్వాజిలాండ్ ల మ‌ధ్య వైద్యం మరియు ఆరోగ్యం రంగంలో స‌హ‌కారానికి ఉద్దేశించిన ఒక అవ‌గాహ‌నపూర్వ‌క ఒప్పంద ప‌త్రానికి (ఎంఒయు) ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌న స‌మావేశ‌మైన కేంద్ర మంత్రివ‌ర్గం ఎక్స్-పోస్ట్ ఫ్యాక్టో ఆమోదం తెలిపింది. ఈ ఎమ్ఒయు పై 2018 ఏప్రిల్ 9వ తేదీన సంత‌కాలు అయ్యాయి.
ఈ ఎంఒయు ..
i) ఔష‌ధాలు మ‌రియు ఫార్మాస్యూటిక‌ల్ ప్రోడ‌క్ట్స్‌;
ii) మెడిక‌ల్ క‌న్ స్యూమ‌బుల్ ప్రోడ‌క్ట్స్;
ii) వైద్య సంబంధ ప‌రిశోధ‌న‌లు;
iv) వైద్య సంబంధ సామ‌గ్రి;
v) ప్ర‌జ‌ల ఆరోగ్యం;
vi) సాంక్రామిక వ్యాధుల నిఘా & నియంత్ర‌ణ;
vii) స్వాస్థ్య సంబంధిత ప‌ర్యాట‌కం, ఇంకా
viii) ప‌ర‌స్ప‌ర ప్ర‌యోజ‌నాలు ముడిప‌డిన‌టువంటి మ‌రే ఇత‌ర రంగంలోనైనా స‌హ‌కారానికి దోహ‌దం చేస్తుంది.
ఈ ఎమ్ఒయు యొక్క అమ‌లును ప‌ర్య‌వేక్షించ‌డానికి మ‌రియు స‌హ‌కారం తాలూకు వివ‌రాల‌ను మ‌రింత విస్త‌రించ‌డానికి ఒక వ‌ర్కింగ్ గ్రూపు ను ఏర్పాటు చేయ‌డం జరుగుతుంది.

Ministry of Health and Family Welfare
Cabinet approves MoU between the India and Swaziland on cooperation in the field of Health and Medicine
16 MAY 2018 3:47PM by PIB Delhi
The Union Cabinet Chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has has given its ex-post-facto for the Memorandum of Understanding (MoU) between the India and Swaziland on cooperation in the field of Health and Medicine. The MoU was signed on 9th April 2018.
The MoU covers the following areas of cooperation:-
i) Drugs & Pharmaceutical products;
ii) Medical Consumable products;
iii) Medical Research;
iv) Medical Equipment;
v) Public Health;
vi) Communicable Disease Control & Surveillance;
vii) Health Tourism; and
viii) Any other area of mutual interest.
A Working Group will be set up to further elaborate the details of cooperation and to oversee the implementation of this MoU.