நிதி அமைச்சகம்
தொகுப்பு வணிகர்கள் ஜிஎஸ்டிஆர்-4 படிவத்தில் காலாண்டுக்கான வருமான விவரங்களைத் தாக்கல் செய்வது பற்றிய விளக்கம்
17 APR 2018 3:07PM by PIB Chennai
தொகுப்பு வணிகர்கள் ஜிஎஸ்டிஆர்-4 படிவத்தில் காலாண்டுக்கான வருமான விவரங்களைத் தாக்கல் செய்யும் விதம் குறித்து சந்தேகங்கள் எழுப்பப்பட்டுவருகின்றன. குறிப்பாக, படிவத்தில் சேர்க்கப்பட்டிருக்கும் வரிசை எண்.10-ல் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள அறிவுறுத்தலில் சந்தேகம் ஏற்பட்டுள்ளது.
ஜுிலை 2017-முதல் செப்டம்பர் 2017-வரை மற்றும் அக்டோபர் 2017-முதல் டிசம்பர் 2017-வரையிலான காலகட்டத்தில் பட்டியல் 4-ல் உள்ள வரிசை 4-ஏ சமர்ப்பிக்க வேண்டியதி்ல்லை என்று அதில் கூறப்பட்டுள்ளது.
தொகுப்பு வரியின் கீழ், வரி செலுத்தும் முறையைத் தேர்வு செய்த வரி செலுத்துவோர், 2018 ஜனவரி முதல் 2018 மார்ச் வரை மற்றும் அதற்குப் பிந்தைய வரி செலுத்தும் காலங்களில் ஜிஎஸ்டிஆர்-4 படிவத்தில் உள்ள நான்காவது பட்டியலின் 4-ஏ வரிசை எண் தகவல்களை அளிக்க வேண்டியதில்லை என்று விளக்கப்படுகிறது.

Ministry of Finance
Clarification on the manner of filing the Quarterly Return by Composition Dealers in FORM GSTR-4
17 APR 2018 3:07PM by PIB Delhi
Doubts are being raised about the manner of filing the quarterly return by composition dealers in FORM GSTR-4. In particular, there is a doubt with respect to the instruction at Sl. No. 10 appended to the said FORM which reads as below:
For the tax periods July, 2017 to September, 2017 and October, 2017 to December, 2017, serial 4A of Table 4 shall not be furnished.
In this regard, it is hereby clarified that since auto-population of the details of the inward supplies including supplies on which tax is to be paid on reverse charge is not taking place, taxpayers who have opted to pay tax under the composition levy shall not furnish the data in serial number 4A of Table 4 of FORM GSTR-4 for the tax periods January, 2018 to March, 2018 and subsequent tax periods.