நிதி அமைச்சகம்
ரயில்களிலும் அல்லது ரயில் நிலையங்களிலும் ரயில்வே உணவு சேவைகளுக்கு 5 சதவீத சீரான ஜிஎஸ்டி விதிக்கப்படும்.
06 APR 2018 4:16PM by PIB Chennai
ரயில்கள், நடைமேடைகள் அல்லது ரயில் நிலையங்கள் ஆகியவற்றில் வழங்கப்படும் உணவு, பானங்கள் மீது விதிக்கப்படும் ஜிஎஸ்டி குறித்து எவ்வித ஐயப்பாடும் உறுதியற்ற நிலையும் ஏற்படாமல் இருக்கவும் ஒரே சீரான வீதத்தை கொண்டு வரவும் அவற்றின் மீது 5 சதவீத ஜிஎஸ்டி விதிக்க முடிவு செய்யப்பட்டுள்ளது. ஜிஎஸ்டி வீதங்கள் குறித்த தகுதியுள்ள அதிகார அமைப்பின் அனுமதியின் பேரில் ரயில்கள் அல்லது நடைமேடைகள் ஆகியவற்றில் வழங்கப்படும் உணவு மற்றும் பானங்களுக்கு இந்த 5 சதவீத ஜிஎஸ்டி உள்ளீட்டு வரியின்றி விதிக்கப்படும். இது தொடர்பாக ரயில்வே வாரியம் வெளியிட்டுள்ள 31.03.2018 தேதியிட்ட கடிதத்தின் நகல் www.cbec.gov.in என்ற வலைதளத்தில் உள்ளது.

Ministry of Finance
5% Uniform rate of GST to apply in all railway catering services in trains or on stations
06 APR 2018 4:16PM by PIB Delhi
With a view to remove any doubt or uncertainty in the matter and bring uniformity in the rate of GST applicable to supply of food and drinks made available in trains, platforms or stations, it has been clarified with the approval of the competent authority that the GST rate on supply of food and drinks by the Indian Railways or Indian Railways Catering and Tourism Corporation Ltd. or their licensees, whether in trains or at platforms (static units), will be 5% without input tax credit. The copy of letter F.No. 354/03/2018-TRU dated 31.03.2018 (Order No. 2/2018 – GST) issued to the Railway Board is available atwww.cbec.gov.in .