மத்திய அமைச்சரவை
வெளிநாடு வாழ் இந்தியர்களின் இந்தியா மேம்பாட்டு நிறுவனத்தை மூட அமைச்சரவை ஒப்புதல்
21 MAR 2018 8:27PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை புதன்கிழமை (மார்ச் 21) தில்லியில் கூடியது. அக்கூட்டத்தில் வெளிநாடு வாழ் இந்தியர்களின் இந்தியா மேம்பாட்டு நிறுவனத்தை (India Development Foundation of Overseas Indians (IDF-OI)) மூடுவதற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
தேசிய தூய்மைக் கங்கைத் திட்டம் மற்றும் தூய்மை இந்தியா இயக்கம் (National Mission for clean Ganga and Swachh Bharat Mission) ஆகிய இந்திய அரசின் முதன்மைத் திட்டங்களுக்கு புலம்பெயர் இந்தியர்கள் அளிக்கும் நிதியைத் தொகுத்து அளிப்பதற்கு வசதியாக இந்த முடிவு எடுக்கப்பட்டது.
பின்னணி:
அ. வெளிநாடு வாழ் இந்தியர்களின் இந்தியா மேம்பாட்டு நிறுவனம் மத்திய அமைச்சரவையின் ஒப்புதலில் 2008ம் ஆண்டு தன்னாட்சி கொண்ட ஆதாயமில்லாத அமைப்பாக இந்திய அரசால் உருவாக்கப்பட்டது. வெளிநாடுகளில் வசிக்கும் இந்தியர்கள் வள்ளன்மையுடன் மேற்கொள்ளும் உதவிக்குத் துணைபுரியும் வகையில் இந்தியாவில் சமூக மேம்பாட்டுத் திட்டங்களுக்காக இந்த அமைப்பு செயல்பட்டு வந்தது.
ஆ. கடந்த 2008ம் ஆண்டு டிசம்பர் முதல் 2015ம் ஆண்டு மார்ச் வரையில் இந்தியர்களிடமிருந்து மொத்தம் ரூ. 36.80 லட்சம் அளவுக்கு இந்த நிறுவனத்துக்கு நன்கொடையாக கிடைத்துள்ளது. அதையடுத்து, 2015 ஆம் ஆண்டில் இந்த நிறுவனம் குறித்து ஒருங்கிணைந்த ஆய்வு மேற்கொள்ளப்பட்டது. அதையடுத்து, தேசிய தூய்மைக் கங்கைத் திட்டம் மற்றும் தூய்மை இந்தியா இயக்கம் (National Mission for clean Ganga and Swachh Bharat Mission) ஆகிய இந்திய அரசின் முதன்மைத் திட்டங்கள் மற்றும் மாநில அரசுகளின் சமூக மற்றும் மேம்பாட்டுத் திட்டங்களும் வெளிநாடு வாழ் இந்தியர்களின் இந்தியா மேம்பாட்டு நிறுவனத்தில் (IDF-OI) இணைக்கப்பட்டன.
இ. 2015ம் ஆண்டு ஏப்ரல் முதல் 2018ம் ஆண்டு மார்ச் வரையில் அறக்கட்டளைக்கு மொத்தம் ரூ. 10.16 கோடி கிடைத்துள்ளது. அதில் பெரும்பாலான நிதிப் பங்களிப்பு தேசிய தூய்மைக் கங்கைத் திட்டத்துக்கோ (National Mission for clean Ganga) அல்லது தூய்மை இந்தியா இயக்கத்துக்கோ (Swachh Bharat Mission) பெறப்பட்டுள்ளது. ஆனால், இந்த இரு திட்டங்களும் சம்பந்தப்பட்ட முகமைகளின் மூலம் தனித்தனியாக நிர்வகிக்கப்படுகின்றன. எனவே, இத்தகைய பணிகளை இணைத்துச் செயல்படுத்துவது, திறனை மேம்படுத்துவது, இரட்டைப் பணிகளைத் தவிர்ப்பது ஆகியவற்றுக்காக வெளிநாடு வாழ் இந்தியர்களின் இந்தியா மேம்பாட்டு நிறுவனத்தின் அறங்காவலர் குழுவின் 9ஆவது கூட்டத்தில் அந்த நிறுவனத்தை வரும் 2018, மார்ச் 31ஆம் தேதியுடன் பணிகளை நிறுத்திக் கொள்வது என்று முடிவு செய்யப்பட்டது.

Cabinet
Cabinet approves closure of India Development Foundation of Overseas Indians
21 MAR 2018 8:27PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for closure of India Development Foundation of Overseas Indians (IDF-OI)to enhance synergies in channelizing Diaspora's contributions to Government of India's flagship programmes such as National Mission for clean Ganga and Swachh Bharat Mission.
Background:
1. IDF-OI was set up by Government of India with the approval of Cabinet in 2008 as an autonomous not-for-profit Trust, to facilitate Overseas Indian philanthropy into social and development projects in India.
1. As the Foundation received only Rs. 36.80 Lakhs between December 2008 and March 2015 as donation from overseas Indian community, a comprehensive review of IDF-OI was undertaken in 2015. Promotion of Government of India's Flagship programmes - National Mission for Clean Ganga and Swachh Bharat Mission; and Social and Development projects identified by State Governments - was added to the mandate of IDF-OI.
1. Although, between April 2015 and March 2018, the Trust received Rs.10.16 crore, most of the contribution received were for either projects related to National Mission for Clean Ganga or Swachh Bharat Mission, which are separately administered by their respective Administrative Agencies. In order to enhance synergies, improve efficiencies and avoid duplication of work, it was decided by the 9th Meeting of Board of Trustees of the IDF-OI that the Trust would be closed down by March 31, 2018.