Cabinet
Cabinet approves Opening of Missions in Africa to implement commitments of India-Africa Forum Summit (IAFS-III)
21 MAR 2018 8:35PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approvedthe opening of 18 new Indian Missions in Africa over a four year period from 2018-2021.
The 18 new Indian Missions in Africa will be opened in Burkina Faso, Cameroon, Cape Verde, Chad, Republic of the Congo, Djibouti, Equatorial Guinea, Eritrea, Guinea, Guinea Bissau, Liberia, Mauritania, Rwanda, Sao Tome& Principe, Sierra Leone, Somalia, Swaziland and Togo over a four year period from 2018-2021 thereby increasing the number of Resident Indian Missions in Africa from 29 to 47.
The decision will enhance India's diplomatic outreach in the African continent and allow India to engage with Indian diaspora in African countries. Opening of new Missions is also a step towards implementing the vision of enhanced co-operation and engagement with Africa.

மத்திய அமைச்சரவை
இந்திய - ஆப்பிரிக்க கூட்டமைப்பு உச்சி மாநாட்டின் முடிவுகளை செயல்படுத்த ஆப்பிரிக்காவில் தூதரக அலுவலகங்களைத் திறக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்!
21 MAR 2018 8:35PM by PIB Chennai
ஆப்பிரிக்காவில் அடுத்த 4 ஆண்டுகளில் (2018-2021) 18 புதிய இந்திய தூதரகங்களை திறக்க பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் தில்லியில் இன்று நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
ஆப்பிரிக்காவில் உள்ள புர்க்கினா ஃபாசா, கேமரூன், கேப் வெர்டி, சாட், காங்கோ குடியரசு, டிஜிபோட்டி, ஈக்குவட்டோரியல் கினி, எரித்ரியா, கினி, கினி பிசாவ், லைபீரியா, மவுரிடானியா, ருவாண்டாசாவ்டோம்- பிரின்சிபி, சியராலோன், சோமாலியா, சுவாசிலாந்து, டோகோ ஆகிய நாடுகளில் அடுத்த 4 ஆண்டுகளில் இந்த புதிய தூதரகங்கள் திறக்கப்படும். இதன்மூலம் ஆப்பிரிக்காவில் உள்ள இந்திய தூதரக அலுவலகங்களின் எண்ணிக்கை 29-லிருந்து 47 ஆக அதிகரிக்கும்.
இந்த முடிவின் மூலம் ஆப்பிரிக்கக் கண்டத்தில் இந்திய தூதரகச் செயல்பாடுகள் அதிகரிக்கும். அதுமட்டுமின்றி, ஆப்பிரிக்க நாடுகளில் உள்ள இந்திய வம்சாவளியினருடன் இந்தியா தொடர்பு கொள்ள வசதியாக இருக்கும். இந்த புதிய தூதரக அலுவலகங்களைத் திறப்பது ஆப்பிரிக்காவுடனான ஒத்துழைப்பு மற்றும் தொடர்புகளை விரிவுபடுத்த வேண்டும் என்ற இந்தியாவின் தொலைநோக்குத் திட்டத்தை செயல்படுத்துவதை நோக்கி முன்னெடுத்து வைக்கப்பட்டுள்ள முதல் படியாகும்.