Ministry of Chemicals and Fertilizers
Government announces launch of ‘SUVIDHA’ – Rs. 2.50, 100% Oxo-biodegradable Sanitary Napkin – under the Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana (PMBJP)
‘Swachhta, Swasthya and Suvidha’ are the touchstones that this product will ensure for the underprivileged Women of India: Shri Ananthkumar
08 MAR 2018 3:46PM by PIB Delhi
Union Minister for Chemicals & Fertilizers and Parliamentary Affairs, Shri Ananthkumar announced the launch of ‘Suvidha’, the 100% Oxo-biodegradable Sanitary Napkin, under the Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana (PMBJP), here today. The affordable sanitary napkin will be available for Rs. 2.50 per padat over 3200 Janaushadhi Kendrasacross India and would ensure ‘Swachhta, Swasthya and Suvidha’for the underprivileged Women of India. This step taken by the Department of Pharmaceuticals will ensure the achievement of Prime Minster Shri Narendra Modi’s vision of Affordable and Quality Healthcare for All, the Minister said while addressing the media.
Shri Ananthkumar said that this is a special gift for all Women on the occasion of International Woman’s day, as this unique product would ensure Affordability, Hygiene aa well as Ease of use and disposal for them.SUVIDHA napkins would be physically available at all Janaushadhi Kendras in the country by May 28, 2018 – World Menstrual Hygiene Day, the Minister informed.
According to the National Family Health Survey 2015-16, about 58 percent of women aged between 15 to 24 years use locally prepared napkins, sanitary napkins and tampons. Further, about 78 percent women in urban areas use hygienic methods of protection during menstrual period; only 48 percent women in rural areas have access to clean sanitary napkins.
Shri Ananthkumar said that this is one of the most important requirement in ensuring the Health Security to that section of Women in India who still use unhygienic aids during menstrualperiod due to non-affordability of some of the popular brands of sanitary napkins available in the markettoday. Such unhygienic aids cause fungal infections, Reproductive Tract Infection, Urinary TractInfection, Cervical cancer and also make women vulnerable to infertility. Moreover, the disposal of non-biodegradable sanitary napkins available today creates a huge environmental problem. The 100% biodegradable SUVIDHA napkin would ensure Swachhta, the Minister added.
Addressing the media on the occasion, Minister of State for Chemicals & Fertilizers, Road Transport & Highways, Shipping, Shri Mansukh Lal Mandaviya explained the term ‘Oxo-biodegradable’ to the media. The Minister said that a special additive is added in the SUVIDHA napkin which makes it biodegradable when it reacts with oxygen after it is used and discarded. Further, Shri Mandaviya said that the average price of sanitary napkins available in the market today is around Rs. 8 per pad, whereas now with the launch of the SUVIDHA napkins at Rs. 2.50 per pad, this will go a long way in making the basic hygiene requirement aid for Women affordable for the underprivileged sections.
Speaking about the supply chain management under the PMBJP scheme, Shri Mandaviya said that the Ministry has been continuously fine-tuning the supply chain and monitoring it through an online tracking software to ensure uninterrupted supply of essential medicines on the PMBJP Kendras across the country. Adding about the success of the mechanism, the Ministersaid that the private sector is studying the Supply Chain Management of the PMBJP scheme today.
Other dignitaries present on the occasion included Shri J.P. Prakash, Secretary, Department of Pharmaceuticals, Shri Biplab Chatterjee, CEO, Bureau of Pharma Producers in India (BPPI), along with other senior officers of the Ministry.

ரசாயனம் மற்றும் உரங்கள் அமைச்சகம்
பிரதமர் பாரதிய மக்கள் மருந்து திட்டத்தின் கீழ் ரூ. 2.50 மதிப்புள்ள 100% மக்கும் தன்மையுள்ள சுகாதார பஞ்சுக்குட்டை திட்டமான 'சுவிதா' தொடங்கப்படுவதாக அரசு அறிவித்தது.
08 MAR 2018 3:46PM by PIB Chennai
இந்த சுகாதார பஞ்சுக்குட்டை (சானிடரி நாப்கின்கள்) இந்தியாவின் வாய்ப்பு வசதிகளற்ற பெண்களுக்கு சுத்தம், சுகாதாரம் மற்றும் வசதி ஆகியவற்றை உறுதி செய்யும்: திரு அனந்த குமார்
பிரதமர் பாரதிய மக்கள் மருந்து திட்டத்தின் கீழ் ரூ. 2.50 மதிப்புள்ள 100% மக்கும் தன்மையுள்ள சுகாதார பஞ்சுக்குட்டை திட்ட 'சுவிதா' தொடங்கப்படுவதாக மத்திய ரசாயன பொருட்கள், உரங்கள் மற்றும் நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திரு அனந்த குமார் இன்று (8.3.2018) புதுதில்லியில் அறிவித்தார். இந்த குறைந்த விலை சுகாதார பஞ்சுக்குட்டை நாடெங்கும் உள்ள 3200 மக்கள் மருந்து மையங்களில் ரூ.2.50-க்கு கிடைக்கும். இந்தியாவின் வாய்ப்பு வசதிகளற்ற பெண்களுக்கு இது சுத்தம், சுகாதாரம் மற்றும் வசதியை உறுதி செய்யும். நிகழ்ச்சியின் போது செய்தியாளர்களிடம் பேசிய திரு அனந்த குமார், மருந்துகள் துறை எடுத்துள்ள இந்த நடவடிக்கை பிரதமர் நரேந்திர மோடியின் அனைவருக்கும் குறைந்த விலையில் தரமான சுகாதார சேவை என்ற நெடுநோக்கு நிறைவு செய்யப்படுவதை உறுதி செய்யும் என்று கூறினார்.
சர்வதேச மகளிர் தினத்தின் போது இது அனைத்து பெண்களுக்கும் சிறப்பு பரிசாக அமையும் என்று திரு அனந்த குமார் கூறினார். இந்த தனித்தன்மை வாய்ந்த பொருள் குறைந்த விலையில் சுகாதாரத்தையும், பயன்படுத்துவதற்கு வசதியையும் எளிதாக அகற்றிவிடுவதற்கு வசதியையும் பெற்றிருக்கும் என்றார். நாட்டின் அனைத்து மக்கள் மருந்து மையங்களில் உலக மாதவிடாய் சுகாதார தினமான 2018 மே மாதம் 28ம் தேதி முதல் இது கிடைக்கும் என்று அமைச்சர் தெரிவித்தார்.
2015-2016 தேசிய குடும்ப சுகாதார கணக்கெடுப்பின்படி 15 வயதுக்கும் 28 வயதுக்கும் உட்பட்ட பெண்களில் 58% பேர் உள்ளுரிலேயே தயாரித்த நாப்கின்கள், சானிடரி நாப்கின்கள் மற்றும் உறிபஞ்சுகள் பயன்படுத்துவதாக தெரியவந்துள்ளது. மேலும் நகர்ப்புற பகுதிகளில் உள்ள 78% பெண்கள் மாதவிடாய் காலத்தில் சுகாதாரமான பாதுகாப்பு முறைகளை கடைப்பிடிக்கின்றனர்: கிராமப்புறத்தை பொறுத்தவரை 48% பெண்களுக்கு மட்டுமே தூய்மையான சானிடரி நாப்கின்கள் பயன்படுத்துகின்றனர்.
இன்றைய நிலையில் சந்தைகளில் கிடைக்கும் பிரபலமான பெயர் கொண்ட சானிடரி நாப்கின்களை அதிக விலை காரணமாக பயன்படுத்த இயலாத நாட்டின் பெண்கள் இன்னும் சுகாதாரமற்ற துணி வகைகளையே மாதவிடாய் காலத்தில் பயன்படுத்துகின்றனர் என்ற நிலையில் இந்த பிரிவினருக்கு சுகாதார பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதற்கான மிக முக்கியமான தேவை இத்திட்டத்தால் நிறைவு செய்யப்படுவதாக திரு அனந்த குமார் கூறினார். சுகாதாரமற்ற துணிவகைகளை பயன்படுத்துவதால் பூஞ்சை தொற்று சினைக்குழாய் தொற்று, சிறுநீர்க்குழாய் தொற்று, புற்றுநோய் ஆகியன ஏற்பட ஏதுவாகிறது. மேலும் இதனால் பெண்களுக்கு மலட்டுத்தன்மை ஏற்பட வாய்ப்புள்ளது. அத்துடன் மக்கும் தன்மையற்ற சானிடரி நாப்கின்களை அகற்றுவதில் மிகப்பெரிய சுற்றுச்சூழல் பிரச்சினை ஏற்படுகிறது. ஆனால் சுவிதா திட்டத்தில் வழங்கப்படும் சானிடரி நாப்கின்கள் தூய்மையை உறுதி செய்யும் என்று அமைச்சர் கூறினார்.
நிகழ்ச்சியில் செய்தியாளர்களிடம் பேசிய ரசாயனப் பொருட்கள், உரங்கள், சாலைப் போக்குவரத்து, நெடுஞ்சாலைகள், கப்பல் போக்குவரத்துத்துறை இணை அமைச்சர் திரு மன்சுக் லால் மண்டாவியா மக்கும் தன்மை என்ற பதத்திற்கான விளக்கத்தை செய்தியாளர்களுக்கு விளக்கினார். சுவிதா திட்டத்தில் வழங்கப்படும் சானிடரி நாப்கின்களில் சிறப்பாக சேர்க்கப்படும் பொருள் காரணமாக அதற்கு மக்கும் தன்மை ஏற்பட்டுவிடுவதாகவும், பயன்படுத்தி அகற்றப்பட்ட உடன், காற்றில் உள்ள ஆக்ஸிஜனுடன் வினை புரியும் இந்த சிறப்பு பொருள், அதனை மக்கச் செய்துவிடுகிறது என்றார். இன்றைய நிலையில் சந்தையில் சானிடரி நாப்கின்கள் ஒவ்வொன்றும் சுமார் ரூ.8 விலையில் விற்கப்படுவதாகவும், சுவிதா திட்டம் தொடங்கப்படும் போது வழங்கப்படும் சுகாதார பஞ்சுக்குட்டைகள் ஒவ்வொன்றும் ரூ.2.50-க்கு கிடைக்கும் என்று கூறினார். இதனால் வாய்ப்பு வசதிகளற்ற பெண்கள் குறைந்த விலையில் அடிப்படை சுகாதாரத்தை பேணுவதற்கு வாய்ப்பு ஏற்படுகிறது என்று அமைச்சர் கூறினார்.
பிரதமரின் பாரதிய மக்கள் மருந்து திட்டத்தின் வினியோக சங்கிலி மேலாண்மை பற்றி குறிப்பிட்ட திரு மண்டாவியா வினியோக சங்கிலியை தமது அமைச்சகம் தொடர்ந்து திருத்தி அமைத்து வருவதாகவும் ஆன்லைன் மென்பொருள் மூலம் அடிப்படை மருந்துகள் தடையின்றி வழங்கப்படுவதை கண்காணித்து வருவதாகவும் கூறினார். இந்த அமைப்பின் வெற்றி பற்றி குறிப்பிட்ட அமைச்சர், பிரதமரின் பாரதிய மக்கள் மருந்து திட்டத்தின் வினியோக சங்கிலி மேலாண்மையை இன்று தனியார் நிறுவனங்கள் தங்களது பயன்பாட்டிற்காக ஆராய்ந்து வருவதாக தெரிவித்தார்.
இந்த நிகழ்ச்சியின் போது மருந்துகள் துறை செயலாளர் திரு ஜெ பி பிரகாஷ், இந்திய மருந்து உற்பத்தியாளர்கள் நிறுவனத்தின் முதன்மை நிர்வாக அதிகாரி திரு பிப்லாக் சாட்டர்ஜி மற்றும் அமைச்சகத்தின் உயர் அதிகாரிகள் உடனிருந்தனர்.