પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 6 માર્ચનાં રોજ નવા સીઆઈસી પરિસરનું ઉદઘાટન કરશે
05 MAR 2018 1:08PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આવતીકાલે (6 માર્ચ, 2018) નવી દિલ્હીનાં મુનરિકામાં કેન્દ્રીય માહિતી આયોગ, સીઆઈસીનાં નવા પરિસરનું ઉદઘાટન કરશે. નવી ઈમારત બનવાથી આયોગનું કાર્ય એકજ સ્થળેથી થતા કાર્યક્ષમતા વધશે. આ અગાઉ બે ભાડાનાં મકાનમાં આયોગની ઓફિસ કાર્યરત હતી. સીઆઈસીનું નવું પરિસર સ્ટેટ ઑફ આર્ટ ગ્રીન બિલ્ડીંગમાનું એક હશે અને તેનું બાંધકામ નેશનલ બિલ્ડીંગ કન્સ્ટ્રક્શન કોર્પોરેશન દ્વારા નિર્ધારિત તારીખ પહેલા પૂર્ણ થઇ ચુક્યું છે. પાંચ માળની આ ઈમારતમાં કેન્દ્રીય સૂચના આયોગનાં તમામ સુનાવણી રૂમ, આઈટી અને વીડિયો કોન્ફરન્સની સુવિધા સામેલ હશે. સી.આઈ.સી. એ સર્વોચ્ચ અપીલ સંસ્થા છે જે માહિતી અધિકાર અધિનિયમ 2005 દ્વારા સ્થાપિત છે.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate New CIC premises on 6th March
05 MAR 2018 1:08PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the new premises of Central Information Commission, CIC at Munirka in the capital tomorrow. The new building will enable the Commission to function from a single location. Earlier it was working from two hired buildings. The new CIC building is a State of the Art-Green Building constructed by National Building Construction Corporation ahead of its completion date. The five storey structure houses all the hearing rooms of the Central Information Commission with state of the art, IT and Video Conferencing Systems. CIC is the apex appellate body established by the Right to Information Act 2005.