Ministry of Defence
Construction of Road along the China Border
05 MAR 2018 3:00PM by PIB Delhi
73 roads are identified as strategic Indo-China Border Roads (ICBR), out of which 61 ICBRs have been entrusted to Border Roads Organisation (BRO) with a length of 3417.50 km. The present status of 61 ICBRs state-wise is as under:-
S. No.
State
Nos. of Roads
Length
in Km
Work completed
Work in progress
Nos. of
roads
Length
in Km
Nos. of
roads
Length
in Km
(i)
Arunachal Pradesh
27
1791.96
16
681.13
11
1110.83
(ii)
Himachal Pradesh
5
115.63
4
59.63
1
56.00
(iii)
Jammu & Kashmir
12
1093.14
4
198.70
8
894.44
(iv)
Uttarakhand
14
354.80
3
33.25
11
321.55
(v)
Sikkim
3
61.97
1
8.46
2
53.51
Total:
61
3417.50
28
981.17
33
2436.33
This information was given by RakshaRajyaMantriDr. Subhash Bhamre in a written reply to ShriLal SinhVadodiain Rajya Sabha today.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
சீனா எல்லைநெடுகிலும் சாலை அமைத்தல்
05 MAR 2018 3:00PM by PIB Chennai
இந்தியா-சீனா எல்லைச் சாலைகளில் 73 கேந்திர முக்கியத்துவம் வாய்ந்தவை என அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளன. இவற்றில் 3,417.5 கிலோ மீட்டர் நீளமுள்ள 61 இந்தியா-சீனா எல்லைச் சாலைகள், எல்லைச்சாலைகள் அமைப்பிடம் ஒப்படைக்கப்பட்டுள்ளன. இந்த 61இந்தியா சீனா எல்லைச்சாலைகளின் நிலவரம் மாநில வாரியாக கீழே தரப்பட்டுள்ளன:
வ.எண்
மாநிலம்
சாலைகளின்
எண்ணிக்கை
நீளம் கி.மீ-யில்
நிறைவு பெற்ற பணிகள்
தற்போது நடைபெற்று வரும் பணிகள்
சாலைகளின்
எண்ணிக்கை
நீளம் கி.மீ-யில்
சாலைகளின்
எண்ணிக்கை
நீளம் கி.மீ-யில்
(i)
அருணாச்சலப்பிரதேசம்
27
1791.96
16
681.13
11
1110.83
(ii)
ஹிமாச்சல பிரதேசம்
5
115.63
4
59.63
1
56.00
(iii)
ஜம்மு, காஷ்மீர்
12
1093.14
4
198.70
8
894.44
(iv)
உத்தராகாண்ட்
14
354.80
3
33.25
11
321.55
(v)
சிக்கிம்
3
61.97
1
8.46
2
53.51
மொத்தம்
61
3417.50
28
981.17
33
2436.33
மாநிலங்களவையில் உறுப்பினர் திரு.லால் சின் வடோடியா எழுப்பிய கேள்விக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் பாதுகாப்புத்துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் சுபாஷ் பாம்ரே இந்தத் தகவலை தெரிவித்தார்.