પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રગતિ મારફતે પ્રધાનમંત્રીની વાતચીત
28 FEB 2018 6:00PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે (ફેબ્રુઆરી 28, 2018) પ્રો-એક્ટિવ ગવર્નેંસ એન્ડ ટાઇમલી ઇંમ્પ્લીમેંટેશન – (પ્રગતિ) એટલે કે સક્રિય વહીવટ અને સમયસર અમલીકરણ માટે સૂચના અને સંચાર પ્રોદ્યોગિકી આધારિતબહુવિધ મંચ મારફતે તેમની ચોવીસમી બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી હતી.
પ્રગતિની આ પહેલાની 23 બેઠકોમાં કુલ રૂ. 9.46 કરોડનાં રોકાણ સાથે 208 પરિયોજનાઓની સમીક્ષા કરવામાં આવી હતી. 17 ક્ષેત્રોનીલોક ફરિયાદોનાં નિરાકરણની પણ સમીક્ષા કરવામાં આવી હતી.
આજે 24મી બેઠકમાં પ્રધાનમંત્રીએ ઉત્તરાખંડમાં કેદારનાથનાં જીર્ણોદ્ધારનાં કાર્યની પ્રગતિની સમીક્ષા કરી હતી. રાજ્ય સરકારે ડ્રોન ઇમેજરી મારફતે કાર્યની પ્રગતિ રજૂ કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ દિલ્હી પોલીસ સાથે સંબંધિત ફરિયાદોનાં સંચાલન અને નિવારણમાં પ્રગતિની સમીક્ષા કરી હતી. તેમણે ફરિયાદોનાં નિકાલની ગુણવત્તા સુધારવાનાં મહત્ત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ સાત રાજ્યો હિમાચલ પ્રદેશ, પંજાબ, હરિયાણા, ઉત્તરપ્રદેશ, બિહાર, ઝારખંડ, પશ્ચિમ બંગાળ, છત્તિસગઢ, મધ્યપ્રદેશ, મહારાષ્ટ્ર, તમિલનાડુ અને કેરળમાં રેલવે, રોડ, પાવર, પેટ્રોલિયમ અને કોલસા ક્ષેત્રોમાં 10 માળખાગત પરિયોજનાઓની પ્રગતિની સમીક્ષા કરી હતી. આ તમામ પરિયોજનાઓનું કુલ મૂલ્ય રૂ. 40,000 કરોડથી વધુ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રધાનમંત્રી કૌશલ્ય વિકાસ યોજના અને પ્રધાનમંત્રી માતૃ વંદના યોજનાનાં અમલીકરણમાં પ્રગતિની સમીક્ષા પણ કરી હતી.

Prime Minister's Office
PM’s interaction through PRAGATI
28 FEB 2018 6:00PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today chaired his twenty-fourth interaction through PRAGATI - the ICT-based, multi-modal platform for Pro-Active Governance and Timely Implementation.
The first twenty-three meetings of PRAGATI have seen a cumulative review of 208 projects with a total investment of Rs. 9.46 lakh crore. Resolution of Public Grievances has also been reviewed in 17 sectors.
Today, in the twenty-fourth meeting, the Prime Minister reviewed the progress of the Kedarnath reconstruction work in Uttarakhand. The State Government presented the progress of works through drone imagery.
The Prime Minister reviewed the progress towards handling and resolution of grievances related to the Delhi Police. He stressed on the importance of improving the quality of disposal of grievances.
The Prime Minister reviewed the progress of ten infrastructure projects in the railway, road, power, petroleum and coal sectors, spread over several states including Himachal Pradesh, Punjab, Haryana, Uttar Pradesh, Bihar, Jharkhand, West Bengal, Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Maharashtra, Tamil Nadu, and Kerala. These projects are cumulatively worth over 40,000 crore rupees.
The Prime Minister reviewed the progress in implementation of the Pradhan Mantri Kaushal Vikas Yojana and the Pradhan Mantri Matri Vandana Yojana.