જળ સંસાધન મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ભૂગર્ભ જળ બોર્ડ દ્વારા આવતીકાલે અમદાવાદ ખાતે રાજ્ય સ્તરની ચિત્રસ્પર્ધાનું આયોજન કરાશે
21 FEB 2018 4:53PM by PIB Ahmedabad
અમદાવાદ, 21-02-2018
ભારત સરકારનાં જળ સંસાધન, નદી વિકાસ અને ગંગા સંરક્ષણ મંત્રાલય હેઠળના કેન્દ્રીય ભૂગર્ભ જળ બોર્ડે ત્રિસ્તરીય ચિત્રસ્પર્ધાનું આયોજન કર્યું છે – રાષ્ટ્રીય સ્તરની ચિત્રસ્પર્ધા, રાજ્ય સ્તરની ચિત્રસ્પર્ધા અને શાળા સ્તરની ચિત્રસ્પર્ધા, જેની થીમ જળ સંરક્ષણ અને ભૂગર્ભ જળનું પ્રદૂષણ છે. આ સ્પર્ધા સમગ્ર દેશમાં ધોરણ છઠ્ઠાં, સાતમા અને આઠમા ધોરણનાં વિદ્યાર્થીઓ માટે છે. આ પ્રોગ્રામ માહિતી, શિક્ષણ અને સંચાર (આઇઇસી) પ્રવૃત્તિનો ભાગ છે, જે જળ સંસાધન, નદી વિકાસ અને ગંગા સંરક્ષણ મંત્રાલય હાથ ધરે છે, જેનો ઉદ્દેશ જળ સંરક્ષણ અને ભૂગર્ભ જળનાં પ્રદૂષણ પર વિદ્યાર્થીઓ વચ્ચે જાગૃતિ લાવવાનો છે.
ચાલુ વર્ષે શાળા સ્તરની ચિત્રસ્પર્ધાનો વિષય “વધારે કાળજીપૂર્વક પાણીનો ઉપયોગ – આપણી ભવિષ્યની પેઢીઓનું રક્ષણ” છે. ગુજરાત તથા દીવ અને દમણનાં કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં 400થી વધારે શાળાઓનાં 23,000થી વધારે વિદ્યાર્થીઓએ ચાલુ વર્ષે શાળા સ્તરની ચિત્રસ્પર્ધામાં ભાગી લીધો હતો અને શાળાઓ દ્વારા ત્રણ શ્રેષ્ઠ ચિત્રોની પસંદગી થઈ હતી, જેને રિજનલ ડાયરેક્ટર, કેન્દ્રિય ભૂગર્ભ જળ બોર્ડ (સીજીડબલ્યુબી), પશ્ચિમ મધ્ય વિસ્તાર (ડબલ્યુસીઆર), અમદાવાદ ખાતે મોકલવામાં આવી હતી. સીજીડબલ્યુબીની પ્રાદેશિક ઓફિસને 1161 થી વધારે ચિત્રો મળ્યાં હતાં. જ્યુરીએ વિદ્યાર્થીઓનાં 50 શ્રેષ્ઠ ચિત્રોની પસંદગી કરી હતી.
પસંદગી થયેલા 50 વિદ્યાર્થીઓને અમદાવાદમાં 8મી રાજ્ય સ્તરની ચિત્રસ્પર્ધામાં સહભાગી થવા માટે આમંત્રણ આપવામાં આવ્યું છે, જે સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ મેમોરિયલ, શાહીબાગ, અમદાવાદમાં 22/02/2018નાં રોજ યોજાશે. રાજ્ય સ્તરની ચિત્રસ્પર્ધામાં પ્રથમ ઇનામ રૂ. 5,000/-, બીજું સ્થાન મેળવનારને રૂ. 3,000/-, ત્રીજું સ્થાન મેળવનારને રૂ. 2,000/- અને અન્ય 10 સહભાગીઓને રૂ. 1000/-નું આશ્વાસન ઇનામ આપવામાં આવે છે.
રાજ્ય સ્તરની સ્પર્ધાનાં પ્રથમ, બીજું અને ત્રીજું સ્થાન ધરાવતાં વિજેતાઓને માર્ચ, 2018 દરમિયાન નવી દિલ્હીમાં આયોજિત રાષ્ટ્રીય સ્તરની ચિત્રસ્પર્ધા માટે મોકલવામાં આવશે.
NP/J.Khunt/GP ક્રમાંક : 62

Ministry of Water Resources, River Development and Ganga Rejuvenation
State level painting competition to be organized by Central Ground water Board in Ahmedabad tomorrow (22-02-2018)
21 FEB 2018 4:53PM by PIB Ahmedabad
The Central Ground Water Board, Ministry of Water Resources, River Development & Ganga Rejuvenation, Government of India organizes three tier Painting Competition i.e. National Level Painting Competition, State Level Painting Competition and School Level Painting Competition on the themes related to Water Conservation and Ground Water Pollution for the students of 6th, 7th and 8th classes across the Country. The programme is part of Information, Education and Communication (IEC) activities of the Ministry of Water Resources, River Development & Ganga Rejuvenation which is aimed at inculcating awareness among students on Water Conservation and Ground Water Pollution.
The theme of this years School level painting competition was “Use water with more care – save our future generation”. In Gujarat and U. T. of Daman and Diu, more than 23,000 students of more than 400 schools have participated this year at the school level painting Competition and the best three paintings selected by schools were sent to the office of the Regional Director, Central Ground Water Board (CGWB), West Central Region (WCR), Ahmedabad. More than 1161 paintings were received in the Regional office of CGWB. 50 best paintings of students were selected by a jury.
The selected 50 students are invited to Ahmedabad to Participate in the 8th State Level Painting Competition to be held at Sardar Vallabhbhai Patel Memorial, Shahibaug, Ahmedabad on 22/02/2018. Awards for State Level Painting Competition Carry a cash Prize of Rs. 5000/- for First position, Rs. 3000/- for Second position, Rs. 2000/- for Third position and Rs. 1000/- each to 10 participants as consolation Prizes.
The First, Second and Third prize winners of the State Level Competition shall be eligible for the National Level Painting Competition to be held at New Delhi during March 2018.