நிதி அமைச்சகம்
ஒழுங்குபடுத்தப்படாத வைப்புநிதித் திட்டங்களைத் தடை செய்யும் மற்றும் சீட்டு நிறுவனங்கள் (திருத்த) சட்ட மசோதா, 2018 - என்ற புதிய மசோதாவுக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
20 FEB 2018 1:24PM by PIB Chennai
முதலீட்டாளர்களின் சேமிப்புகளைப் பாதுப்பதற்கான முக்கியக் கொள்கை முயற்சியாக, பின்வரும் மசோதாக்களை நாடாளுமன்றத்தில் அறிமுகம் செய்வதற்கு, பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது : -
(a) ஒழுங்குபடுத்தப்படாத வைப்புநிதித் திட்டங்களைத் தடை செய்தல் 2018 சட்ட மசோதா &
(b) சீட்டு நிறுவனங்கள் (திருத்த) சட்ட மசோதா, 2018
ஒழுங்குபடுத்தப்படாத வைப்புநிதித் திட்டங்கள் மசோதா 2018-ஐ தடை செய்வது
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், ஒழுங்குபடுத்தப்படாத வைப்புநிதித் திட்டங்கள் மசோதா 2018-ஐ தடை செய்வதற்கான மசோதாவை நாடாளுமன்றத்தில் அறிமுகம் செய்ய ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. நாட்டில் நடைபெறும் சட்டவிரோத வைப்புத்தொகை பிரச்சினையைக் கையாள்வதை நோக்கமாகக் கொண்டதாக இந்த மசோதா உள்ளது. இதுபோன்ற திட்டங்களை அளிக்கும் கம்பெனிகள் / நிறுவனங்கள், தற்போதைய ஒழுங்குமுறைகளில் உள்ள குறைபாடுகள் மற்றும் கடுமையான நிர்வாக நடவடிக்கைகள் இல்லாதது ஆகியவற்றைத் தங்களுக்குச் சாதகமாகப் பயன்படுத்திக் கொண்டு ஏழைகள் மற்றும் அப்பாவி மக்கள் பாடுபட்டுச் சம்பாதித்த பணத்தை ஏமாற்றிவருகின்றன.
விவரங்கள் :
ஒழுங்குபடுத்தப்படாத வைப்புநிதித் திட்டங்களைத் தடை செய்தல் மசோதா 2018 மூலமாகச் சட்டவிரோத வைப்புத்தொகை திட்டங்களின் பிரச்சினைகளைப் பின்வரும் வகைகளில் கையாள்வதற்கான விரிவான சட்டம் உருவாக்கப்படும்,
a. ஒழுங்குபடுத்தப்படாத வைப்புத்தொகை செலுத்தப்படுவது முற்றிலுமாகத் தடை செய்யப்படும்;
b ஒழுங்குபடுத்தப்படாத வைப்புத் தொகை பெறப்படும் திட்டங்களை ஊக்குவிக்கும் அல்லது நடைமுறைப்படுத்துபவர்களுக்கு கடுமையான தண்டனை வழங்கப்படும்;
c. வைப்புத் தொகை செலுத்தியவர்களுக்கு, பணத்தைத் திருப்பித் தராமல் மோசடி செய்பவர்கள் மீது கடுமையான தண்டனை;
d. வைப்பு நிதி பெறும் ஒரு நிறுவனம், அதைத் திருப்பி அளிக்கத் தவறினால், வைப்பு நிதி செலுத்தியவர்களுக்குப் பணம் திரும்பக் கிடைப்பதை உறுதி செய்வதற்கு மாநில அரசால் உரிய அதிகாரம் பெற்றவர் பணியமர்த்தப்படுதல்;
e. மோசடி செய்யும் நிறுவனத்தின் சொத்துகளைப் பிணையாகப் பறிமுதல் செய்வது உள்ளிட்ட அதிகாரங்கள் மற்றும் செயல்பாடுகளை உரிய அதிகாரம் பெற்றவருக்கு அளிப்பது;
f. வைப்புத்தொகை செலுத்தியவர்களுக்குப் பணம் திரும்ப அளிக்கப்படுவதை மேற்பார்வை செய்யவும், இந்தக் குற்றங்கள் சட்டத்தின்படி நடவடிக்கை எடுக்கவும் நீதிமன்றங்கள் உருவாக்கப்படுதல்; மற்றும்
g. ஒழுங்குபடுத்தப்பட்ட வைப்புத்தொகை திட்டங்களை மசோதாவில் பட்டியலிடுவது, இந்தப் பட்டியலை விரிவுபடுத்தவோ சுருக்கவோ மத்திய அரசுக்கு அதிகாரம் அளிக்கும் பிரிவும் இதில் இடம் பெறும்.
சிறப்பு அம்சங்கள் :
இந்த மசோதாவின் சிறப்பம்சங்கள் பின்வரும் வகைகளில் இருக்கும்:
• ஒழுங்குபடுத்தப்படாத எந்த வைப்புத் தொகை திட்டத்தையும் வைப்பு நிதி நிறுவனங்கள் ஊக்கப்படுத்த, செயல்படுத்த, விளம்பரங்கள் செய்ய அல்லது வைப்புத் தொகை பெறுவதைத் தடை செய்யும் விதி இந்த மசோதாவில் உள்ளது. ஒழுங்குபடுத்தப்படாத வைப்புநிதித் திட்டங்களால் வைப்பு நிதியாளர் ஏமாற்றப்பட்டதாக தெரியவந்த பிறகு, காலத் தாமதங்களுக்குப் பிறகு சட்டபூர்வ மற்றும் ஒழுங்குமுறை விதிகளின் கீழ் நடவடிக்கை எடுக்கும் தற்போதைய நடைமுறைக்குப் பதிலாக, தவறு நடப்பதற்கு முன்பே விழிப்புடன் இருக்கும் வகையில், ஒழுங்குபடுத்தப்படாத வைப்புத் தொகை பெறும் செயல்பாடுகளைத் தடை செய்வது இந்த மசோதாவின் கோட்பாடாக உள்ளது.
• இந்த மசோதா மூன்று வெவ்வேறு வகையான குற்றங்களைக் காட்டுகிறது. அதாவது, ஒழுங்குபடுத்தப்படாத வைப்புத்தொகை திட்டங்கள், ஒழுங்குபடுத்தப்படாத வைப்புத்தொகை திட்டங்களில் பணத்தைத் திருப்பித் தராமல் மோசடி செய்வது மற்றும் ஒழுங்குபடுத்தப்படாத வைப்புத்தொகை திட்டங்கள் தொடர்பாக தவறாகத் தூண்டுதல் செய்வது.
• இந்தச் செயல்பாடுகளைத் தடுக்கும் வகையில், கடுமையான தண்டனை மற்றும் அதிக அபராதங்கள் விதிக்க மசோதா வகை செய்கிறது.
• இந்தத் திட்டங்களால் சட்டவிரோதமாக வைப்புத் தொகைகள் பெறாத வகையில் பணத்தை திரும்பத் தரச் செய்வதற்குப் போதுமான விதிகள் இந்த மசோதாவில் உள்ளன.
• வைப்புத் தொகை செலுத்தியவர்களுக்குத் தொகையை திருப்பித் தருவதற்காக நிறுவனத்தின் உடமைகள் / சொத்துக்களைப் பிணையாகப் பறிமுதல் செய்து, அதைப் பணமாக்குவதற்கு உரிய அதிகாரம் பெற்றவருக்கு இந்த மசோதா அதிகாரம் அளிக்கிறது.
• சொத்துகளைப் பிணையாகப் பறிமுதல் செய்து, வைப்பு நிதி செலுத்தியவர்களுக்கு உரிய பணத்தைத் திருப்பித் தருவதற்கு தெளிவான கால வரையறைகள் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளன.
• நாட்டில் வைப்புநிதி பெறும் செயல்பாடுகள் பற்றிய தகவல்கள் சேகரிப்பு மற்றும் பகிர்ந்து கொள்வதற்கு மையமாக்கப்பட்ட ஆன்லைன் தகவல் தொகுப்பு ஒன்றை உருவாக்க இந்த மசோதா வகை செய்கிறது.
• ``வைப்பு நிதி பெறுபவர்'' மற்றும் ``வைப்பு நிதி'' ஆகியவற்றை இந்த மசோதா முழுமையாக வரையறை செய்கிறது.
• வைப்பு நிதி பெறுதல் அல்லது வைப்பு நிதி கோரும் வாய்ப்புள்ள அனைத்து நிறுவனங்களும் (தனிநபர்கள் உள்பட) ``வைப்பு நிதி பெறுபவர்'' என்பதில் அடங்கும். சட்டத்தில் சேர்க்கப்பட்டுள்ள குறிப்பிட்ட நிறுவனங்கள் நீங்களாக.
• வைப்பு நிதி பெறுபவர்கள், பொதுமக்களின் வைப்புத் தொகைகளை வரவுகள் என்ற போர்வையில் சேர்த்துவிடாமல் தடுக்கும் வகையிலும், அதேசமயத்தில் ஒரு நிறுவனம் தனது சாதாரண வணிகச் செயல்பாடுகளில் பணம் பெறுவதைத் தடுக்கவோ இடையூறு செய்யும் வகையிலோ இல்லாதவாறு ``வைப்பு நிதி'' என்பது வரையறுக்கப் பட்டுள்ளது.
• மத்திய அரசின் முழுமையான சட்டம் என்ற வகையில், மாநில சட்டங்களில் உள்ள சிறந்த நடைமுறைகளை உள்ளடக்கியதாக இந்த மசோதா உள்ளது. இந்தச் சட்டத்தின் விதிகளை அமல்படுத்தும் முதன்மையான பொறுப்பு மாநில அரசுகளுக்கே அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
பின்னணி :
அண்மைக் காலங்களில் சட்டவிரோத வைப்புத் தொகை பெறும் திட்டங்களின் கீழ் நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளில் மக்கள் ஏமாற்றப்படும் நிகழ்வுகள் அதிகரித்துள்ளதால், சட்டவிரோத வைப்புத் தொகை பெறும் பிரச்சினைகளைக் கையாள்வதற்கு, முழுமையான மத்திய சட்டம் ஒன்று உருவாக்கப்படும் என்று 2016-17 பட்ஜெட் உரையில் நிதியமைச்சர் அறிவிப்பு வெளியிட்டுள்ளார். இந்தத் திட்டங்களால் ஏழைகளும், நிதி பற்றிய விவரம் தெரியாதவர்களும் மிக மோசமாகப் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர். இதுபோன்ற செயல்பாடுகள் பெரும்பாலும் பல மாநிலங்களில் விரிவுபடுத்தப்பட்டுள்ளன. அதன் தொடர்ச்சியாக, சட்டவிரோத வைப்புத் தொகை திட்டங்களின் பிரச்சினைகளைத் தடுப்பதற்கான வரைவு மசோதா பொது மக்கள் பார்வைக்கு முன்வைக்கப் பட்டுள்ளதாகவும், அது இறுதி செய்யப்பட்டதும் விரைவில் அறிமுகம் செய்யப்படும் என்றும் 2017-18 பட்ஜெட் உரையில் நிதியமைச்சர் அறிவித்துள்ளார்.
சீட்டு நிறுவனங்கள் (திருத்த) சட்ட மசோதா, 2018
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் சீட்டு நிதிகள் (திருத்த) மசோதா 2018-ஐ நாடாளுமன்றத்தில் அறிமுகம் செய்ய ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. சீட்டு நிறுவனங்களின் முறையான வளர்ச்சிக்கு உதவுவதற்கும், சீட்டு நிறுவன தொழிலில் உள்ள சிக்கல்களை நீக்கவும், மக்களுக்கு மற்ற நிதித் திட்டங்களின் வசதிகள் கிடைப்பதை அதிகரிக்கச் செய்யவும், சீட்டு நிறுவனங்கள் சட்டம், 1982-ல் பின்வரும் திருத்தங்கள் முன்வைக்கப் படுகின்றன:
• உட்பொதிந்த இயல்பைக் குறிப்பிட்டுக் காட்டும் வகையில் சீட்டு நிறுவனங்கள் சட்டம் 1982 விதிகள் 2 (b) மற்றும் 11 (1) -ன் கீழ் சீட்டுத் தொழிலுக்கு "Fraternity Fund" என்ற வார்த்தை பயன்படுத்தப் பட்டுள்ளது. தனிப்பட்ட சட்டத்தின் கீழ் தடை செய்யப்பட்டுள்ள "Prize Chits" என்பதன் செயல்பாட்டில் இருந்து தெளிவாக வேறுபடுத்திக் காட்டப்பட்டுள்ளது;
• சீட்டுக் குலுக்கல் நடத்துதல் மற்றும் நடைமுறைகளைப் பதிவு செய்வதற்குக் குறைந்தபட்சம் இரண்டு சந்தாதாரர்கள் ஆஜராகியிருக்க வேண்டும் என்ற விதியை அப்படியே வைத்துள்ள நிலையில், சீட்டின் நிறைவுகால நிலையில் நேரடியாகப் பங்கேற்பது சாத்தியப்படாமல் போகக் கூடும் என்பதால், குறைந்தபட்சத் தேவையான இரண்டு சந்தாதாரர்கள் முகவரால் முறையாகப் பதிவு செய்யப்பட்ட விடியோ கான்பரன்ஸ் மூலம் பங்கேற்க சீட்டு நிறுவனங்கள் (திருத்த) சட்டம் 2018 வகை செய்கிறது. செயல்பாடுகளின் பதிவுகளுக்கு அந்தச் சந்தாதாரர்களிடம் இரண்டு நாட்களுக்குள் முகவர் கையெழுத்து பெற்றிட வேண்டும்;
• முகவருக்கான கமிஷன் தொகை அதிகபட்ச வரம்பு 5 % என்பதில் இருந்து 7% என்று உயர்த்தப்படுகிறது. இந்தச் சட்டம் உருவாக்கப்பட்ட காலத்தில் இருந்து கமிஷன் அளவு மாறாமல் இருப்பதாலும், ஆட்கள் மற்றும் இதர செலவுகள் பல மடங்கு உயர்ந்துவிட்டதாலும் இந்த வரம்பு உயர்த்தப்படுகிறது;
• சந்தாதாரர்களின் நிலுவைக்கு முகவர் பிணைஉரிமை கேட்க அனுமதிக்கப்படுவதுடன், ஏற்கெனவே சீட்டு எடுத்தவர்கள் திருப்பிச் செலுத்தாமல் போவதைத் தடுக்கும் வகையில், அவர்களுக்குச் சீட்டு நிறுவனம் செட் - ஆஃப் செய்ய அனுமதிப்பது; மற்றும்
• 1982ல் சட்டம் உருவாக்கப்பட்ட போது இருந்த ஒரு நூறு ரூபாய் செட் என்பது அர்த்தமற்றதாகிவிட்டதால், அந்தப் பிரிவை நீக்கும் வகையில், சீட்டு நிறுவனங்கள் சட்டம் 1982 பிரிவு 85 (b) திருத்தப்படுகிறது. அந்தந்தக் காலத்துக்கு ஏற்ப இதை நிர்ணயிக்கவும் உயர்த்தவும் மாநிலங்களுக்கு அனுமதி அளிக்க உத்தேசிக்கப் பட்டுள்ளது.

Ministry of Finance
Cabinet approves New Bill to ban Unregulated Deposit Schemes and Chit Funds (Amendment) Bill, 2018
20 FEB 2018 1:24PM by PIB Delhi
In a major policy initiative to protect the savings of the investors, the Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval to introduce the following bills in the Parliament:-
(a) Banning of Unregulated Deposit Schemes Bill, 2018 in parliament &
(b) Chit Funds (Amendment) Bill, 2018
The Banning of Unregulated Deposit Schemes Bill, 2018
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given approval to introduce the banning of Unregulated Deposit Schemes Bill, 2018 in Parliament. The bill is aimed at tackling the menace of illicit deposit taking activities in the country. Companies/ institutions running such schemes exploit existing regulatory gaps and lack of strict administrative measures to dupe poor and gullible people of their hard-earned savings.
Details:
The Banning of Unregulated Deposit Schemes Bill, 2018 will provide a comprehensive legislation to deal with the menace of illicit deposit schemes in the country through,
- complete prohibition of unregulated deposit taking activity;
- deterrent punishment for promoting or operating an unregulated deposit taking scheme;
- stringent punishment for fraudulent default in repayment to depositors;
- designation of a Competent Authority by the State Government to ensure repayment of deposits in the event of default by a deposit taking establishment;
- powers and functions of the competent authority including the power to attach assets of a defaulting establishment;
- designation of Courts to oversee repayment of depositors and to try offences under the Act; and
- listing of Regulated Deposit Schemes in the Bill, with a clause enabling the Central Government to expand or prune the list.
Salient Features:
The salient features of the Bill are as follows:
- The Bill contains a substantive banning clause which bans Deposit Takers from promoting, operating, issuing advertisements or accepting deposits in any Unregulated Deposit Scheme. The principle is that the Bill would ban unregulated deposit taking activities altogether, by making them an offence ex-ante, rather than the existing legislative-cum-regulatory framework which only comes into effect ex-post with considerable time lags.
- The Bill creates three different types of offences, namely, running of Unregulated Deposit Schemes, fraudulent default in Regulated Deposit Schemes, and wrongful inducement in relation to Unregulated Deposit Schemes.
- The Bill provides for severe punishment and heavy pecuniary fines to act as deterrent.
- The Bill has adequate provisions for disgorgement or repayment of deposits in cases where such schemes nonetheless manage to raise deposits illegally.
- The Bill provides for attachment of properties/ assets by the Competent Authority, and subsequent realization of assets for repayment to depositors.
- Clear-cut time lines have been provided for attachment of property and restitution to depositors.
- The Bill enables creation of an online central database, for collection and sharing of information on deposit taking activities in the country.
- The Bill defines "Deposit Taker" and "Deposit" comprehensively.
- "Deposit Takers" include all possible entities (including individuals) receiving or soliciting deposits, except specific entities such as those incorporated by legislation.
- "Deposit" is defined in such a manner that deposit takers are restricted from camouflaging public deposits as receipts, and at the same time not to curb or hinder acceptance of money by an establishment in the ordinary course of its business.
- Being a comprehensive Union law, the Bill adopts best practices from State laws, while entrusting the primary responsibility of implementing the provisions of the legislation to the State Governments.
Background:
The Finance Minister in the Budget Speech 2016-17 had announced that a comprehensive central legislation wouldbe brought in to deal with the menace of illicit deposit taking schemes, as in the recent past, there have been rising instances of people in various parts of the country beingdefrauded by illicit deposit taking schemes. The worst victims of these schemes are the poor and the financially illiterate, and the operations of such schemes are oftenspread over many States. Subsequently, Finance Minister in the Budget Speech 2017-18 had announced that the draft bill to curtail the menace of illicit deposit schemes had been placed in the public domain and would be introduced shortly after its finalization.
The Chit Funds (Amendment) Bill, 2018
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its approval to introduce the Chit Funds (Amendment) Bill, 2018 in Parliament. In order to facilitate orderly growth of the Chit Funds sector and remove bottlenecks being faced by the Chit Funds industry, thereby enabling greater financial access of people to other financial products, the following amendments to the Chit Funds Act, 1982 have been proposed:
- Use of the words "Fraternity Fund" for chit business under Sections 2(b) and 11(1) of the Chit Funds Act, 1982, to signify its inherent nature, and distinguish its working from "Prize Chits" which are banned under a separate legislation;
- While retaining the requirement of a minimum of two subscribers for the conduct of the draw of the Chit and for the preparation of the minutes of the proceedings, the Chit Funds (Amendment) Bill, 2018 proposes to allow the two minimum required subscribers to join through video conferencing duly recorded by the foreman, as physical presence of the subscribers towards the final stages of a Chit may not be forthcoming easily. The foreman shall have the minutes of the proceedings signed by such subscribers within a period of two days following the proceedings;
- Increasing the ceiling of foreman's commission from a maximum of 5% to 7%, as the rate has remained static since the commencement of the Act while overheads and other costs have increased manifold;
- Allowing the foreman a right to lien for the dues from subscribers, so that set-off is allowed by the Chit company for subscribers who have already drawn funds, so as to discourage default by them; and
- Amending Section 85 (b) of the Chit Funds Act, 1982 to remove the ceiling of one hundred rupees set in 1982 at the time of framing the Chit Funds Act, which has lost its relevance. The State Governments are proposed to be allowed to prescribe the ceiling and to increase it from time to time.