Ministry of Petroleum & Natural Gas
Cabinet approves MoU between India and Israel on Cooperation in the Oil and Gas Sector
03 JAN 2018 2:42PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the signing of the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Israel on cooperation in the Oil and Gas Sector.
The MoU is expected to provide impetus to India - Israel ties in the energy sector. The cooperation envisaged under the agreement will facilitate promotion of investments in each other's countries, technology transfer, R&D, conducting joint studies, capacity building of human resources and collaboration in the area of Start-ups.

పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
చ‌మురు మ‌రియు గ్యాస్ రంగంలో స‌హ‌కారం అంశంపై భార‌త‌దేశం మ‌రియు ఇజ్రాయ‌ల్ ల మ‌ధ్య ఎంఒయు కు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రివ‌ర్గం
03 JAN 2018 2:42PM by PIB Hyderabad
చ‌మురు మ‌రియు గ్యాస్ రంగంలో స‌హ‌కారం అంశంపై భార‌త‌దేశం మ‌రియు ఇజ్రాయ‌ల్ ల మ‌ధ్య అవ‌గాహ‌నపూర్వ‌క ఒప్పందం (ఎంఒయు) పై సంత‌కాల‌కు ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌న స‌మావేశ‌మైన కేంద్ర మంత్రివ‌ర్గం ఆమోదం తెలిపింది.
ఈ ఎంఒయు శ‌క్తి రంగంలో భార‌త‌దేశం- ఇజ్రాయ‌ల్ సంబంధాల‌కు ఉత్తేజాన్ని ఇస్తుంద‌ని ఆశిస్తున్నారు. ఒప్పందంలో భాగంగా ఉద్దేశించిన‌టువంటి స‌హ‌కారం ఇరు దేశాల‌లో పెట్టుబ‌డుల‌కు, సాంకేతిక విజ్ఞానం బ‌ద‌లాయింపు, ప‌రిశోధ‌న & అభివృద్ధి (ఆర్ & డి), సంయుక్త అధ్య‌య‌నాల నిర్వ‌హ‌ణ‌, ఇంకా మాన‌వ వ‌న‌రుల సామ‌ర్ధ్యం పెంపుద‌ల వంటి వాటిలో ప్రోత్సాహానికి మార్గాన్ని సుగ‌మం చేయ‌డంతో పాటు స్టార్ట్‌- అప్ ల రంగంలో క‌ల‌సి ప‌నిచేయడానికి వీలు క‌ల్పిస్తుంది.