Ministry of Labour & Employment
ESI scheme has presence now in over 461 districts of the country providing benefit to around 10 percent of Indian population- Santosh Kumar Gangwar
08 DEC 2017 4:10PM by PIB Chennai
The Union Minister of State for Labour & Employment (I/C), Shri Santosh Kumar Gangwar announced that the ESI Scheme is on the path of sustained growth with its presence now in over 461 districts of the country providing benefit to around 10% of India’s population while addressing 172nd Meeting of the ESI Corporation. Some very important decisions were taken towards improvement in its service delivery mechanism in the meeting.
To improve its services delivery machinery, ESI Corporation had earlier taken decision to form Subsidiary Corporation/Society at State Level. Based on the feedback and suggestions received from State Governments, it has been decided to revise the Memorandum of Association of the Employees’ State Insurance Society (ESIS) in the States who opt for it. The society thus formed will serve as a managerial and health care body for administration & management of medical benefits and medical establishments in the state, besides operating and maintaining ESIS dispensaries run by State Governments.
Starting of 50 bedded Medical facilities/Hospital at Alwar, Rajasthan and 100 bedded Medical facilities/Hospital at Bihta, Patna, Bihar was also approved in the meeting.
In order to strengthen the primary care services and decongest the Hospitals, earlier ESI Corporation had decided in-principal for up-gradation of upto 1/3rd of ESI Dispensaries into six-bedded hospitals. This up gradation of ESI Dispensaries into 6 bedded units will be done in phased manner.
A policy for utilizing the services of UG/PG Pass-outs from ESI Medical Colleges/ESI-PGIMSRs in ESI Hospitals/Dispensaries has been approved. To meet the shortage of Specialist Doctors in ESI Hospitals/Dispensaries, ESI Corporation has approved the policy for promotion of in-house PG qualified Insurance Medical Officers (IMOs) to the Cadre of Specialists.
The meeting was also attended by Smt. M. Sathiyavathy, Secretary, Labour & Employment, Sh. Raj Kumar, Director General, ESIC, and representatives of Employees and Employers of ESIC and other senior officials.

தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
இந்தியாவின் பத்து சதவீத மக்கள் தொகைக்கு பயனளிக்கும் வகையில் நாடு முழுவதும் 461 மாவட்டங்களில் இ.எஸ்.ஐ திட்டம் - சந்தோஷ் குமார் கங்க்வார்
08 DEC 2017 4:10PM by PIB Chennai
மத்திய தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு (தனி பொறுப்பு) இணை அமைச்சர் திரு. சந்தோஷ் குமார் கங்க்வார் இ.எஸ்.ஐ திட்டம் (ஊழியர்கள் அரசு காப்பீட்டு திட்டம்) திடமான வளர்ச்சிப் பாதையை முன்னோக்கி வளர்கிறது. இந்தியாவின் பத்து சதவீத மக்கள் தொகைக்கு பயனளிக்கும் வகையில் நாடு முழுவதும் 461 மாவட்டங்களில் இ.எஸ்.ஐ திட்டம் செயல்படுத்தப்பட்டு உள்ளது என்று இ.எஸ்.ஐ கழகத்தின் 172 வது கூட்டத்தில் தெரிவித்தார். இந்த திட்டத்தின் சேவையை மேம்படுத்தம் வகையில் சில முக்கிய முடிவுகள் இச்சந்திப்பில் எடுக்கப்பட்டன.
இதற்கு முன்பு, மாநில அளவில் துணைக் கழகம் / சமூகத்தை அமைப்பதாக இ.எஸ்.ஐ. கழகம் முடிவு செய்திருந்தது. மாநில அரசுகளிடம் இருந்து பெறப்பட்ட ஆலோசனைகள் மற்றும் கருத்துகளின் அடிப்படையில், இ.எஸ்.ஐ.எஸ் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் திருத்தம் செய்ய முடிவெடுக்கப்பட்டுள்ளது. இது புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தை அமலாக்கம் செய்ய விருப்பம் உள்ள மாநிலங்களுக்கு பொருந்தும். புதிதாக அமைக்கப்படும் கழகம், மாநிலங்களில் உள்ள மருத்துவ பயன்கள் மற்றும் மருத்துவ அமைப்புகளின் மேலாண்மைக்கு உதவும்.
ராஜஸ்தானில் ல்வாரில் உள்ள மருத்துவமனையில் 50 படுக்கை வசதிக்கும், பீகார் பாட்னாவின் பீட்டாவில் உள்ள மருத்துவமனையில் 100 படுக்கை வசதிக்கும் ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டது.
தொடக்க நிலை சேவைகளை வலுப்படுத்தவும், மருத்துவமனையில் கூட்டத்தை குறைக்கவும், முன்பு இ.எஸ்.ஐ கழகம் மூன்றில் ஒரு பங்கு மருந்தகங்ளை, ஆறு படுக்கை வசதிக் கொண்ட மருத்துவமனைகளாக மாற்ற முடிவு செய்தது. இது படிப்படியாக அமல்படுத்தப்படும்.
இ.எஸ்.ஐ மருத்துவமனை/ மருந்தகங்களில், இ.எஸ்.ஐ மருத்துவக் கல்லூரிகள்/ இ.எஸ்.ஐ பி.ஜி.ஐ.எம்.எஸ்.ஆர்-களில் பயின்ற பட்டப்படிப்பு / முதுநிலை பட்டப்படிப்பு மாணவர்களை பயன்படுத்தவதற்கான கொள்கைக்கு ஒப்புதல் வழங்கபட்டுள்ளது. இ.எஸ்.ஐ மருத்துவமனை/ மருந்தகங்களில் உள்ள நிபுணத்துவம் பெற்ற மருத்துவர்கள் பற்றாக்குறையால், இ.எஸ்.ஐ கழகம், ஏற்கனவே உள்ள முதுநிலை பட்டப்படிப்பு முடித்த காப்பீடு மருத்துவ அலுவலர்களை நிபுணத்துவம் பெற்ற மருத்துவர்கள் பதவிக்கு பணி உயர்வு தர ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்புத் துறை செயலர் திருமதி எம். சத்தியவதி, இ.எஸ்.எஸ்.ஐ.சி தலைமை இயக்குர் திரு. ராஜ் குமார், இ.எஸ்.எஸ்.ஐ.சி-யின் ஊழியர்கள் மற்றும் இ.எஸ்.எஸ்.ஐ.சி-யில் பதிவு செய்து உள்ள நிறுவனங்களின் தலைவர்கள், மூத்த அலுவலர்கள் இந்த கூட்டத்தில் பங்கேற்றனர்.