રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
રાષ્ટ્રપતિ ભવન કાલથી જાહેર જનતા માટે અઠવાડિયામાં 4 દિવસ ખુલ્લું રહેશે
22 NOV 2017 1:46PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 22-11-2017
રાષ્ટ્રપતિ ભવન હવે જાહેર જનતા માટે અઠવાડિયામાં ગુરુવાર, શુક્રવાર, શનિવાર અને રવિવારના દિવસે ખુલ્લુ રહેશે. આવતી કાલે એટલે કે 23 નવેમ્બર, 2017 થી જાહેર રજા સિવાય સવારે 9 કલાક થી સાંજે 4 કલાક સુધી જાહેર જનતા માટે રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં પ્રવેશ ચાલુ રહેશે.
રાષ્ટ્રપતિ ભવન જોવા માટે આવનારા વ્યક્તિ ભવનના ગેટ નં. 2 (રાજપથ), ગેટ નં. 37 (હુક્મીભાઈ માર્ગ) અને ગેટ નં. 38 (ચર્ચ રોડ) થી પ્રવેશ અને નિકાસ કરી શકશે.
રાષ્ટ્રપતિ ભવન જોવા માટે વેબસાઈટ http://rashtrapatisachivalaya.gov.in/rbtour પર ઓનલાઈન બુકિંગ પણ કરી શકાય છે. ભવન જોવા માટે 50 રૂપિયા પ્રતિ વ્યક્તિ લઘુત્તમ નોંધણી ફી રખાઈ છે. (8 વર્ષ થી ઓછી ઉંમરવાળા બાળકો માટે પ્રવેશ નિઃશુલ્ક છે.) ભારતીય નાગરિકો માટે રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં પ્રવેશ માટે પોતાનું ફોટો ઓળખપત્ર આવશ્યક છે. વિદેશી નાગરિકોને પ્રવેશ સમયે પોતાનો મૂળ પાસપોર્ટ બતાવવો પડશે.
રાષ્ટ્રપતિ ભવન જોવા ઈચ્છતા લોકો વહીવટી એકમના ફોન નં. 011-23013287, 23015321 એક્ષટેન્શન 4662, ફેક્સ નં. 11-23015246, તેમજ ઈ-મેઈલ : reception-officer@rb.nic પર કોઈપણ રીતે જાણકારી અને સહાયતા માટે સંપર્ક કરી શકે છે.

President's Secretariat
Rashtrapati Bhavan will be open for public viewing for four days a week from tomorrow
22 NOV 2017 1:46PM by PIB Delhi
Rashtrapati Bhavan will now be open for public viewing for four days in a week - Thursday, Friday, Saturday and Sunday - from tomorrow (November 23, 2017) between 0900 hrs. to 1600 hrs. except on Gazetted Holidays.
Entry and exit for visitors will be through Gate No. 2 (Rajpath); Gate No. 37 (Hukmi Mai Marg); and Gate No. 38 (Church Road) of Rashtrapati Bhavan.
Visits can be booked on-line at the website http://rashtrapatisachivalaya.gov.in/rbtour. There are nominal registration charges of Rs. 50/- per head (Children below the age of 8 years will be exempt from these charges). Indian citizens are required to carry any valid photo ID Cards while foreign citizens are required to carry their original passport at the time of visit.
Contact details of the Visitors’ Management Cell are Tel No.: 011- 23013287, 23015321 Extn. 4662; Fax No. 011- 23015246; Email: reception-officer@rb.nic.in for any further assistance which may be required.