President's Secretariat
Your mandate is to uphold rule of law in our democratic polity, says President to IPS trainees
13 NOV 2017 1:34PM by PIB Delhi
A group of officer trainees of the 69 RR (2016 Batch) of the Indian Police Service, from the Sardar Vallabhbhai Patel National Police Academy, called on the President of India, Shri Ram Nath Kovind, today (November 13, 2017) at Rashtrapati Bhavan.
Addressing the officer trainees, the President said the Indian Police Service is one of the pillars of our national administrative system. As members of an All-India Service, they will no doubt serve in individual states – but they will represent a national idea. Their mandate is to uphold a common concept of the rule of law and of our democratic polity. In that sense, they are guardians of not just public order and honest conduct – but of the majesty of the law. The President called upon the officers to discharge their duties without fear or favour, and without time delays. He stated that as professional civil servants, they should be unafraid to give the political executive honest and unbiased advice. Their holy book and their constant guide must be the Constitution.
The President said that technology is both a challenge and a tool for policing. While it expands avenues for crimes, technology also allows the police to do its duties with greater efficiency. It allows the citizen to interact with the police force – and even to lodge a complaint – from the comfort of his or her home and computer or mobile phone. He called upon the officer trainees to encourage this process. He stated that the ideal police system is one where the citizen gets his due service from the police without needing to visit the police station.

குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
நமது ஜனநாயக அரசியலில் சட்டத்தின் ஆட்சியை நிலை நிறுத்துவதே உங்களது தலையாய கடமை, ஐபிஎஸ் பயிற்சி அலுவலர்களுக்கு குடியரசுத் தலைவர் அறிவுரை
13 NOV 2017 1:34PM by PIB Chennai
சர்தார் வல்லபாய் படேல் தேசிய காவல் அகாடமியில் பயிற்சி பெற்றும் வரும் 2016ஆம் ஆண்டை சேர்ந்த இந்திய காவல் பணி (ஐபிஎஸ்) பயிற்சி அலுவலர்கள் குடியரசுத் தலைவர் திரு. ராம் நாத் கோவிந்தை இன்று குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையில் சந்தித்தனர்.
இந்த பயிற்சி அலுவலர்களிடம் பேசிய குடியரசுத் தலைவர், நமது நாட்டின் நிர்வாக அமைப்பின் தூண்களில் ஒன்று இந்தியா காவல் பணி என்று கூறினார். அகில இந்திய பணியில் உறுப்பினராக இருப்பதால் இவர்கள் தனி தனி மாநிலங்களில் பணியாற்றுவார்கள் ஆனால் வர்கள் தேசிய கொள்கையை பிரதிபலிப்பவர்கள்.
இந்த வகையில் பார்க்கும் போது, பொது மக்களின் ஒழுங்கு மற்றும் நேர்மையான நடத்தைக்கு மட்டும் அல்ல சட்டத்தின் மகத்துவத்திற்கும் இவர்கள் காவலர்கள். அலுவலர்கள், பயம் அல்லது தயக்கம் இல்லாமல் கால தாமதமின்றி தங்களின் கடமைகளை மேற்கொள்ளுமாறு குடியரசுத் தலைவர் கேட்டுக்கொண்டார்.
திறம்வாய்ந்த அரசு ஊழியர்களான இவர்கள் இந்த பயமும் இன்றி அரசு நிர்வாகிகளுக்கு நேர்மையான மற்றும் நடுநிலையான ஆலோசனைகளை வழங்க வேண்டும் என்று கூறினார். அரசியலமைப்பு சட்டமே இவர்களின் புனித நூலாகவும் அவர்களின் நிலையான வழிகாட்டியாகவும் இருக்க வேண்டும்.
தொழில்நுட்பம் காவல் கண்காணிப்பின் சவாலாகவும் இருக்கும் ஆயுதமாகும் இருக்கும் என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். இது குற்றங்களுக்கு வழிவகுக்கும் அதே சமயத்தில் தொழில்நுட்பம் காவலர்கள் அதிக திறனுடன் தங்களின் கடமையை புரியவும் பயன் படுகிறது. பொது மக்கள் காவல் துறையினருடன் தொடர்பு கொள்ளவும், ஏன் தங்களின் வீட்டில் இருந்து கணினி அல்லது கைபெசி மூலம் புகார் அளிக்கவும் பயன்படுகிறது. இந்த முறையை ஊக்குவிக்க வேண்டும் என்று பயிற்சி அலுவலர்களை கேட்டுக்கொண்டார். காவல் நிலையத்திற்கு நேரில் வராமலே அதன் சேவைகளை பொது மக்கள் பெறுவதுதான் சிறந்த காவல் அமைப்பு என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார்.