Ministry of Women and Child Development
Clarification regarding release of report on Gender Vulnerability Index
06 NOV 2017 6:59PM by PIB Delhi
Plan India, an NGO working in the field of Child Welfare, approached the Ministry of Women and Child Development for supporting their event (Plan for every child-leave no girl child behind), scheduled on 1stNovember, 2017 at India Habitat Centre New Delhi. The WCD Ministry conveyed its approval for use of its logo for the event.
During the event, Plan India released a report on Gender Vulnerability Index solely prepared by them. The Ministry of WCD was in no way associated in the drafting or compilation of the report.
However, some news reports stated that WCD Ministry has released the report of Plan India. It is clarified that the Ministry was not associated with the report. The said report was released during the event but not by the Ministry of WCD as stated in some of the news papers.

பெண்கள் மற்றும் குழந்தை நலன் அமைச்சகம்
பாதிக்கபடகூடிய பாலின குறியீடு குறித்த அறிக்கை – மத்திய பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் நல மேம்பாட்டு அமைச்சகம் விளக்கம்
06 NOV 2017 6:59PM by PIB Chennai
குழந்தைகள் நலத்துறையில் செயல்படும் பிளான் இந்தியா என்ற அரசு சாரா அமைப்பு நவம்பர் 01, 2017 அன்று புது தில்லியில் உள்ள இந்தியா ஹபிதட் மையத்தில் ‘பிளான் பார் எவ்ரி சைல்ட் – லீவ் நோ கேர்ள் சைல்ட் பிஹைன்ட் என்ற நிகழ்சியை நடத்த மத்திய பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் நல மேம்பாட்டு அமைச்சகத்திடம் ஆதரவு அளிக்ககோரி அனுகியது. இதற்கு அமைச்சகம் அதன் இலச்சினையை பயன்படுத்த ஒப்புதல் அளித்தது.
இந்த நிகழ்ச்சியின் போது, பிளான் இந்தியா பாலின குறியீடு குறித்த அறிக்கையை வெளியிட்டது. இந்த அறிக்கையை பிளான் இந்தியா அமைப்பு மட்டுமே தயாரித்துள்ளதாகவும், இந்த அறிக்கைக்கும் அமைச்சகத்திற்கும் எந்தவிதமான சமந்தமும் இல்லை என்று அமைச்சகம் தெரிவித்துள்ளது.
ஆனால், மத்திய பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் நல மேம்பாட்டு அமைச்சகம் வெளியிட்டதாக செய்திகள் வெளியாகின. இந்த அறிக்கைக்கும் அமைச்சகத்திற்கும் எந்த தொடர்பும் இல்லை என்று அமைச்சகம் விளக்கம் அளித்துள்ளது. சில நாளிதழ்களில் குறிபிட்டுள்ளது போல், நிகழ்ச்சியின் போது வெளியிடப்பட அறிக்கையை மத்திய பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் நல மேம்பாட்டு அமைச்சகம் வெளியிடவில்லை.