Ministry of Power
ENERGY SECTOR
13 OCT 2017 4:25PM by PIB Chennai
DEEN DAYAL UPADHYAYA GRAM JYOTI YOJANA: (DDUGJY)
• Scheme launched on 25th July 2015
• Launched with an initial allocation of Rs. 500 crores to ensure power supply to the rural poor.
• The initial target of 2,800 villages; 7,108 village electrified in one year
• Target of electrifying 18452 villages till May 2017
• 13,328 out of 18,452 un-electrified villages electrified as on 28.04.17
GARV: Grameen Vidyutikaran Android app – launched for real-time and transparent tracking of the progress in rural electrification
UJALA (Unnat Jyoti by Affordable LEDs for All)
• Unnat Jyoti by Affordable LEDs for All. LED bulb distribution under domestic efficient lighting program in Delhi launched on 5 January 2015
• 23.13 crore LED Bulbs distributed till now
• 30,040 Million units of electricity saved per year
• To help government to save Rs 12,016 crores per year
• Reduction in Carbon Dioxide Emission up to 24.33 MT/year
• Procurement price of LED bulbs dropped significantly due to aggregation of demand from Rs. 310 )Jan. 2014 ( to Rs. 38 (Jan. 2017)
UDAY - Ujwal DISCOM Assurance Yojana launched on 20th November, 2015
· To obtain operational and financial turnaround of State owned Power Distribution Companies (DISCOMs). 27 State/UTs have joined UDAY.
• The most comprehensive power sector reform ever, to turnaround DISCOMs though efficiency improvements.
• UDAY web portal has been created as a transparent monitoring mechanism
Operational Indicators (As on 28.04.17):
• Electricity access to 83% Un-connected Households
• Feeder metering: 100% achieved in Urban areas and 99% in Rural areas
• Rural Feeder audit: 100% conducted
• Feeder Segregation: 69% achieved
• AT&C Losses: 22.86% in 18 States
• Bonds issued: Rs. 2,32,500 (85.39%; data from 16 States)
• Tariff Revision done for 25 out of 27 States/UTs
• ACS-ARR Gap (Rs. /Unit): Rs. 0.48/Unit
• Distribution of LEDs Under UJALA: 90%
COAL
• Transparent e-auction of 31 coal blocks and allocation of 51 blocks under the Coal Mines (Special Provisions) Act, 2015
• Potential revenue to Coal bearing States around Rs 3.94 lakh crores over the life of the mine/lease period
• Surplus coal production of 554 million tonnes during 2016-17, as compared to 462 million tonnes in 2013-14.
• Increase in production of 92 million tonnes took just 3 years (2014-17), as compared to 7 years before 2013-14 for same increase.
• In 2014, two-thirds of Coal based thermal power plants had critical coal stocks of less than 7 days; now all plants have surplus stocks
PETROLEUM AND NATURAL GAS
GIVE IT UP CAMPAIGN
· Launched on 27th March 2015
· About 1.04 crore consumers have given up subsidy (As on 1st May 2017).
· ‘Give Back’- 65 lakh connections given back to BPL families,
URJA GANGA
· Will cater to energy requirements of five states, covering 40 districts and 2,600 villages
· Will revive three large fertilizer plants, enable industrialization of over 20 cities and development of city gas network in 7 cities, thereby generating large numbers of jobs.

எரிசக்தி அமைச்சகம்
மின்சாரத் துறை
13 OCT 2017 4:25PM by PIB Chennai
தீன் தயாள் உபாத்யாயா கிராம மின்வசதித் திட்டம்:
• 2015 ஜூலை 25 அன்று இத்திட்டம் தொடங்கப்பட்டது.
• கிராமப்புற ஏழைகளுக்கு மின்வசதி கிடைப்பதை உறுதிப்படுத்த ரூ. 500 கோடி முதல் கட்ட ஒதுக்கீட்டுடன் இத்திட்டம் தொடங்கப்பட்டது.
• தொடக்கத்தில் 2,800 கிராமங்கள் இலக்காக இருந்தன. ஒரே ஆண்டில் 7,108 கிராமங்களுக்கு மின்வசதி வழங்கப்பட்டது.
• 2017 மே மாதம் வரையில் 18,452 கிராமங்களுக்கு மின்வசதி செய்து தருவது என்ற இலக்கு நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளது.
• 2017 ஏப்ரல் 28 அன்று இலக்காக இருந்த 18,452 கிராமங்களில் 13,328 கிராமங்களுக்கு மின்வசதி செய்து தரப்பட்டுள்ளது.
கர்வ் – கைபேசி செயலி – இது கிராமப்புற மின்வசதித் திட்டத்தின் முன்னேற்றத்தை அப்போதைக்கப்போது உடனடியாகவும், வெளிப்படையாகவும் சோதிக்கும் வகையில் உருவாக்கப்பட்ட செயலி ஆகும்.
உஜாலா (அனைவருக்கும் எல்இடி விளக்குகளை வாங்கக் கூடிய விலையில் வழங்குவதற்கான உன்னத மின்சார திட்டம்)
• அனைவருக்கும் எல்இடி விளக்குகளை வாங்கக் கூடிய விலையில் வழங்குவதற்கான உன்னத மின்சார திட்டம். வீடுகளில் சிறப்பான வகையில் செயல்படும் விளக்கு திட்டத்தின் கீழ் 2015 ஜனவரி 5 அன்று தில்லியில் எல் இ டி விளக்குகள் விநியோகம் தொடங்கப்பட்டது.
• இதுவரையில் 23.13 கோடி எல் இ டி விளக்குகள் விநியோகம் செய்யப்பட்டுள்ளன.
• ஆண்டுக்கு இதன் மூலம் 30,040 மில்லியன் யூனிட் மின்சாரம் சேமிக்கப்படுகிறது.
• ஆண்டுக்கு ரூ. 12,016 கோடி அரசுக்கு சேமிப்பு.
• ஆண்டுக்கு 24.33 மெட்ரிக் டன்கள் கரியமில வாய் வெளியேற்றம் குறைகிறது.
• எல் இ டி விளக்குகளுக்கான தேவை குறிப்பிடத்தக்க அளவிற்கு அதிகமானதன் விளைவாக இந்த விளக்குகளின் கொள்முதல் விலை ரூ. 310 (ஜனவரி 2104) யிலிருந்து ரூ. 38 (ஜனவரி 2017) ஆக குறைந்துள்ளது.
உதய் – மின்சார விநியோக உறுதித் திட்டம் 2015 நவம்பர் 20 அன்று தொடங்கப்பட்டது.
• அரசுக்குச் சொந்தமான மின்சார விநியோக நிறுவனங்களின் செயல்பாடுகள் மற்றும் நிதி நிலைமைகளை மாற்றியமைக்க உருவாக்கப்பட்ட திட்டம். இதுவரை 27 மாநிலங்களும் துணை நிலை மாநிலங்களும் இந்த உதய் திட்டத்தில் இணைந்துள்ளன.
• செயல்திறனை மேம்படுத்துவதன் மூலம் மின்சார விநியோக நிறுவனங்களுக்குப் புத்துயிர் ஊட்ட இதுவரை செய்யப்பட்டதிலேயே மிகவும் முழுமையான மின்சாரத் துறை சீர்திருத்தமாக இத்திட்டம் அமைகிறது.
• வெளிப்படையான கண்காணிப்பு ஏற்பாடாக உதய் இணைய தளம் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது.
செயல்பாட்டு அறிகுறிகள் ( 2017 ஏப்ரல் 28 நிலவரப்படி)
• மின்வசதி பெறுதல் இதுவரை மின்வசதி தொடர்பு பெறாத குடும்பங்களில் 83 % குடும்பங்களுக்கு மின்வசதி.
• மின்வழங்கலுக்கான அளவீட்டுமானிகள்: நகர்ப்புறப் பகுதிகளில் 100 சதவீதமும் கிராமப்புறப் பகுதிகளில் 99 சதவீதமும் நிறைவேற்றப்பட்டுள்ளன.
• கிராமப்புற மின்வழங்கல் தணிக்கை: 100 சதவீதம் நிறைவேற்றப்பட்டுள்ளது.
• மின்வழங்கல் வகைபிரிப்பு ஏற்பாடுகள்: 60 சதவீதம் நிறைவேற்றப்பட்டுள்ளது.
• மின் கடத்திகள் மூலமான இழப்புகள்: 18 மாநிலங்களில் 22.86 சதவீதம்.
• கடன் பத்திரங்கள் வழங்கப்பட்டவை: (16 மாநிலங்களிலிருந்து பெறப்பட்ட புள்ளிவிவரங்களின்படி) ரூ. 2,32,500/- (85.39%)
• கட்டண சீரமைப்பு: 27 மாநிலங்கள், துணை நிலை மாநிலங்களில் 25-இல் நிறைவேற்றப்பட்டுள்ளது.
• உற்பத்திச் செலவுக்கும் மின் கட்டணத்திற்குமான இடைவெளி: ஒரு யூனிட்டிற்கு ரூ. 0.48.
• உஜாலா திட்டத்தின் கீழ் விநியோகிக்கப்பட்டுள்ள எல் இ டி விளக்குகள் – 90%
நிலக்கரி
• 2015ஆம் ஆண்டின் நிலக்கரி சுரங்கங்கள் (சிறப்பு ஏற்பாடுகள்) சட்டத்தின் கீழ் 31 நிலக்கரி தொகுப்புகளுக்கான வெளிப்படையான இணையம் மூலமான ஏலம் மற்றும் 51 நிலக்கரி தொகுப்புகளுக்கான ஒதுக்கீடு ஆகியவை மேற்கொள்ளப்பட்டன.
• சுரங்கம் செயல்படும் காலம்/குத்தகை காலத்தின்போது நிலக்கரியை கொண்டுள்ள மாநிலங்களுக்கு கிடைக்கக் கூடிய வருமானம் ரூ. 3.94 லட்சம் கோடியாகும்.
• 2013-14 காலப்பகுதியில் கூடுதலான நிலக்கரி உற்பத்தி 462 மில்லியன் டன்களை ஒப்பிடும்போது 2016-17 காலப்பகுதியில் 554 மில்லியன் டன்கள் உற்பத்தி ஆனது.
• (2014-17 என்ற) மூன்றே ஆண்டுகளில் இந்த 92 மில்லியன் டன்கள் உற்பத்தி உயர்வு எனில் இதே அளவிலான உயர்வை எட்டுவதற்கு 2013-14க்கு முன்பாக 7 ஆண்டுகள் ஆயிற்று என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.
• 2014ஆம் ஆண்டில் நிலக்கரியை மூலப்பொருளாகக் கொண்டு செயல்பட்ட மின் உற்பத்தி நிலையங்களில் 7 நாட்களுக்குத் தேவையான நிலக்கரி மட்டுமே இருந்தது. ஆனால் இப்போது அனைத்து மின் உற்பத்தி நிலையங்களிலுமே உபரி கையிருப்பு உள்ளது.
பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு
மானியத்தை கைவிடும் கோரிக்கைக்கான இயக்கம்
• 2015 மார்ச் 27 அன்று தொடங்கப்பட்டது.
• (2017 மே 1 நிலவரப்படி) சுமார் 1.04 கோடி நுகர்வாளர்கள் தாங்கள் பெற்று வந்த மானியத்தை கைவிட்டுள்ளனர்.
• ‘திருப்பித் தருவது’ – வறுமைக்கோட்டிற்குக் கீழேயுள்ள குடும்பங்களுக்கு இதுவரை 65 லட்சம் எரிவாயு இணைப்புகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன.
உர்ஜ கங்கா திட்டம்
• ஐந்து மாநிலங்களில் உள்ள 40 மாவட்டங்கள், 2600 கிராமங்களின் மின்சாரத் தேவைகளை நிறைவேற்றுவதாக இத்திட்டம் அமைந்துள்ளது.
• மூன்று பெரிய உரத் தொழிற்சாலைகளை மீட்டெடுக்கவும், 20க்கும் மேற்பட்ட நகரங்களை தொழில்மயமாக்கவும், 7 பெரு நகரங்களில் நகர எரிவாயு வலைப்பின்னலை வளர்த்தெடுக்கவும் இதன் மூலம் பெரும் எண்ணிக்கையிலான வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்கவும் இத்திட்டம் உதவும்.