Cabinet
Cabinet approves MoU on Upgradation of the Women’s Police Training Centre at Yamethin, Myanmar
04 OCT 2017 2:13PM by PIB Ahmedabad
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval to the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Myanmar on upgradation of the Women’s Police Training Centre at Yamethin, Myanmar. The MoU was signed on 6th September, 2017.
The MoU covers upgradation of the Yamethin Women’s Police Training Centre to further augment the capabilities of the Myanmar Government to build capacities of its police force with technical and financial assistance from Government of India.

મંત્રીમંડળ
યમેથીન, મ્યાનમાર ખાતેના મહિલા પોલિસ તાલિમ સેન્ટરના અપગ્રેડેશન માટે થયેલા સમજૂતિ કરારને કેબિનેટની મંજૂરી
04 OCT 2017 2:13PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના અધ્યક્ષ પદે મળેલી ભારત સરકારની કેબિનેટે પાછલી અસરથી યમેથીન, મ્યાનમાર ખાતેના મહિલા પોલિસ તાલિમ સેન્ટરના અપગ્રેડેશન માટે ભારત અને મ્યાનમાર વચ્ચે થયેલા સમજૂતિ કરારને બહાલી આપી છે. સમજૂતિ કરાર પર તા. 6 સપ્ટેમ્બર 2017ના રોજ હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.
આ સમજૂતિ કરારમાં યમેથીન, મ્યાનમાર ખાતે આવેલા મહિલા પોલિસ તાલિમ સેન્ટરના અપગ્રેડેશન ઉપરાંત મ્યાનમાર સરકારને તેના પોલિસ દળના ક્ષમતા નિર્માણમાં સહાયક બનવા માટે ભારત સરકાર તરફથી ટેકનિકલ અને નાણાંકિય સહાય પૂરી પાડવાનો પણ સમાવેશ થાય છે.