நிதி அமைச்சகம்
துப்புரவுத் துண்டுகளுக்கு ஜி.எஸ்.டி. வரி வீதம்
10 JUL 2017 6:49PM by PIB Chennai
துப்புரவுத் துண்டுகளின் ஜி.எஸ்.டி. வரிவீதம் பற்றி பல்வகை பத்தி எழுத்தாளர்களின் குறிப்புரைகள் உள்ளன. இப்பொருளின் மீது வரிவீதம் ஜி.எஸ்.டி. க்கு முன்னும் மற்றும் பின்னும் ஒன்றாக அல்லது சற்றுக் குறைவாக இருக்கிறது. துப்புரவுத் துண்டுகள் தலைப்பு 9619க்குக் கீழ் வகைப்படுத்தப்படுகின்றன. ஜி.எஸ்.டி. வருகைக்கு முன் அவை 6% சலுகைக் கலால் வரி மற்றும் 5% வாட் பெற்றன. மேலும் ஜி.எஸ்.டி. க்கு முன் துப்புரவுத் துண்டுகளின் மேல் விதிக்கப்பட்ட மொத்த வரி 13.68% ஆகத்தான் இருந்தது. ஆகையால் துப்புரவுத்துண்டிற்கு 12% ஜி.எஸ்.டி. வரியாக அளிக்கப்பட்டு உள்ளது.
துப்புரவுத்துண்டுகள் தயாரிப்பதற்கான பெரும்பான்மை மூலப்பொருள் மற்றும் விதிக்கப்படும் வரி வீதம் ஆகியவை கீழே இருக்கிறவாறு உள்ளன:
அ) 18% ஜி.எஸ்.டி. வரிவீதம்
o அதிக உறிஞ்சும் தன்மையுள்ள பாலிமர்
o பெருமளவு எத்திலின் படலம்
o பசை
o மெல்லிய குறைந்த அடர்த்தியுள்ள பாலித்தலின் (LLDPE)– கட்ட உதவும் மூடி
ஆ) 12% ஜி.எஸ்.டி. வரிவீதம்
o வெப்பத்தால் ஒட்டிகொண்டிருக்கிற பின்னப்படாத
o விடுவிப்புத் தாள்
o மரக் கூழ்
துப்புரவு துண்டுகள் செய்வதற்கு வேண்டிய மூலப்பொருள்கள் மட்டும் 12% ல் 18% தை கவர்கின்றன. ஜி.எஸ்.டி. அமைப்பில் தலைகீழாக்கு நிலை காணப்படுகிறது. தற்போது நடைமுறையில் உள்ளச் ஜி.எஸ்.டி. சட்டப்படி அப்படிச் சேரும் வருமான வரி திரும்ப கொடுக்கப்பட்ட போதிலும், அதோடு தொடர்புடைய பொருட்செலவு (வட்டிச்சுமை) மற்றும் நிர்வாகச் செலவு, இறக்குமதி என்கிற பிற்போக்கு நிலைக்கு அவர்களைத்தள்ளும் .அது நேருக்கு எதிரான நிலையில் நிதித்தடையால் ஏற்படும் பொருட்செலவு மற்றும் நிர்வாகச் செலவை திரும்ப கொடுக்க வெண்டிய நிலை இல்லாமல் இருந்தாலும் இறக்குமதி மீது12% அனைத்துலக ஜி.எஸ்.டி. விதிக்கப்படும்.
துப்புரவுத்துண்டுகளின் மீதான ஜி.எஸ்.டி. 12% ல் இருந்து 5% மாக குறைக்கப்பட்டால் வரி தலைகீழாகும் நிலையை மேலும் அதிகரித்து மேலும் அதிகமாக ஐ.டி.சி. கூடும் நிலையை ஏற்படுத்தி அதற்கொத்த அதிகப்பொருட்செலவை நிதித்தடை மற்றும் தொடர்புடைய நிர்வாகச்செலவு ஆகியவற்றால் உள்நாட்டு தொழிலாளர்களை இறக்குமதி மூலம் மேலும் பிந்தங்கிய நிலையில் விட்டுவிடும்..
ஜி.எஸ்.டி. வரிவீதத்தை ஒன்றும் இல்லாத நிலைக்குக் குறைப்பது உள்நாட்டு துப்புரவுத் துண்டுகள் உற்பத்தி செய்வோருக்கு ஐ.டி.சி. யை முழுமையாக தடுத்து இறக்குமதி வரியை பூஜ்யமாக்குவதாகும். இது உள்நாட்டிலே தயாரிக்கப்பட்டுள்ள துப்புரவுத்துண்டுகளை எதிரெதிராக உள்ள இறக்குமதியால் பெரிய பின் தங்கிய நிலைக்குத் தள்ளி அதனுடைய மதிப்பைப் பூஜ்யமாக்கிவிடும்.

Ministry of Finance
GST rate for Sanitary Napkins
10 JUL 2017 6:49PM by PIB Delhi
There are some remarks made by various column writers on GST rate on sanitary napkins. It may be mentioned that the tax incidence on this item before and after GST is the same or less.
Sanitary napkins are classifiable under heading 9619. In pre-GST, they attracted concessional excise duty of 6% and 5% VAT and, the pre-GST estimated total tax incidence on sanitary napkins was 13.68%. Therefore, 12% GST rate had been provided for sanitary napkin.
Major raw materials for manufacture of sanitary napkins and applicable GST rates on them are as under:
a) 18% GST rate
o Super Absorbent Polymer
o Poly Ethylene Film
o Glue
o LLDPE– Packing Cover
b) 12% GST rate
o Thermo Bonded Non-woven
o Release Paper
o Wood Pulp
As raw materials for manufacture of sanitary napkins attract GST of 18% of 12%, even with 12% GST on sanitary napkins, there in an inversion in the GST structure. Though, within the existing GST law such accumulated ITC will be refunded, it will have associated financial costs [interest burden] and administrative cost, putting them at a dis-advantage vis-à-vis imports, which will also attract 12% IGST on their imports, with no additional financial costs on account of fund blockage and associated administrative cost of refunds.
If the GST rate on sanitary napkins were to be reduced from 12% to 5%, it will further accentuate the tax inversion and result in even higher accumulated ITC, with correspondingly higher finical costs on account of fund blockage and associated administrative cost of refunds, putting domestic manufacturers at even greater dis-advantage vis-à-vis imports.
Reducing the GST rate on sanitary napkins to Nil, will however, result in complete denial of ITC to domestic manufacturers of sanitary napkins and zero rating imports. This will make domestically manufactured sanitary napkins at a huge dis-advantage vis-à-vis imports, which will be zero rated.