Ministry of Civil Aviation
Domestic Market Share of Air India
01 AUG 2017 7:57PM by PIB Delhi
The share of Air India, in terms of domestic passengers, for the year 2016-17 is about 14.2 percent of the total scheduled operations for domestic passengers. The growth of domestic air passengers in scheduled operations in the last three years in the country is as follows:-
Year
Domestic
Total Passengers
(in million)
% Change over previous year
(Growth)
2013-14
60.67
4.84
2014-15
70.08
15.52
2015-16
85.20
21.57
2016-17(P)
103.75
21.77
This information was given by Minister of State for Civil Aviation Shri Jayant Sinha in a written reply to a question in the Rajya Sabha today.

உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
ஏர் இந்தியா நிறுவனத்தின் உள்நாட்டு சந்தைப் பங்கு
01 AUG 2017 7:57PM by PIB Chennai
உள்நாட்டு பயணியர் அடிப்படையில் 2016-17 ஆண்டுக்கு மொத்த பட்டியலிடப்பட்ட உள்நாட்டு பயணியர் நடவடிக்கையில் ஏர் இந்தியா நிறுவனத்தின் பங்கு 14 புள்ளி 2 சதவீதமாகும். உள்நாட்டு விமான பயணியர் எண்ணிக்கை வளர்ச்சி நாட்டில் கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில் கீழ்கண்டவாறு அமைந்துள்ளது.
ஆண்டு
உள்நாடு
மொத்த பயணியர் (10 லட்சங்களில்)
% சென்ற ஆண்டிலிருந்து மாற்றம் (வளர்ச்சி)
2013-14
60.67
4.84
2014-15
70.08
15.52
2015-16
85.20
21.57
2016-17(P)
103.75
21.77
இந்தத் தகவல்களை சிவில் விமானப் போக்குவரத்து துறை இணையமைச்சர் திரு ஜெயந்த் சின்ஹா மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துமூலம் அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.