Ministry of Road Transport & Highways
NHAI responds to media report on alleged payment of bribe to its officials, initiates internal investigation
12 JUL 2017 11:46AM by PIB Delhi
The following is a statement by National Highways Authority of India in response to a news report about alleged bribe having been paid to its official by a foreign company between 2011-15:
It is reported in the media that M/s. CDM Smith Inc, USA have allegedly admitted having paid bribe to NHAI officials between 2011 and 2015. M/s. CDM Smith Inc, USA have been working in the Road Sector in India for quite some time. However, in 2015, they were debarred for a period of 3 (three) months from participating / engagement in future bidding of NHAI projects because of deficiency in services in one of the projects, Dholpur - Morena Section of NH-3. Presently, M/s CDM Smith have no ongoing assignment with the NHAI. In view the seriousness of the charges, NHAI have initiated an internal investigation into alleged payment of bribe money to its officials as reported in the media.

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
என் எச் ஏ ஐ அதனுடைய அலுவலர்களுக்கு இலஞ்சம் கொடுக்கப்பட்டதாக வந்த ஊடகச் செய்திக்கு உட் புலனாய்வைத் தொடங்கி பதிலளித்து இருக்கிறது
12 JUL 2017 11:46AM by PIB Chennai
அலுவலர்களுக்கு வெளிநாட்டு கம்பெனி ஒன்றால் 2011- 15 கால இடைவெளியில் இலஞ்சம் கொடுக்கப்பட்டதாக வந்த ஊடகச் செய்திக்கு இந்திய தேசிய நெடுஞ்சாலை அதிகாரியின் பதில் அறிக்கை கீழே கொடுக்கப் பட்டுள்ளது:
திருவாளர்கள் சி டி எம் ஸ்மித் நிறுவனம், யூஎஸ்ஏ ஆல் என்எச்ஏஐ அலுவர்களுக்கு 2011-15 கால இடைவெளியில் இலஞ்சம் கொடுத்ததை ஒத்துக்கொண்டதாக அறிவிக்கப்பட்ட செய்தி ஊடகத்தில் வெளியிடப்பட்டிருக்கிறது. திருவாளர்கள் சி டி எம் ஸ்மித் நிறுவனம், யூஎஸ்ஏ இந்திய சாலை அமைப்புப் பணித்துறையில் சிலகாலமாக வேலை பார்த்துக்கொண்டிருந்தனர். இருந்தபோதிலும், 2015 ல் என்எச்ஏஐ திட்டப்பணிகளில் ஒன்றில், டோல்பூர்-மொரினா பிரிவு என்எச்-3 ல், அவர்களின் திறன்குறைந்த பங்கேற்புக்காக எதிர்கால திட்டப்பணி ஏலம் கேட்பதில் இருந்து 3 (மூன்று) மாதங்களுக்குத் தடைசெய்யப்பட்டார்கள். தற்சமயம், திருவாளர்கள் சிடிஎம் ஸ்மித் நிறுவத்துக்கு என்எச்ஏஐ யுடன் எந்த நடைமுறையில் உள்ள ஒப்பந்தமும் இல்லை. சாட்டப்பட்டுள்ள குற்றத்தின் முக்கியத்துவத்தை கருத்தில்கொண்டு இலஞ்சம் கொடுக்கப்பட்டதாக வந்த ஊடகச் செய்தியை உட்புலானாய்வு செய்ய என்எச்ஏஐ தொடங்கி இருக்கிறது.