Prime Minister's Office
PM inaugurates Multi-Speciality Hospital, Diamond Manufacturing Unit in Surat
17 APR 2017 1:36PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today inaugurated the Kiran Multi-Speciality Hospital, and the Diamond Manufacturing Unit of M/s Hare Krishna Exports Pvt Ltd in Surat.
The Prime Minister described the effort devoted towards making the hospital as “commendable”, and added that the state-of-the-art hospital would benefit citizens. He emphasized that the poor must have access to quality and affordable healthcare. In this context he talked about the Union Government’s initiatives to bring down the prices of medicines, stents etc. He said he is committed to providing affordable healthcare for the poor and the middle class. Calling for focus on preventive healthcare, the Prime Minister said that the Swachh Bharat Abhiyan is linked to efforts towards a healthier India.
The Prime Minister said Surat has made a mark in the diamond industry but there is now need to look at the entire gems and jewellery sector. He said that as far as the gems and jewellery sector is concerned, our aim should not only be ‘Make in India’ but also 'Design in India'.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ સુરતમાં મલ્ટિ-સ્પેશ્યાલિટી હોસ્પિટલ, ડાયમન્ડ ઉત્પાદન એકમનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
17 APR 2017 1:36PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે સુરતમાં મેસર્સ હરે ક્રિષ્ના એક્ષ્પોર્ટ્સ પ્રાઇવેટ લિમિટેડનાં ડાયમન્ડ ઉત્પાદન એકમ અને કિરણ મલ્ટિ-સ્પેશ્યાલિટી હોસ્પિટલનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ હોસ્પિટલ બનાવવા પ્રત્યેનાં પ્રતિબદ્ધ પ્રયાસને “પ્રશંસનીય” ગણાવ્યો હતો અને ઉમેર્યું હતું કે, અત્યાધુનિક હોસ્પિટલથી નાગરિકોને લાભ થશે. તેમણે ભાર મૂક્યો હતો કે ગરીબોને સમાન અને વાજબી હેલ્થકેર સુવિધા મળવી જોઈએ. આ સંદર્ભમાં તેમણે કેન્દ્ર સરકારની દવાઓ, સ્ટેન્ટ વગેરેની કિંમતો ઘટાડવાની પહેલો વિશે વાત કરી હતી. તેમણે કહ્યું હતું કે, તેઓ ગરીબો અને મધ્યમ વર્ગને વાજબી હેલ્થકેર સુવિધાઓ પ્રદાન કરવા પ્રતિબદ્ધ છે. નિવારણાત્મક હેલ્થકેર પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાની અપીલ કરીને પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, સ્વચ્છ ભારત અભિયાન સ્વસ્થ ભારત તરફનાં પ્રયાસો સાથે સંબંધિત છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, સુરતે ડાયમન્ડ ઉદ્યોગમાં આગવું સ્થાન મેળવ્યું છે, પણ હવે સંપૂર્ણ જેમ્સ એન્ડ જ્વેલરી ક્ષેત્ર પર નજર દોડાવવાની જરૂર છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, જેમ્સ એન્ડ જ્વેલરી ક્ષેત્રનો સવાલ છે, ત્યાં સુધી આપણો ઉદ્દેશ ‘મેક ઇન્ડિયા’ની સાથે ‘ડિઝાઇન ઇન ઇન્ડિયા’ પણ હોવો જોઈએ.