Ministry of Health and Family Welfare
Indian Pharmacopoeia Commission signs 3 MoUs with Nagaland Medical Council, Nagaland State Drugs Control Administration (NSDCA) and Nagaland State Pharmacy Council
The collaboration seeks to strengthen pharmacovigilance and materiovigilance, promote adverse event reporting, build stakeholder capacity, expand ADR monitoring centres/MDMCs, and advance safe medicine use through National Formulary of India across healthcare facilities in Nagaland
MoU signed with Nagaland Medical Council is the first MoU with any State Medical Council in India to promote pharmacovigilance & materiovigilance programmes and strengthen patient safety up to primary health centres
28 NOV 2025 2:03PM by PIB Delhi
The Indian Pharmacopoeia Commission (IPC), Ghaziabad, an autonomous institution under the Ministry of Health and Family Welfare, Government of India, signed three Memorandum of Understanding (MoU) with Nagaland Medical Council, Nagaland State Drugs Control Administration (NSDCA), Department of Health & Family Welfare, Nagaland and State Pharmacy Council, Government of Nagaland, today, during the One-Day Training Programme on Pharmacovigilance and Materiovigilance organized by Indian Pharmacopoeia Commission Ghaziabad in collaboration with Nagaland State Drugs Control Administration (NSDCA), Department of Health & Family Welfare, Nagaland. The programme was aimed at strengthening IPC’s collaborative efforts in promoting public health by facilitating the use of Indian Pharmacopoeia Reference Substances and Impurity Standards in drug testing laboratories under NSDCA, safe and rational use of medicines, enhancing Pharmacovigilance and Materiovigilance activities, and advancing patient safety initiatives across the state of Nagaland.
The MoU was signed by Dr. V. Kalaiselvan, Secretary-cum-Scientific Director, IPC, with Dr. Kevilhulie Meyase, Registrar, Nagaland Medical Council and Smt. Imlilila, Assistant Drugs Controller, NSDCA, and Shri Khele Thorie, Registrar, Nagaland State Pharmacy Council, in the presence of representatives from these organisations. The inaugural session of the one-day training programme was also attended by Shri Hoveyda Abbas, AS&FA, MoHFW, Government of India, and Shri Anoop Khinchi, Secretary, Ministry of Health and Family Welfare, Government of Nagaland.
Notably, the MoU with Nagaland Drugs Control Administration is IPC’s second MoU followed by UPFDA and the first of its kind in the North Eastern region. The MoU with Nagaland Medical Council is the first MoU with any State Medical Council in the country for promotion of Pharmacovigilance Programme of India & Materiovigilance Programme of India aimed to promote patient safety up to the level of Primary Health Centres in the country. The MoU with the State Pharmacy Council, Government of Nagaland, is the fourth state Pharmacy council in the country to sign an MoU for safe and rational use of medicines, enhancing Pharmacovigilance and Materiovigilance activities, and advancing patient safety initiatives.
Through this MoU, IPC is committed to work together with all three organisations, NSDCA and Nagaland State Pharmacy Council and Nagaland Medical Council to strengthen pharmacovigilance and materiovigilance activities, promoting adverse events reporting with use of drugs/medical devices, utilization of the National Formulary of India (NFI) as a standard reference document across healthcare facilities in Nagaland supporting rational dispensing and safe medication practices.
In addition, this MoU will promote capacity building to all stakeholders, including healthcare professionals (Physicians, Pharmacists, Nurses, etc) involved in pharmacovigilance and materiovigilance practices, scientific personnel involved in quality control of medical products, and safe use of medicines through mandatory use of the National Formulary of India & facilitate annual observance of the National Pharmacovigilance Week in collaboration with IPC.
This MoU is expected to enhance professional engagement, encourage wider participation in ADR reporting through the establishment of ADR monitoring centres/Medical Device Monitoring centres, and reinforce medicine safety surveillance mechanisms in the region. IPC is committed to providing all possible technical guidance and expert support for these initiatives, while NSDCA and Nagaland State Pharmacy Council will coordinate with Medical Colleges/Hospitals/Pharmacists/Drugs Inspectors/Industry Stakeholders, and other healthcare professionals in both public and private healthcare establishments to ensure effective implementation of the agreed activities.
The collaboration between IPC and NSDCA, Nagaland State Pharmacy Council, and Nagaland Medical Council reflects IPC’s shared commitment to improving medication safety and strengthening patient safety through structured capacity-building and the promotion of safe use of medicines in the region.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਫਾਰਮਾਕੋਪੀਆ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਮੈਡੀਕਲ ਕੌਂਸਲ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਸਟੇਟ ਡਰੱਗਜ਼ ਕੰਟਰੋਲ ਐਡਮਿਨਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਐੱਸਡੀਸੀਏ) ਅਤੇ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਸਟੇਟ ਫਾਰਮੇਸੀ ਕੌਂਸਲ ਨਾਲ ਤਿੰਨ ਸਮਝੌਤਿਆਂ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ
28 NOV 2025 2:03PM by PIB Chandigarh
ਇਸ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਟੀਚਾ ਫਾਰਮਾ ਅਤੇ ਸਮੱਗਰੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਿਗਰਾਨੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ, ਪ੍ਰਤੀਕੂਲ ਘਟਨਾ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟਿੰਗ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ, ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ, ਏਡੀਆਰ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੇਂਦਰਾਂ/ਐੱਮਡੀਐੱਮਸੀ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੂਪ-ਰੇਖਾ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣਾ ਹੈ।
ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਮੈਡੀਕਲ ਕੌਂਸਲ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰ ਉੱਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਫਾਰਮਾ ਅਤੇ ਸਮੱਗਰੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਿਗਰਾਨੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਮੁਢਲੇ ਸਿਹਤ ਕੇਂਦਰਾਂ ਤੱਕ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਦੇਖਭਾਲ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਰਾਜ ਸਟੇਟ ਮੈਡੀਕਲ ਕੌਂਸਲ ਨਾਲ ਇਹ ਪਹਿਲਾ ਸਮਝੌਤਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਇੱਕ ਖੁਦਮੁਖਤਿਆਰ ਸੰਸਥਾ, ਭਾਰਤੀ ਫਾਰਮਾਕੋਪੀਆ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਆਈਪੀਸੀ), ਗਾਜ਼ੀਆਬਾਦ ਨੇ ਅੱਜ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਮੈਡੀਕਲ ਕੌਂਸਲ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਸਟੇਟ ਡਰੱਗਜ਼ ਕੰਟਰੋਲ ਐਡਮਿਨਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਐੱਸਡੀਸੀਏ), ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਵਿਭਾਗ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਅਤੇ ਸਟੇਟ ਫਾਰਮੇਸੀ ਕੌਂਸਲ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਸਰਕਾਰ ਨਾਲ ਤਿੰਨ ਸਮਝੌਤਿਆਂ (ਐਮਓਯੂ) 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਉੱਤੇ ਫਾਰਮਾਕੋਪੀਆ ਕਮਿਸ਼ਨ ਗਾਜ਼ੀਆਬਾਦ ਦੁਆਰਾ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਸਟੇਟ ਡਰੱਗਜ਼ ਕੰਟਰੋਲ ਐਡਮਿਨਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਐੱਸਡੀਸੀਏ), ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਵਿਭਾਗ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਫਾਰਮਾਕੋਪੀਆ ਅਤੇ ਫਾਰਮਾਸੋਟਿਕਲ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਨਿਗਰਾਨੀ 'ਤੇ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੇ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੌਰਾਨ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਐੱਨਐੱਸਡੀਸੀਏ ਦੇ ਅਧੀਨ ਡਰੱਗ ਟੈਸਟਿੰਗ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਫਾਰਮਾਕੋਪੀਆ ਸੰਦਰਭ ਪਦਾਰਥਾਂ ਅਤੇ ਅਸ਼ੁੱਧਤਾ ਦੇ ਮਿਆਰਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਬਣਾ ਕੇ, ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਆਈਪੀਸੀ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨਾ, ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਤਰਕਸੰਗਤ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣਾ, ਫਾਰਮਾਸੋਟਿਕਲ ਅਤੇ ਫਾਰਮਾਸੋਟਿਕਲ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਨਿਗਰਾਨੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ, ਅਤੇ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣਾ ਸੀ।
ਇਸ ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰ 'ਤੇ ਸਕੱਤਰ-ਕਮ-ਵਿਗਿਆਨਿਕ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ, ਆਈਪੀਸੀ, ਡਾ. ਵੀ. ਕਲਾਈਸੇਲਵਨ ਨੇ ਰਜਿਸਟਰਾਰ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਮੈਡੀਕਲ ਕੌਂਸਲ ਡਾ. ਕੇਵਿਲੁਲੀ ਮਯਾਸੇ, ਸਹਾਇਕ ਡਰੱਗ ਕੰਟਰੋਲਰ, ਐੱਨਐੱਸਡੀਸੀਏ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਇਮਲੀਲਾ ਅਤੇ ਰਜਿਸਟਰਾਰ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਸਟੇਟ ਫਾਰਮੇਸੀ ਕੌਂਸਲ ਸ਼੍ਰੀ ਖੇਲੇ ਥੋਰੀਦੇ ਨਾਲ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ। ਸ਼੍ਰੀ ਹੋਵੇਦਾ ਅੱਬਾਸ, ਏਐੱਸ ਅਤੇ ਐੱਫਏ, ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੂਪ ਖਿਂਚੀ ਸਕੱਤਰ, ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਸਰਕਾਰ ਵੀ ਇੱਕ-ਦਿਨਾਂ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਡਰੱਗਜ਼ ਕੰਟਰੋਲ ਐਡਮਿਨਿਸਿਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਨਾਲ ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰ ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਆਈਪੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਦੂਜਾ ਸਮਝੌਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਯੂਪੀਐੱਫਡੀਏ, ਅਤੇ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਕਿਸਮ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਸਮਝੌਤਾ ਹੈ। ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਮੈਡੀਕਲ ਕੌਂਸਲ ਨਾਲ ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਟੇਟ ਮੈਡੀਕਲ ਕੌਂਸਲ ਨਾਲ ਪਹਿਲਾ ਸਮਝੌਤਾ ਹੈ ਜੋ ਇੰਡੀਅਨ ਫਾਰਮਾਕੋਵਿਜੀਲੈਂਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਮੈਟੀਰੀਓਵਿਜੀਲੈਂਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਸਿਹਤ ਕੇਂਦਰ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਸਟੇਟ ਫਾਰਮੇਸੀ ਕੌਂਸਲ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਚੌਥੀ ਸਟੇਟ ਫਾਰਮੇਸੀ ਕੌਂਸਲ ਹੈ ਜਿਸ ਨੇ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਤਰਕਸੰਗਤ ਵਰਤੋਂ, ਫਾਰਮਾਕੋਵਿਜੀਲੈਂਸ ਅਤੇ ਮੈਟੀਰੀਓਵਿਜੀਲੈਂਸ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰ 'ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਇਸ ਸਮਝੌਤੇ ਰਾਹੀਂ, ਆਈਪੀਸੀ ਤਿੰਨੋਂ ਸੰਗਠਨਾਂ, ਐਨਐਸਡੀਸੀਏ ਅਤੇ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਸਟੇਟ ਫਾਰਮੇਸੀ ਕੌਂਸਲ ਅਤੇ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਮੈਡੀਕਲ ਕੌਂਸਲ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਫਾਰਮਾਕੋਵਿਜੀਲੈਂਸ ਅਤੇ ਮੈਟੀਰੀਓਵਿਜੀਲੈਂਸ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ, ਅਤੇ ਦਵਾਈਆਂ/ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਪ੍ਰਤੀਕੂਲ ਘਟਨਾਵਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟਿੰਗ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ। ਇਸ ਦਾ ਟੀਚਾ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਸਹੂਲਤਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਿਆਰੀ ਸੰਦਰਭ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਾਰਮੂਲੇਰੀ (ਐੱਨਐੱਫਆਈ) ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨਾ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਤਰਕਸੰਗਤ ਵੰਡ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਦਵਾਈ ਅਭਿਆਸਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਸਾਰੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਲਈ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰੇਗਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਫਾਰਮਾਕੋਵਿਜੀਲੈਂਸ ਅਤੇ ਮੈਟੀਰੀਓਵਿਜੀਲੈਂਸ ਤਰੀਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਪੇਸ਼ੇਵਰ (ਡਾਕਟਰ, ਫਾਰਮਾਸਿਸਟ, ਨਰਸਾਂ, ਆਦਿ), ਮੈਡੀਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਗੁਣਵੱਤਾ ਨਿਯੰਤਰਣ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਵਿਗਿਆਨਿਕ ਕਰਮਚਾਰੀਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਾਰਮੂਲੇਰੀ ਦੀ ਲਾਜ਼ਮੀ ਵਰਤੋਂ ਰਾਹੀਂ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਵਰਤੋਂ ਅਤੇ ਆਈਪੀਸੀ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਾਰਮਾਕੋਵਿਜੀਲੈਂਸ ਹਫ਼ਤੇ ਦੇ ਸਾਲਾਨਾ ਮਨਾਉਣ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਇਸ ਸਮਝੌਤੇ ਨਾਲ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਵਧਾਉਣ, ਏਡੀਆਰ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੇਂਦਰਾਂ/ਮੈਡੀਕਲ ਡਿਵਾਈਸ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਰਾਹੀਂ ਏਡੀਆਰ ਰਿਪੋਰਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਵਿਆਪਕ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਡਰੱਗ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨਿਗਰਾਨੀ ਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਆਈਪੀਸੀ ਇਹਨਾਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਲਈ ਹਰ ਸੰਭਵ ਤਕਨੀਕੀ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਮਾਹਰਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ। ਐੱਨਐੱਸਡੀਸੀਏ ਅਤੇ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਸਟੇਟ ਫਾਰਮੇਸੀ ਕੌਂਸਲ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜਾਂ/ਹਸਪਤਾਲਾਂ/ਫਾਰਮਾਸਿਸਟਾਂ/ਡਰੱਗ ਇੰਸਪੈਕਟਰਾਂ/ਉਦਯੋਗ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂਅਤੇ ਜਨਤਕ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰਨਗੇ।
ਆਈਪੀਸੀ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਸਡੀਸੀਏ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਸਟੇਟ ਫਾਰਮੇਸੀ ਕੌਂਸਲ ਅਤੇ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਮੈਡੀਕਲ ਕੌਂਸਲ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗ, ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਢਾਂਚਾਗਤ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਰਾਹੀਂ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਲਈ ਆਈਪੀਸੀ ਦੀ ਸਾਂਝੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।