Ministry of Youth Affairs and Sports
Sporting Excellence Will Be Elevated to a New Level by Khelo India Winter Games, Says PM Modi
Union Minister Dr. Mansukh Mandaviya Declared Khelo India Winter Games (KIWG) 2025 Open; Says India has Truly Become a “4D Sports Nation”
23 JAN 2025 5:45PM by PIB Delhi
The Khelo India Winter Games 2025 commenced with great enthusiasm today at the iconic NDS Stadium in Leh, Ladakh. The first phase of the event is being hosted by the Union Territory of Ladakh and will run until January 27th, 2025. The Union Territory of Jammu and Kashmir will host the snow games from February 22nd to 25th.
The 5000-capacity NDS stadium showed the spirit and romanticism of adventure sports on a freezing day as Hon’ble Prime Minister Narendra Modi congratulated Ladakh and J&K for organising the first major sports meet of the national calendar and demonstrating to the world why they are hotspots for winter sports.
The Union Minister of Youth Affairs & Sports, Dr. Mansukh Mandaviya, who was scheduled to inaugurate the Khelo India Winter Games 2025, could not land at Leh’s Kushok Bakula Rimpochee Airport due to adverse weather conditions. Despite this setback, Dr. Mandaviya delivered a heartwarming message, officially declaring the Games open.
Several dignitaries, including the Lt. Governor of Ladakh, Brigadier Dr. BD Mishra, were present in the opening ceremony which was highlighted by teams marching past the VIP podium on their skates. A cultural display and an exhibition ice-hockey was also part of the opening ceremony.
In his message to KIWG 2025, PM Modi reiterated the government’s commitment to spread sports activities across India and said how Ladakh and J&K have not only “elevated the culture of sports in our country, but also boosted tourism, showcasing the nation's beauty and diversity.”
“Our government prioritizes sports development in Ladakh and Jammu & Kashmir. Through 100 Khelo India Centres in Jammu & Kashmir and three in Ladakh, including a State Centre of Excellence in Leh for athletics, archery, and boxing, our efforts are shaping the region into a hub of sporting excellence,” said PM Modi, adding that “KIWG 2025 will play a crucial role in taking our sporting excellence to the next level.”
Dr Mandaviya expressed his disappointment at missing the opening ceremony but cheered all the stakeholders saying, that India is truly a “4D sports destination.”
“If I talk of one and a great united India, then I also look at the diversity hidden in it and the benefits that come from it. Currently, we are in Leh, we can hold the Winter Games here due to the prevalent weather conditions. If we go towards the Northeast, it's a great region for the development of adventure sports” said the Union Minister.
“Going forward, we will explore the immense possibilities of beach games in South India, we will see all our other popular games being organised on the west coast. This tells us that we are a 4D Nation in terms of sports,” said Dr Mandaviya.
After a successful year 2024 where India excelled in chess, cricket, the Olympics and the Paralympics in Paris, Dr Mandaviya says the future looks good. While laying the foundation of the Khelo India Winter Games, we had a dream about this amazing sporting event. That dream was to present a tough challenge to the world on behalf of India in every sphere of sport and to sing 'Jana Gana Mana' our National Anthem while standing atop the Winter Olympics podium.
“Khelo India Winter Games is that school where we are preparing the stars of Winter Olympics in the coming years. These stars are being forged by toiling hard, so we may expect the fruits of this labour in due course,” he added.
The KIWG 2025 sporting events started on Thursday with ice hockey matches at the NDS complex and the Ladakh Scouts Regimental Centre. Nineteen teams, comprising of states, Union Territories and institutional outfits like Army and ITBP, are competing. A total of 594 participants, of which 428 are athletes, are involved in the Ladakh leg of KIWG 2025. This is the second time Ladakh is hosting the Winter Games, into its fifth edition.
For KIWG 2025 website, click: https://winter.kheloindia.gov.in/
For KIWG 2025 medal standings, click: https://winter.kheloindia.gov.in/medal-tally
ABOUT KHELO INDIA WINTER GAMES
Under the Khelo India Scheme, the Ministry of Youth Affairs & Sports (MYAS) organizes National-level competitions, i.e., Khelo India Youth Games, Khelo India University Games, Khelo India Para Games and Khelo India Winter Games to provide a platform for talented athletes to showcase their sporting and competitive skills. Starting in 2020, so far four editions of the Khelo India Winter Games have been successfully conducted with the participation of 36 States/UTs. The fifth edition of Khelo India Winter Games 2025 will be held in the UT of Ladakh and J&K from Jan. 23-27 and Feb. 22-25, respectively, across two ice and four snow disciplines. Apart from tapping talent, Khelo India Winter Games also showcase a region’s art, culture, heritage, and promotes tourism through sports.

ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಂಟರ್ ಗೇಮ್ಸ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟ ಮೂಲಕ ಕ್ರೀಡಾ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯನ್ನು ಹೊಸ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಏರಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ
"ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಂಟರ್ ಗೇಮ್ಸ್ (ಕೆ.ಐ.ಡಬ್ಲ್ಯು.ಜಿ) 2025 ಉದ್ಘಾಟನೆ.ಯಾಗಿದೆ; ಭಾರತವು ನಿಜವಾಗಿಯೂ "4ಡಿ ಕ್ರೀಡಾ ರಾಷ್ಟ್ರ" ಆಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿದೆ" ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರು ಹೇಳಿದರು
23 JAN 2025 5:45PM by PIB Bengaluru
ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಂಟರ್ ಗೇಮ್ಸ್ 2025 ಕ್ರೀಡಾಕೂಟ ಇಂದು ಲಡಾಖ್‌ ನ ಲೇಹ್‌ ನಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಎನ್‌ಡಿಎಸ್ ಸ್ಟೇಡಿಯಂನಲ್ಲಿ ಬಹಳ ಉತ್ಸಾಹದೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಮೊದಲ ಹಂತವನ್ನು ಲಡಾಖ್ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶವು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಜನವರಿ 27, 2025 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶವು ಫೆಬ್ರವರಿ 22 ರಿಂದ 25 ರವರೆಗೆ ಹಿಮದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯ ಆಟಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ.
5000 ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಎನ್‌ಡಿಎಸ್ ಕ್ರೀಡಾಂಗಣವು ಉದ್ಘಾಟನಾ ದಿನದಂದು ಸಾಹಸ ಕ್ರೀಡೆಗಳ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಭಾವಪ್ರಧಾನತೆಯನ್ನು ತೋರಿಸಿತು. ಲಡಾಖ್ ಮತ್ತು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದ ಮೊದಲ ಪ್ರಮುಖ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಆಯೋಜಕರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಅವು ಚಳಿಗಾಲದ ಕ್ರೀಡೆಗಳಿಗೆ ಏಕೆ ಆಕರ್ಷಣೆಗಳಾಗಿವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಜಗತ್ತಿಗೆ ವಿವರಿಸಿದರು
ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಂಟರ್ ಗೇಮ್ಸ್ 2025 ಕ್ರೀಡಾಕೂಟವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಬೇಕಿದ್ದ ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರು ಪ್ರತಿಕೂಲ ಹವಾಮಾನದ ಕಾರಣದಿಂದ ಲೇಹ್‌ ನ ಕುಶೋಕ್ ಬಕುಲಾ ರಿಂಪೋಚಿ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಇಳಿಯಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗಲಿಲ್ಲ. ಈ ಹಿನ್ನಡೆಯ ನಡುವೆಯೂ ಡಾ.ಮಾಂಡವೀಯ ಅವರು ಕ್ರೀಡಾಕೂಟವನ್ನು ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿ ಹೃದಯಸ್ಪರ್ಶಿ ಸಂದೇಶ ನೀಡಿದರು.
ಲಡಾಖ್‌ ನ ಲೆಫ್ಟಿನೆಂಟ್ ಗವರ್ನರ್, ಬ್ರಿಗೇಡಿಯರ್ ಡಾ.ಬಿ.ಡಿ.ಮಿಶ್ರಾ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಗಣ್ಯರು ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು. ಇದು ತಂಡಗಳು ತಮ್ಮ ಸ್ಕೇಟ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ವಿಐಪಿ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ದಾಟಿ ಮುನ್ನೆಲೆಗೆ ಬರುವಂತೆ ಮಾಡಿತು. ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದ ಭಾಗವಾಗಿ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪ್ರದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಐಸ್ ಹಾಕಿ ಪ್ರದರ್ಶನ ಕೂಡ ನಡೆಯಿತು.
ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಂಟರ್ ಗೇಮ್ಸ್ 2025 ಗೆ ನೀಡಿದ ಸಂದೇಶದಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಕ್ರೀಡಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಹೊಂದಿರುವ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಲಡಾಖ್ ಮತ್ತು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಹೇಗೆ “ನಮ್ಮ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಉನ್ನತೀಕರಿಸಿದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಿದೆ, ರಾಷ್ಟ್ರದ ಸೌಂದರ್ಯ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ.” ಎಂದು ಅವರು ವಿವರಿಸಿದರು.
“ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ಲಡಾಖ್ ಮತ್ತು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ 100 ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಲಡಾಖ್‌ ನಲ್ಲಿ ಮೂರು, ಅಥ್ಲೆಟಿಕ್ಸ್, ಬಿಲ್ಲುಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಬಾಕ್ಸಿಂಗ್‌ ಗಾಗಿ ಲೇಹ್‌ ನಲ್ಲಿರುವ ಸ್ಟೇಟ್ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್ ಸೇರಿದಂತೆ, ನಮ್ಮ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಈ ಪ್ರದೇಶವನ್ನು ಕ್ರೀಡಾ ಉತ್ಕೃಷ್ಟತೆಯ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ರೂಪಿಸುತ್ತಿವೆ. ನಮ್ಮ ಕ್ರೀಡಾ ಉತ್ಕೃಷ್ಟತೆಯನ್ನು ಮುಂದಿನ ಹಂತಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವಲ್ಲಿ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಂಟರ್ ಗೇಮ್ಸ್ 2025 ಒಂದು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಡಾ. ಮಾಂಡವಿಯ ಅವರು ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭವನ್ನು ತಲುಪುವಾಗ ಕುರಿತು ತಮ್ಮ ನಿರಾಶೆಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು ಜೊತೆಗೆ ಭಾರತವು ನಿಜವಾಗಿಯೂ "4ಡಿ ಕ್ರೀಡಾ ತಾಣವಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿ ಎಲ್ಲಾ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರನ್ನು ಹುರಿದುಂಬಿಸಿದರು.
“ನಾನು ಒಂದು ಮತ್ತು ಶ್ರೇಷ್ಠ ಅಖಂಡ ಭಾರತದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದರೆ, ಅದರಲ್ಲಿ ಅಡಗಿರುವ ವೈವಿಧ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಅದರಿಂದ ಆಗುವ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನಾನು ನೋಡುತ್ತೇನೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ, ನಾವು ಲೇಹ್‌ ನಲ್ಲಿದ್ದೇವೆ, ಪ್ರಚಲಿತ ಹವಾಮಾನದ ಕಾರಣದಿಂದ ನಾವು ಚಳಿಗಾಲದ ಆಟಗಳನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ನಡೆಸಬಹುದು. ನಾವು ಈಶಾನ್ಯದ ಕಡೆಗೆ ಹೋದರೆ, ಇದು ಸಾಹಸ ಕ್ರೀಡೆಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಪ್ರದೇಶವಾಗಿದೆ” ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
"ಮುಂದಕ್ಕೆ, ನಾವು ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಬೀಚ್ ಆಟಗಳ ಅಪಾರ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುತ್ತೇವೆ, ನಮ್ಮ ಎಲ್ಲಾ ಜನಪ್ರಿಯ ಆಟಗಳನ್ನು ಪಶ್ಚಿಮ ಕರಾವಳಿಯಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸುವುದನ್ನು ನಾವು ನೋಡುತ್ತೇವೆ. ಕ್ರೀಡೆಯಲ್ಲಿ ನಾವು 4ಡಿ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಈಗ ನಮಗೆ ತಿಳಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಡಾ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಹೇಳಿದರು.
"2024ರ ಯಶಸ್ವಿ ವರ್ಷದ ನಂತರ ಭಾರತವು ಚೆಸ್, ಕ್ರಿಕೆಟ್, ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಪ್ಯಾರಿಸ್‌ ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಪ್ಯಾರಾಲಿಂಪಿಕ್ಸ್‌ ನಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಿದ ನಂತರ, ಭವಿಷ್ಯವು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಕಾಣುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಡಾ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಹೇಳಿದರು. ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಂಟರ್ ಗೇಮ್ಸ್‌ ಗೆ ಅಡಿಪಾಯ ಹಾಕುವಾಗ, ಈ ಅದ್ಭುತ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ಬಗ್ಗೆ ನಾವು ಕನಸು ಕಂಡೆವು. ಕ್ರೀಡೆಯ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಭಾರತದ ಪರವಾಗಿ ಜಗತ್ತಿಗೆ ಕಠಿಣ ಸವಾಲನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಚಳಿಗಾಲದ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ವೇದಿಕೆಯ ಮೇಲೆ ನಿಂತು 'ಜನ ಗಣ ಮನ' ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರಗೀತೆಯನ್ನು ಹಾಡುವುದು ಒಂದು ಕನಸಾಗಿತ್ತು, ಆ ಕನಸು ಇಂದು ನನಸಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು
“ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಂಟರ್ ಗೇಮ್ಸ್ ಶಾಲೆಯಾಗಿದ್ದು, ಮುಂಬರುವ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು ಚಳಿಗಾಲದ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್‌ ನ ತಾರೆಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ನಾವು ಈ ಶ್ರಮದ ಫಲವನ್ನು ಸರಿಯಾದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಿರೀಕ್ಷಿಸಬಹುದು, ”ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಎನ್.ಡಿ.ಎಸ್. ಸಂಕೀರ್ಣ ಮತ್ತು ಲಡಾಖ್ ಸ್ಕೌಟ್ಸ್ ರೆಜಿಮೆಂಟಲ್ ಸೆಂಟರ್‌ನಲ್ಲಿ ಐಸ್ ಹಾಕಿ ಪಂದ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಗುರುವಾರ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಂಟರ್ ಗೇಮ್ಸ್ 2025 ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳು ಪ್ರಾರಂಭವಾದವು. ರಾಜ್ಯಗಳು, ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಸೇನೆ ಮತ್ತು ಐಟಿಬಿಪಿಯಂತಹ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸಂಘಟನೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಹತ್ತೊಂಬತ್ತು ತಂಡಗಳು ಕ್ರೀಡೆಗಳನ್ನು ಸ್ಪರ್ಧಿಸುತ್ತಿವೆ. ಒಟ್ಟು 594 ಮಂದಿ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಭಾಗವಹಿಸುವವರು, ಅದರಲ್ಲಿ 428 ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು, ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಂಟರ್ ಗೇಮ್ಸ್ 2025ರ ಲಡಾಖ್ ಕೂಟದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ಎರಡನೇ ಬಾರಿಗೆ ಲಡಾಖ್ ವಿಂಟರ್ ಗೇಮ್ಸ್ ಅನ್ನು ಅದರ ಐದನೇ ಆವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಂಟರ್ ಗೇಮ್ಸ್ 2025ರ ವೆಬ್‌ ಸೈಟ್‌ ಗಾಗಿ, ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ: https://winter.kheloindia.gov.in/
ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಂಟರ್ ಗೇಮ್ಸ್ 2025ರ ಪದಕದ ಸ್ಥಾನಗಳನ್ನು ಅರಿಯಲು, ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ: https://winter.kheloindia.gov.in/medal-tally
ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಂಟರ್ ಗೇಮ್‌ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ಬಗ್ಗೆ
ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೋಜನೆಯಡಿ, ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ. ಅವುಗಳೆಂದರೆ, ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್, ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯುನಿವರ್ಸಿಟಿ ಗೇಮ್ಸ್, ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಪ್ಯಾರಾ ಗೇಮ್ಸ್ ಮತ್ತು ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಂಟರ್ ಗೇಮ್ಸ್ ಗಳಾಗಿವೆ - ಹಾಗೂ ಈ ಮೂಲಕ ಪ್ರತಿಭಾವಂತ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಅವರ ಕ್ರೀಡಾ ಮತ್ತು ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು. 2020 ರಿಂದ ಆರಂಭಗೊಂಡು, ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಂಟರ್ ಗೇಮ್ಸ್‌ ನ ನಾಲ್ಕು ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ಆವೃತ್ತಿಗಳನ್ನು 36 ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಂಟರ್ ಗೇಮ್ಸ್ 2025 ರ ಐದನೇ ಆವೃತ್ತಿಯು ಲಡಾಖ್ ಮತ್ತು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕ್ರಮವಾಗಿ ಜನವರಿ 23-27 ಮತ್ತು ಫೆಬ್ರವರಿ 22-25 ರವರೆಗೆ ಎರಡು ಮಂಜು ಮತ್ತು ನಾಲ್ಕು ಹಿಮ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಟ್ಯಾಪಿಂಗ್ ಪ್ರತಿಭೆಯ ಹೊರತಾಗಿ, ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಂಟರ್ ಗೇಮ್ಸ್ ಒಂದು ಪ್ರದೇಶದ ಕಲೆ, ಸಂಸ್ಕೃತಿ, ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡೆಗಳ ಮೂಲಕ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.