Ministry of Defence
Indigenous Development of Silicon Carbide Wafers and GaN HEMT based MMIC Technology up to X-band Applications
11 NOV 2024 6:25PM by PIB Delhi
Solid State Physics Laboratory, a DRDO laboratory, has successfully developed indigenous processes for growing and manufacturing 4-inch diameter Silicon Carbide (SiC) wafers and fabricating Gallium Nitride (GaN) High Electron Mobility Transistors (HEMTs) upto 150W & Monolithic Microwave Integrated Circuits (MMICs) up to 40W for applications up to X-band frequencies. GaN/SiC technology is a critical enabler of next-generation applications across defence, aerospace, and clean energy sectors.
This advanced technology offers improved efficiency, reduced size and weight, and enhanced performance, making it essential for future combat systems, RADARS, electronic warfare systems, and green energy solutions. With rising demands for lighter and more compact power supplies in future combat systems, GaN/SiC technology provides a vital foundation for communications, intelligence, reconnaissance, and unmanned systems for both military and commercial sectors, including electric vehicles and renewable energy.
Indigenous GaN on SiC based MMICs with limited production capability has been successfully established at GAETEC, Hyderabad. These state-of-the-art multifunctional MMIC cater to wide applications in next generation strategic systems, space, aerospace and 5G/satellite communications. The development of commercially viable SiC and GaN-based MMIC technology marks a milestone in India’s journey towards ‘Aatmanirbhar Bharat,’ fostering self-reliance in semiconductor technology.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
சிலிக்கான் கார்பைடு வேஃபர்களை உள்நாட்டிலேயே உருவாக்குதல் மற்றும் எக்ஸ்-பேண்ட் பயன்பாடுகள் வரை காலியம் நைட்ரைடு உயர் எலக்ட்ரான் மொபிலிட்டி டிரான்சிஸ்டர்கள் அடிப்படையிலான எம்எம்ஐசி தொழில்நுட்பம்
11 NOV 2024 6:25PM by PIB Chennai
டி.ஆர்.டி.ஓ ஆய்வகமான சாலிட் ஸ்டேட் இயற்பியல் ஆய்வகம், 4 அங்குல விட்டம் கொண்ட சிலிக்கான் கார்பைடு (SiC) செதில்களை வளர்ப்பதற்கும் உற்பத்தி செய்வதற்கும், உள்நாட்டு செயல்முறைகளை வெற்றிகரமாக உருவாக்கியுள்ளதுடன் காலியம் நைட்ரைடு (GaN) உயர் எலக்ட்ரான் மொபிலிட்டி டிரான்சிஸ்டர்கள் (HEMTs) 150W வரை மற்றும் மோனோலிதிக் மைக்ரோவேவ் ஒருங்கிணைந்த சுற்றுகள் (MMICs) 40W வரை, எக்ஸ்-பேண்ட் அதிர்வெண்கள் வரை, பயன்பாடுகளுக்கு உருவாக்கியுள்ளது. பாதுகாப்பு, விண்வெளி மற்றும் தூய்மையான எரிசக்தி துறைகளில் அடுத்த தலைமுறை பயன்பாடுகளுக்கு காலியம் நைட்ரைடு / சிலிக்கான் கார்பைடு தொழில்நுட்பம் ஒரு முக்கியமான உதவியாகும்.
இந்த மேம்பட்ட தொழில்நுட்பம், மேம்பட்ட செயல்திறன், குறைக்கப்பட்ட அளவு மற்றும் எடையுடன் மேம்பட்ட செயல்திறனை வழங்குகிறது, இது எதிர்கால போர் அமைப்புகள், ரேடார்கள், மின்னணு போர் அமைப்புகள் மற்றும் பசுமை ஆற்றல் தீர்வுகளுக்கு அவசியமானது. எதிர்கால போர் அமைப்புகளில் இலகுவான மற்றும் மிகவும் கச்சிதமான மின்சார விநியோகத்திற்கான கோரிக்கைகள் அதிகரித்து வருவதால், காலியம் நைட்ரைடு / சிலிக்கான் கார்பைடு தொழில்நுட்பம் மின்சார வாகனங்கள் மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க ஆற்றல் உட்பட இராணுவ மற்றும் வணிகத் துறைகளுக்கான தகவல்தொடர்பு, உளவுத்துறை, உளவு மற்றும் ஆளில்லா அமைப்புகளுக்கு ஒரு முக்கிய அடித்தளத்தை வழங்குகிறது.
வரையறுக்கப்பட்ட உற்பத்தித் திறன் கொண்ட சிலிக்கான் கார்பைடு சிலிக்கான் கார்பைடு அடிப்படையிலான எம்எம்ஐசி-களில் உள்நாட்டு காலியம் நைட்ரைடு ஹைதராபாத்தில் உள்ள ஜிஏஇடிஇசி-ல் வெற்றிகரமாக நிறுவப்பட்டுள்ளது. இந்த அதிநவீன மல்டிஃபங்க்ஸ்னல் MMIC அடுத்த தலைமுறை ராணுவ அமைப்புகள், விண்வெளி, விண்வெளி மற்றும் 5ஜி / செயற்கைக்கோள் தகவல்தொடர்புகளில் பரந்த பயன்பாடுகளை பூர்த்தி செய்கிறது. வணிக ரீதியாக சாத்தியமான சிலிக்கான் கார்பைடு மற்றும் காலியம் நைட்ரைடு அடிப்படையிலான எம்எம்ஐசி தொழில்நுட்பத்தின் வளர்ச்சி, குறைக்கடத்தி தொழில்நுட்பத்தில் தன்னம்பிக்கையை வளர்க்கும் 'தற்சார்பு இந்தியா' நோக்கிய இந்தியாவின் பயணத்தில் ஒரு மைல்கல்லைக் குறிக்கிறது.