Ministry of Defence
DRDO & Indian Navy successfully flight test Vertical Launch Short Range Surface-to-Air Missile off Odisha coast
12 SEP 2024 7:56PM by PIB Delhi
Defence Research & Development Organisation (DRDO) and the Indian Navy successfully conducted the flight test of the Vertical Launch Short Range Surface-to-Air Missile (VL-SRSAM) from the Integrated Test Range (ITR) in Chandipur, off the coast of Odisha, on September 12, 2024, at approximately 1500 hours. The flight test was carried out from a land-based vertical launcher, targeting a high-speed aerial target flying at a low altitude. The missile system successfully tracked and engaged the target.
This test aimed to validate multiple updated elements of the weapon system, including the Proximity Fuse and Seeker. The performance of the system was meticulously tracked and confirmed by various instruments such as the Radar Electro-Optical Tracking System and telemetry deployed at ITR Chandipur.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh, praised the teams from DRDO and the Indian Navy for their achievement, stating that this test reaffirms the reliability and effectiveness of the VL-SRSAM weapon system.
Dr Samir V Kamat, Chairman, DRDO and Secretary, Department of Defence Research and Development also congratulated the teams involved, emphasising that the system will significantly enhance the operational capabilities of the Indian Navy and serve as a force multiplier.
OY14.jpg)

ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಡಿ ಆರ್ ಡಿ ಒ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆಯಿಂದ ಒಡಿಶಾ ಕರಾವಳಿಯಲ್ಲಿ ಲಂಬ ಉಡಾವಣೆ ಕಿರು-ಶ್ರೇಣಿಯ ಭೂಮಿಯಿಂದ ಆಕಾಶಕ್ಕೆ ಕ್ಷಿಪಣಿಯ ಯಶಸ್ವಿ ಪರೀಕ್ಷೆ
12 SEP 2024 7:56PM by PIB Bengaluru
ರಕ್ಷಣಾ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಂಸ್ಥೆ (ಡಿ ಆರ್ ಡಿ ಒ) ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆಯು ಒಡಿಶಾದ ಕರಾವಳಿಯ ಚಂಡೀಪುರದಲ್ಲಿರುವ ಇಂಟಿಗ್ರೇಟೆಡ್ ಟೆಸ್ಟ್ ರೇಂಜ್ (ಐಟಿಆರ್) ನಿಂದ ಲಂಬ ಉಡಾವಣಾ ಕಿರು ಶ್ರೇಣಿಯ ಭೂಮಿಯಿಂದ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 12, 2024 ರಂದು, ಸರಿಸುಮಾರು ಮಧ್ಯಾಹ್ನ 3 ಗಂಟೆಗೆ ವಾಯು ಕ್ಷಿಪಣಿಯ (ವಿಎಲ್-ಎಸ್ ಆರ್ ಎಸ್ ಎ ಎಂ) ಹಾರಾಟ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನಡೆಸಿತು. . ಕಡಿಮೆ ಎತ್ತರದಲ್ಲಿ ಹಾರುವ ಹೆಚ್ಚಿನ ವೇಗದ ವೈಮಾನಿಕ ಗುರಿಯನ್ನು ಗುರಿಯಾಗಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಭೂ-ಆಧಾರಿತ ಲಂಬ ಲಾಂಚರ್ನಿಂದ ಹಾರಾಟ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ನಡೆಸಲಾಯಿತು. ಕ್ಷಿಪಣಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಗುರಿಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಪತ್ತೆ ಹಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಗುರಿಯನ್ನು ಉಡಾಯಿಸಿತು.
ಈ ಪರೀಕ್ಷೆಯು ಪ್ರಾಕ್ಸಿಮಿಟಿ ಫ್ಯೂಸ್ ಮತ್ತು ಸೀಕರ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಶಸ್ತ್ರಾಸ್ತ್ರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಬಹು ನವೀಕರಿಸಿದ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಮಾನ್ಯ ಮಾಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಐಟಿಆರ್ ಚಂಡಿಪುರದಲ್ಲಿ ನಿಯೋಜಿಸಲಾದ ರಾಡಾರ್ ಎಲೆಕ್ಟ್ರೋ-ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ ಮತ್ತು ಟೆಲಿಮೆಟ್ರಿಯಂತಹ ವಿವಿಧ ಸಾಧನಗಳಿಂದ ಈ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಸೂಕ್ಷ್ಮವಾಗಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ದೃಢಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ರಕ್ಷಣಾ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ರಾಜನಾಥ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಡಿ ಆರ್ ಡಿ ಒ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆಯ ತಂಡಗಳ ಸಾಧನೆಗಾಗಿ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು, ಈ ಪರೀಕ್ಷೆಯು ವಿಎಲ್-ಎಸ್ ಆರ್ ಎಸ್ ಎ ಎಂ ಶಸ್ತ್ರಾಸ್ತ್ರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿತ್ವವನ್ನು ಮತ್ತೆ ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಡಿ ಆರ್ ಡಿ ಒ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಇಲಾಖೆಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಡಾ ಸಮೀರ್ ವಿ ಕಾಮತ್ ಅವರು ಇದರಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿದ್ದ ತಂಡಗಳನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿ, ಈ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆಯ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
OY14.jpg)