Ministry of Commerce & Industry
ONDC receives Gold Award for "Application of Emerging Technologies for Providing Citizen-Centric Services" at 27th National Conference on e-Governance
ONDC onboards 6 lakh sellers, enables 1.2 crore orders per month
03 SEP 2024 4:59PM by PIB Delhi
The Open Network for Digital Commerce (ONDC) has been awarded the prestigious Gold Award under the category "Application of Emerging Technologies for Providing Citizen-Centric Services" in the National Awards for e-Governance (NAeG) during the 27th National Conference on e-Governance (NCeG). The award ceremony was held on 3rd September 2024, in Mumbai.
The National Awards for e-Governance by the Department of Administrative Reforms and Public Grievances (DARPG) is recognized amongst the most competitive and prestigious digital governance recognition in the country. The objective of the award is to recognise and promote excellence in implementation of e-Governance initiatives and to encourage innovation in successful e-Governance solutions. The NAeG are conferred under different categories each year during the National Conference on E-Governance (NCeG). The Conference is organised every year by the DARPG in collaboration with Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) and respective State Government hosting the annual event. The Government of Maharashtra hosted the 27th Edition of the NCeG in Mumbai, Maharashtra.
ONDC, a key building block of India’s globally renowned Digital Public Infrastructure (DPI), was conceptualised by the Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), Ministry of Commerce and Industry, as a bridge between public service delivery and technological enablement of retail trade sector at large. ONDC utilises and has deployed unique approach towards massifying e-commerce i.e. deployment of technological led interventions. By virtue of being interoperable, unbundled, and decentralised, ONDC splits a complex system into discrete microservices that different players can offer separately, with positive outcomes for all. ONDC architecture fosters trust in e-commerce system. ONDC is now enabling more than 12 million orders per month, spread across categories ranging from fashion to electronics in products, and ride-hailing to metro ticketing in services. Recently, ONDC crossed another milestone of having over 6 lakh sellers across India live on the network.
ONDC is empowering a diverse range of sellers, including lakhs of small businesses, artisans, women entrepreneurs, farmers, and street vendors to compete effectively and reach a wider audience. At the same time, ONDC’s democratisation of e-commerce has fostered competition and innovation, making sure consumers benefit from increased choice and competitive prices. ONDC functions with a startup mindset and Government scale approach wherein it is adapting to evolving market dynamics with agility, driven by a team of technocrats and mentored by veteran ONDC Advisory Council.
ONDC is further expanding its capabilities for deeper and greater integration with key platforms of the Government. This is intended to further enhance ease of doing business, faster access to credit and data flow amongst Government platforms. ONDC will make it possible for inter-locks and linkages across Government platforms to serve common set of beneficiaries for achievement of unified objectives.
Representing the ONDC ecosystem, the prestigious Gold Award in the NAeG in 27th edition of the NCeG was received by Shri Sanjiv, Joint Secretary, DPIIT; Shri T. Koshy, CEO, ONDC and other officials from the department.

வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
மின்-ஆளுமை குறித்த 27 வது தேசிய மாநாட்டில் "குடிமக்களை மையமாகக் கொண்ட சேவைகளை வழங்குவதற்கான வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்களின் பயன்பாடு" க்கான தங்க விருதை ONDC பெற்றது
03 SEP 2024 4:59PM by PIB Chennai
டிஜிட்டல் வர்த்தகத்திற்கான திறந்த வெளி கட்டமைப்பு (ONDC) ஆனது, மின்-ஆளுமை (NCeG) மீதான 27வது தேசிய மாநாட்டின்போது, மின்-ஆளுமைக்கான (NAeG) தேசிய விருதுகளில் "குடிமக்களை மையமாகக் கொண்ட சேவைகளை வழங்குவதற்கான வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்களின் பயன்பாடு" என்ற பிரிவின் கீழ், மதிப்புமிக்க தங்க விருதை வழங்கியுள்ளது. விருது வழங்கும் விழா 3செப்டம்பர் 2024 அன்று மும்பையில் நடைபெற்றது.
நிர்வாக சீர்திருத்தங்கள் மற்றும் பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்புத் துறையால் (DARPG) மின்-ஆளுமைக்கான தேசிய விருதுகள், நாட்டின் மிகவும் போட்டித்தன்மை வாய்ந்த மற்றும் மதிப்புமிக்க டிஜிட்டல் ஆளுமை அங்கீகாரமாக அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளன. மின்-ஆளுமை முன்முயற்சிகளை செயல்படுத்துவதில் சிறந்து விளங்குபவர்களை அங்கீகரித்து மேம்படுத்துவதும், வெற்றிகரமான மின்-ஆளுமை தீர்வுகளில் புதுமையை ஊக்குவிப்பதும் இந்த விருதின் நோக்கமாகும். ஒவ்வொரு ஆண்டும் மின்-ஆளுமை (NCeG) தேசிய மாநாட்டின் போது, NAeG வெவ்வேறு பிரிவுகளின் கீழ் வழங்கப்படுகிறது. மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம் (MeitY) மற்றும் அந்தந்த மாநில அரசுடன் இணைந்து இந்த மாநாடு, ஒவ்வொரு ஆண்டும் DARPG ஆல் ஏற்பாடு செய்யப்படுகிறது. மகாராஷ்டிராவின் மும்பையில் NCeG-ன் 27 வது பதிப்பை மகாராஷ்டிரா அரசு நடத்தியது.
இந்தியாவின் உலகளவில் புகழ்பெற்ற டிஜிட்டல் பொது உள்கட்டமைப்பின் (DPI) முக்கிய கட்டுமானத் தொகுதியான ONDC, வர்த்தக மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகத்தின் தொழில் மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தகத்தை மேம்படுத்துவதற்கான துறையால் (DPIIT) பொதுச் சேவை வழங்கல் மற்றும் சில்லறை வர்த்தகத் துறையின் தொழில்நுட்ப செயலாக்கம் ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான பாலமாக கருதப்பட்டது. ONDC ஆனது -காமர்ஸை பெருமளவில் பயன்படுத்துவதற்கு தனித்துவமான அணுகுமுறையைப் பயன்படுத்துகிறது. அதாவது தொழில்நுட்ப தலையீடுகளை வரிசைப்படுத்துகிறது. ஒன்றோடொன்று இயங்கக்கூடிய, தொகுக்கப்படாத மற்றும் பரவலாக்கப்பட்டதாக இருப்பதன் மூலம், ONDC ஒரு சிக்கலான அமைப்பை, தனித்துவமான மைக்ரோ சேவைகளாகப் பிரிக்கிறது. இதனை, வெவ்வேறு வீரர்கள் அனைவருக்கும் நேர்மறையான விளைவுகளுடன் தனித்தனியாக வழங்க முடியும், ONDC கட்டமைப்பு -காமர்ஸ் அமைப்பில் நம்பிக்கையை வளர்க்கிறது. ONDC இப்போது மாதத்திற்கு 12 மில்லியனுக்கும் அதிகமான ஆர்டர்களை செயல்படுத்துகிறது, இது தயாரிப்புகளில், பேஷன் முதல் எலக்ட்ரானிக்ஸ் வரை மற்றும் சேவைகளில் சவாரி-ஹெய்லிங் முதல் மெட்ரோ டிக்கெட் வரை பரவியுள்ளது. சமீபத்தில், ONDC இந்தியா முழுவதும் 6 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட விற்பனையாளர்களை கட்டமைப்பின் நேரலையில் கொண்ட மற்றொரு மைல்கல்லை கடந்தது.
ONDC ஆனது லட்சக்கணக்கான சிறு வணிகங்கள், கைவினைஞர்கள், பெண் தொழில்முனைவோர், விவசாயிகள் மற்றும் தெரு விற்பனையாளர்கள் உட்பட, பல்வேறு வகையான விற்பனையாளர்களை திறம்பட போட்டியிடவும், பரந்த பார்வையாளர்களை அடையவும் அதிகாரம் அளிக்கிறது. அதே நேரத்தில், ONDC-ன் -காமர்ஸின் ஜனநாயகமயமாக்கல் போட்டி மற்றும் புதுமைகளை வளர்த்துள்ளது. அதிகரித்த தேர்வு மற்றும் போட்டி விலைகளிலிருந்து நுகர்வோர் பயனடைவதை உறுதி செய்கிறது. ONDC ஒரு தொடக்க மனநிலை மற்றும் அரசாங்க அளவிலான அணுகுமுறையுடன் செயல்படுகிறது. இதில் அது சுறுசுறுப்புடன் வளர்ந்து வரும் சந்தை இயக்கவியலுக்கு ஏற்றவாறு செயல்படுகிறது, இது, தொழில்நுட்ப வல்லுநர் குழுவால் இயக்கப்படுவதுடன் மூத்த ONDC ஆலோசனைக் குழுவால் வழிநடத்தப்படுகிறது.
ONDC அரசின் முக்கிய தளங்களுடன் ஆழமான மற்றும் அதிக ஒருங்கிணைப்புக்கான அதன் திறன்களை மேலும் விரிவுபடுத்துகிறது. இது எளிதாக வர்த்தகம் செய்வதை மேம்படுத்துதல், விரைவான கடன் அணுகல் மற்றும் அரசு தளங்களிடையே தரவு பரிமாற்றம் ஆகியவற்றை மேலும் மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. ஒருங்கிணைந்த நோக்கங்களை அடைவதற்காக பொதுவான பயனாளிகளுக்கு சேவை செய்யும் வகையில், அரசு தளங்களில் ஒன்றோடொன்று பிணைப்புகள் மற்றும் இணைப்புகளை ONDC சாத்தியமாக்கும்.
ONDC சுற்றுச்சூழல் அமைப்பைப் பிரதிநிதித்துவப்படுத்தி, NCeG-ன் 27வது பதிப்பில், NAeG-ல் மதிப்புமிக்க தங்க விருதை தொழில் மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தகத்தை மேம்படுத்துவதற்கான துறை இணைச் செயலாளர் திரு சஞ்சீவ் பெற்றார், திரு கோஷி, ONDC தலைமை நிர்வாக அதிகாரி மற்றும் துறையின் பிற அதிகாரிகள்.