Ministry of Petroleum & Natural Gas
ENHANCING SAFETY STANDARDS IN PETROLEUM SECTOR
08 AUG 2024 2:35PM by PIB Delhi
Oil and Gas Companies engaged in transport and storage of petroleum bear primary responsibility for their operations and are required to adhere to all standards in this regard. Oil Industry Safety Directorate (OISD), a technical directorate under the Ministry of Petroleum and Natural Gas, has been entrusted with the responsibility of formulating standards, overseeing its implementation through safety audits in petroleum industry with the aim to enhancing safety levels and reducing risks inherent with this industry.
OISD has informed that, inter alia, the following safety measures have been prescribed for petroleum industry to enhance the safety and efficiency of petroleum transport and storage:
Transportation by Road:
• Vehicle tracking is implemented, violations are monitored and actions being taken.
• Restriction on Night driving.
• Defensive driving and simulator-based training is being provided to the Tank
Truck (TT) crew.
Transportation by pipeline:
• Monitoring of corrosion through intelligent pigging, cathodic protection etc.
• Supervisory Control and Data Acquisition (SCADA) system for on-line
monitoring.
• Application software-based Leak Detection System (LDS) in liquid pipelines.
• Pipeline Intrusion Detection System (PIDS) for pilferage control.
• Pipelines mapping through Geographical Information System (GIS)
For storage tanks:
• Safety measures like pressure limiting device, Terminal Automation System
(TAS), advanced fire fighting system and Remote Operated Shut-off Valve
(ROSOVs).
• Hydrocarbon Detectors and Gas Monitoring Systems at all potential leakage points
to ensure early detection and provide timely warnings.
This information was given by THE MINISTER OF STATE IN THE MINISTRY OF PETROLEUM AND NATURAL GAS SHRI SURESH GOPI, in a written reply in Lok Sabha today

பெட்ரோலியம் மற்றம் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம்
பெட்ரோலியத் துறையில் பாதுகாப்பு தரங்களை மேம்படுத்துதல்
08 AUG 2024 2:35PM by PIB Chennai
பெட்ரோலிய சரக்குப் போக்குவரத்து மற்றும் சேமிப்பில் ஈடுபட்டுள்ள எண்ணெய் மற்றும் எரிவாயு நிறுவனங்கள், தங்கள் செயல்பாடுகளுக்கு முதன்மை பொறுப்பைக் கொண்டுள்ளன, மேலும் இது தொடர்பாக அனைத்து தரங்களையும் கடைப்பிடிக்க வேண்டும். பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள தொழில்நுட்ப இயக்குநரகமான எண்ணெய் தொழில் பாதுகாப்பு இயக்குநரகத்திடம் (OISD), தரங்களை உருவாக்குதல், பெட்ரோலியத் தொழிலில் பாதுகாப்பு தணிக்கைகள் மூலம் அதன் செயலாக்கத்தை மேற்பார்வையிடும் பொறுப்பு ஒப்படைக்கப்பட்டுள்ளது.
பெட்ரோலிய சரக்குப் போக்குவரத்து சேமிப்பு பாதுகாப்பு மற்றும் செயல்திறனை மேம்படுத்த, பெட்ரோலிய தொழில்துறைக்கு பின்வரும் பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகள் பரிந்துரைக்கப்பட்டுள்ளன என்று OISD தெரிவித்துள்ளது:
சாலை வழியாக போக்குவரத்து:
வாகன கண்காணிப்பு செயல்படுத்தப்படுகிறது, மீறல்கள் கண்காணிக்கப்படுகின்றன மற்றும் நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்படுகின்றன.
இரவில் வாகனம் ஓட்ட கட்டுப்பாடு.
தற்காப்பு ஓட்டுநர் மற்றும் சிமுலேட்டர் அடிப்படையிலான பயிற்சி டேங்கிற்கு வழங்கப்படுகிறது
டிரக் (TT) குழுவினர்.
குழாய் வழி போக்குவரத்து:
நுண்ணறிவு பிக்கிங், கேத்தோடு பாதுகாப்பு போன்றவற்றின் மூலம் அரிமானத்தை கண்காணித்தல்.
ஆன்லைன் மேற்பார்வை கட்டுப்பாடு மற்றும் தரவு கையகப்படுத்தல் (SCADA) அமைப்பு
கண்காணிப்பு.
பயன்பாட்டு மென்பொருள் அடிப்படையிலான திரவ குழாய்களில் கசிவு கண்டறிதல் அமைப்பு (LDS).
திருட்டு கட்டுப்பாட்டுக்கான குழாய் ஊடுருவல் கண்டறிதல் அமைப்பு (PIDS).
புவியியல் தகவல் அமைப்பு (GIS) மூலம் குழாய்களின் வரைபடம் தயாரித்தல்
சேமிப்பு தொட்டிகளுக்கு:
அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தும் சாதனம், டெர்மினல் ஆட்டோமேஷன் சிஸ்டம் போன்ற பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகள்
(TAS), மேம்பட்ட தீயணைப்பு அமைப்பு மற்றும் ரிமோட் இயக்கப்படும் ஷட்-ஆஃப் வால்வு
(ரோசோவ்கள்).
ஹைட்ரோகார்பன் கண்டுபிடிப்பான்கள் மற்றும் வாயு கண்காணிப்பு அமைப்புகள் அனைத்து சாத்தியமான கசிவு புள்ளிகளிலும்
முன்கூட்டியே கண்டறிவதை உறுதி செய்தல் மற்றும் சரியான நேரத்தில் எச்சரிக்கைகளை வழங்குதல்.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துத்துறை மூலம் அளித்த பதிலில், பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு இணையமைச்சர் திரு சுரேஷ் கோபி இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்துள்ளார்.