Ministry of Information & Broadcasting
Central Bureau of Communication, Field Office, Nagpur to bring Kargil Victory Saga to Students and General Public
A two-day multimedia photo exhibition has been organized at VMV College on July 26 and 27
Retired Air Vice Marshal Suryakant Chafekar and Retired Major General AP Bam to be the chief guests at the two-day event
25 JUL 2024 2:09PM by PIB Mumbai
Nagpur: 25 July 2024
On July 26, 2024, Kargil Vijay Diwas will mark its 25th anniversary. In honor of the brave soldiers who led India to victory with their valor and courage in this war, the Central Bureau of Communication, Field Office, Nagpur, under the Ministry of Information and Broadcasting, Government of India, along with VMV Commerce, JMT Arts, and JJP Science College, Wardhaman Nagar, have organized a two-day multimedia photo exhibition on the theme 'Kargil Vijay Diwas - Silver Jubilee' on July 26 and 27, 2024, at the college premises.
At the inauguration ceremony on Friday, July 26, at 10:30 AM, Retired Air Vice Marshal Suryakant Chafekar (Ati Vishisht Seva Medal, Shaurya Chakra) will be the chief guest. The ceremony will be presided over by Mr. Yogeshbhai Patel, President, Nagpur Gujarati Mandal, and Mr. Saurabh Khekde, Field Publicity Officer, Central Bureau of Communication, Field Office, Nagpur; Dr. Abhay Mudgal, In-charge Principal, VMV College; and all the college's teachers, staff, and students will be prominently present in the function. After the inauguration, there will be painting and elocution competitions for the students.
Major General AP Bam to Inspire
On the second day of the event, Saturday, July 27, the concluding session will be graced by Retired Major General AP Bam (Sena Medal, Vishisht Seva Medal), who will inspire the students with his powerful thoughts. The session will be presided over by Advocate Mr. Sanjaybhai Thakar, General Secretary, Nagpur Gujarati Mandal. Prizes will be awarded to the winning students of the painting and elocution competitions by the guests.
Exhibition of Rare War Photographs
The photo exhibition will showcase rare photographs related to the Kargil War and provide inspiring information about the soldiers, including Shaheed Captain Vikram Batra, who sacrificed their lives, as well as the weapons and equipment used in the war. The exhibition will be free for all students and citizens. Mr. Saurabh Khekde, Field Publicity Officer, Central Bureau of Communication, Field Office, Nagpur; Dr. Abhay Mudgal, Principal of the college; and Dr. Seema Pandey, Coordinator of the college's cultural department, have appealed to all students and citizens to take advantage of this exhibition in large numbers.

माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
केन्द्रीय संचार ब्युरो, क्षेत्रीय कार्यालय, नागपूर विद्यार्थ्यांना आणि जनसामान्यांना कारगिल विजय गाथा पोहोचवणार
26 आणि 27 जुलै रोजी वी.एम.वीमहाविद्यालयात दोन दिवसीय मल्टिमीडिया फोटो प्रदर्शनाचे आयोजन
दोन दिवसीय कार्यक्रमात निवृत्त एअर व्हाईस मार्शल सुर्यकांत चाफेकर आणि निवृत्त मेजर जनरल एपी बामअसतीलप्रमुख अतिथी
25 JUL 2024 2:09PM by PIB Mumbai
नागपूर, 25 जुलै 2024
26 जुलै 2024 रोजी कारगिल विजयाला 25 वर्षे पूर्ण होतील. या युद्धात आपल्या शौर्य आणि पराक्रमाने भारताला विजय मिळवून देणाऱ्या शूर सैनिकांच्या सन्मानार्थ, भारत सरकारच्या माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयांतर्गत येणाऱ्या केन्द्रीय संचार ब्युरो, क्षेत्रीय कार्यालय, नागपूर आणि वर्धमान नगर येथील व्हीएमव्ही वाणिज्य, जे.एम.टी. कला आणि जे.जे.पी. विज्ञान महाविद्यालय यांच्या संयुक्त विद्यमाने 26 आणि 27 जुलै 2024 रोजी महाविद्यालय प्रांगणात 'कारगिल विजय दिवस - रौप्य जयंती' या विषयावर दोन दिवसीय मल्टिमीडिया फोटो प्रदर्शनाचे आयोजन करण्यात आले आहे.
शुक्रवार, 26 जुलै रोजी सकाळी 10:30 वाजता होणाऱ्या उद्घाटन समारंभात निवृत्त एअर व्हाईस मार्शल सुर्यकांत चाफेकर (अति विशिष्ट सेवामेडल,शौर्यचक्र) प्रमुख अतिथी म्हणून उपस्थित राहतील. या कार्यक्रमाचीअध्यक्षता श्री योगेशभाई पटेल,अध्यक्ष, नागपूर गुजराती मंडळकरतील, तसेचश्रीसौरभ खेकडे, क्षेत्रीय प्रचार अधिकारी, केन्द्रीयसंचार ब्युरो,क्षेत्रीय कार्यालय, नागपूर;डॉ. अभय मुद्गल, कार्यकारी प्राचार्य व्हीएमव्ही महाविद्यालय, आणि महाविद्यालयातील सर्व शिक्षक, कर्मचारी आणि विद्यार्थी प्रामुख्यानेउपस्थित राहतील. उद्घाटन समारंभानंतर विद्यार्थ्यांसाठी चित्रकला स्पर्धा आणि वक्तृत्व स्पर्धेचे आयोजन करण्यात आले आहे.
मेजर जनरल एपी बाम करतील प्रेरित
या आयोजनाच्या दुसऱ्या दिवशी, म्हणजेच शनिवार, 27 जुलै रोजी समारोप सत्रात निवृत्त मेजर जनरल एपी बाम, (सेना मेडल, विशिष्ट सेवा मेडल)कार्यक्रमाची शोभा वाढवतील. ते आपल्या ओजस्वी विचारांनी विद्यार्थ्यांना प्रेरित करतील. या वेळी नागपूर गुजराती मंडळाचे महासचिव अधिवक्ता श्री संजयभाई ठाकर या सत्राची अध्यक्षता करतील. अतिथींच्या हस्ते चित्रकला आणि वक्तृत्व स्पर्धेतील विजेत्या विद्यार्थ्यांना पारितोषिके प्रदान करण्यात येतील.
युद्धाच्या दुर्मिळ छायाचित्रांचे प्रदर्शन
या छायााचित्र प्रदर्शनात कारगिल युद्धाशी संबंधित दुर्मिळ छायाचित्रे पाहायला मिळतील, तसेच युद्धात आपल्या प्राणांची आहुती देणाऱ्या शहीद कॅप्टन विक्रम बत्रा यांच्यासह इतर सैनिकांबद्दल आणि युद्धात वापरलेल्या शस्त्रास्त्र व उपकरणांबद्दल प्रेरणादायी माहितीही दर्शकांना मिळेल.हे प्रदर्शन सर्व विद्यार्थी आणि नागरिकांसाठी नि:शुल्क उपलब्ध असेल. श्री सौरभ खेकडे, क्षेत्रीय प्रचार अधिकारी, केन्द्रीयसंचार ब्युरो, क्षेत्रीय कार्यालय, नागपूर; डॉ. अभय मुद्गल, महाविद्यालयाचे प्राचार्यआणि डॉ.सीमा पांडे, महाविद्यालयाच्या सांस्कृतिक विभागाच्या समन्वयकयांनी सर्व विद्यार्थी आणि नागरिकांना या प्रदर्शनाचा मोठ्या संख्येने लाभ घेण्याचे आवाहन केले आहे.