Ministry of Electronics & IT
Launch of Intelligent Transportation System (ITS) Technology/Product Booklet and ToT of Thermal Camera to Industry
02 MAY 2024 5:53PM by PIB Delhi
The Indigenous Technologies of Thermal camera, designed and developed by CDAC Thiruvananthapuram under InTranSE Program of MeitY, was transferred to M/s Aditya Infotech (CP Plus). It is a step towards Innovation, Science and Technology theme of Viksit Bharat @2047.
Thermal Camera: The thermal Smart camera has an inbuilt Data Processing Unit (DPU) to run various AI based analytics. The indigenised technology is targeted for applications across multiple domains, including Smart cities, Industries, Defence and Health, etc. The field implementation, testing and validation of this camera was done for Road traffic applications.
ITS Technology/Product Booklet:
Under InTRanSE program of R& D group, MeitY, technologies/product/solution developed for Traffic control, Public Transit, Road Safety, Sensors for traffic Applications etc. have been compiled in a booklet form which was launched for awareness creation.
The exchange of technology transfer documents happened in the presence of Shri S Krishnan, Secretary, MeitY; Shri Bhuvnesh Kumar, Addl Secretary, MeitY; Prof H P Khincha; Smt Sunita Verma, GC R&D in E&IT, MeitY, senior officials in the Government, CEO and CTO of Industries.

மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம்
நுண்ணறிவு போக்குவரத்து அமைப்பு தொழில்நுட்பம் தயாரிப்புக் கையேடு அறிமுகம் மற்றும் தெர்மல் கேமரா தொழில்நுட்பம் தொழில்துறைக்கு மாற்றம்
02 MAY 2024 5:53PM by PIB Chennai
திருவனந்தபுரத்தில் உள்ள சி-டாக் (சிடிஏசி) நிறுவனம் வடிவமைத்து உருவாக்கிய தெர்மல் கேமராவின் உள்நாட்டுத் தொழில்நுட்பம், மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சக திட்டத்தின் கீழ் ஆதித்யா இன்ஃபோடெக் நிறுவனத்திற்கு மாற்றப்பட்டது.
பல்வேறு செயற்கை நுண்ணறிவு அடிப்படையிலான பகுப்பாய்வுகளை இயக்க உள்ளமைக்கப்பட்ட தரவு செயலாக்க அலகு தெர்மல் ஸ்மார்ட் கேமராவில் உள்ளது. ஸ்மார்ட் நகரங்கள், தொழில்கள், பாதுகாப்பு மற்றும் சுகாதாரம் உள்ளிட்ட பல களங்களில் பயன்பாடுகளுக்கு உள்நாட்டுமயமாக்கப்பட்ட தொழில்நுட்பம் இலக்காக உள்ளது. சாலைப் போக்குவரத்து பயன்பாடுகளுக்காக இந்த கேமராவின் கள செயலாக்கம், சோதனை மற்றும் சரிபார்ப்பு மேற்கொள்ளப்பட்டது.
போக்குவரத்து கட்டுப்பாடு, பொது போக்குவரத்து, சாலைப் பாதுகாப்பு, போக்குவரத்துப் பயன்பாடுகளுக்கான சென்சார்கள் போன்றவற்றிற்காக உருவாக்கப்பட்ட தொழில்நுட்பங்கள் / தயாரிப்பு / தீர்வு ஆகியவை ஒரு கையேடு வடிவத்தில் தொகுக்கப்பட்டுள்ளது.
தொழில்நுட்ப பரிமாற்ற ஆவணங்கள் பரிமாறிக்கொள்ளும் நிகழ்ச்சி தகவல் மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பத் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகத்தின் செயலாளர் திரு எஸ். கிருஷ்ணன் முன்னிலையில் நடைபெற்றது. கூடுதல் செயலாளர் திரு புவனேஷ் குமார், தகவல் தொழில்நுட்பத் துறையைச் சேர்ந்த பேராசிரியர் எச்.பி. கிஞ்ச்சா, திருமதி சுனிதா வர்மா மற்றும் மூத்த அதிகாரிகள் உள்ளிட்டோர் நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்.