Ministry of Defence
INDIA - MOZAMBIQUE - TANZANIA TRILATERAL EXERCISE IMT TRILAT- 2024
21 MAR 2024 6:21PM by PIB Delhi
INS Tir and INS Sujata will participate in the forthcoming second edition of India Mozambique Tanzania (IMT) Tri Lateral (TRILAT) Exercise, a joint maritime exercise scheduled from 21-29 Mar 24. The first edition of IMT TRILAT exercise conducted in Oct 22, saw participation of INS Tarkash with the Tanzanian and Mozambique Navies.
The current edition of the exercise is planned in two phases. As part of the harbour phase scheduled from 21-24 Mar 24, Naval ships Tir and Sujata will engage with the respective Navies at the ports of Zanzibar (Tanzania) and Maputo (Mozambique). This phase would begin with a Planning Conference followed by conduct of joint harbour training activities like Damage Control, Fire Fighting, Visit Board Search and Seizure procedures, Medical Lectures, Casualty Evacuation and Diving operations. The sea phase of the exercise is scheduled from 24-27 Mar 24 covering practical aspects of countering asymmetric threats, Visit Board Search and Seizure procedures, boat handling, manoeuvres and firing exercise. A joint EEZ surveillance is also planned during the sea phase. The exercise will conclude with a joint debrief scheduled at Nacala (Mozambique).
During the harbour stay, Indian Naval ships would be open for visitors and partake in sports & cultural exchanges with host Navies. Training visits for sea trainees of 106 Integrated Officers Training Course are also planned at the respective ports.
VQO6.JPG)
O4P3.JPG)

संरक्षण मंत्रालय
भारत-मोझांबिक-टान्झानिया त्रिपक्षीय सराव आय एम टी ट्रायलेट -2024
21 MAR 2024 7:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 21 मार्च 2024
भारत मोझांबिक टांझानिया (आयएमटी) ट्राय लॅटरल (ट्रायलेट) या दुसऱ्या संयुक्त सरावात आयएनएस तीर आणि आयएनएस सुजाता, या भारतीय युद्धनौका सहभागी होणार आहेत. येत्या 21 ते 29 मार्च 24 दरम्यान, हा संयुक्त सागरी सराव होणार आहे. 22 ऑक्टोबर रोजी झालेल्या आयएमटी ट्रायलेट या पहिल्या सरावात टांझानिया आणि मोझांबिकच्या नौदलासह आयएनएस तरकश या युद्धनौका सहभागी झाल्या होत्या.
या युद्धसरावाचे नियोजन दोन टप्प्यात करण्यात आले आहे. बंदरावरचा टप्पा 21 ते 24 मार्च 24 दरम्यान होणार आहे, ज्यात, नौदलाच्या तीर आणि सुजाता या युद्धनौका, झांजीबार (टांझानिया) आणि मापुटो (मोझांबिक) या बंदरांवर संबंधित नौदलांबरोबर सहभागी होतील. टप्प्याची सुरुवात नियोजन परिषदेने होईल, त्यानंतर हानी नियंत्रण, अग्निशमन, बोर्ड सर्च ला भेट आणि जप्ती प्रक्रिया, वैद्यकीय विषयांवरील व्याख्याने, अपघातग्रस्त भागातील बचावकार्य आणि डायव्हिंग ऑपरेशन्स यासारख्या संयुक्त बंदर प्रशिक्षण उपक्रमांचे आयोजन केले जाणार आहे. या सरावाचा सागरी टप्पा 24-27 मार्च 24 रोजी होईल, ज्यात, विषम धोक्यांचा सामना करणे, बोर्ड सर्चला भेट आणि जप्ती प्रक्रिया, नौका हाताळणी, आणि गोळीबार सराव यांचा समावेश आहे. सागरी टप्प्यात संयुक्त ई. ई. झेड. टेहळणी देखील आयोजित केली जाईल. नकाला (मोझांबिक) इथे नियोजित संयुक्त चर्चासत्राने या सरावाची सांगता होईल
बंदरावरील तळावर असतांना भारतीय जहाजे, अभ्यागतांसाठी खुली केली जातील तसेच यजमान नौदलासोबत, ही जहाजे क्रीडा आणि सांस्कृतिक देवाणघेवाणीत सहभागी होतील. 106 एकात्मिक अधिकारी प्रशिक्षण अभ्यासक्रमांच्या सागरी प्रशिक्षणार्थींच्या भेटी देखील या बंदरांवर होणार आहेत.
VQO6.JPG)
O4P3.JPG)