Ministry of Defence
AIR VICE MARSHAL S SIVAKUMAR TOOK AS SENIOR OFFICER-IN-CHARGE ADMINISTRATION, HEADQUARTERS WESTERN AIR COMMAND, INDIAN AIR FORCE
01 JAN 2024 6:18PM by PIB Delhi
On 1st January, 2024 Air Vice Marshal S Sivakumar took over as Senior Officer-in-Charge Administration (SOA) of Headquarters Western Air Command, New Delhi.
ESLE.jpg)
Air Vice Marshal Sivakumar was commissioned in the Administration Branch on 16 Jun 1990 and is an alumni of the College of Air Warfare. During his illustrious service carrier, he has served in various capacities at units, Command HQs and Air HQs. He has served as Air Officer Commanding of an Equipment Depot and also held the key appointment of Command Works Officer and Command Personnel Staff Officer at an Operation Command.
Air Vice Marshal Sivakumar was Assistant Chief of Air Staff (Air Force Works) at Air Headquarters (Vayu Bhavan) prior to the current appointment at Headquarters Western Air Command, New Delhi.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਏਅਰ ਵਾਈਸ ਮਾਰਸ਼ਲ ਐੱਸ ਸ਼ਿਵਕੁਮਾਰ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੀ ਪੱਛਮੀ ਹਵਾਈ ਕਮਾਂਡ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਇਨ-ਚਾਰਜ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ) ਵਜੋਂ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ
01 JAN 2024 6:18PM by PIB Chandigarh
1 ਜਨਵਰੀ, 2024 ਨੂੰ ਏਅਰ ਵਾਈਸ ਮਾਰਸ਼ਲ ਐੱਸ ਸ਼ਿਵਕੁਮਾਰ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੀ ਪੱਛਮੀ ਹਵਾਈ ਕਮਾਂਡ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਇਨ-ਚਾਰਜ ਅਧਿਕਾਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ (ਐੱਸਓਏ) ਵਜੋਂ ਆਪਣਾ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲ ਲਿਆ।
ESLE.jpg)
ਏਅਰ ਵਾਈਸ ਮਾਰਸ਼ਲ ਸ਼ਿਵਕੁਮਾਰ ਨੂੰ 16 ਜੂਨ, 1990 ਨੂੰ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਸ਼ਾਖਾ ਵਿੱਚ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਉਹ ਏਅਰ ਵਾਰਫੇਅਰ ਕਾਲਜ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਹਨ। ਆਪਣੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸੇਵਾ ਕੈਰੀਅਰ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਯੂਨਿਟਾਂ, ਕਮਾਂਡ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰਜ਼ ਅਤੇ ਹਵਾਈ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰਜ਼ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਅਹੁਦਿਆਂ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇੱਕ ਉਪਕਰਣ ਡਿਪੂ ਦੇ ਏਅਰ ਅਫਸਰ ਕਮਾਂਡਿੰਗ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਆਪਰੇਸ਼ਨ ਕਮਾਂਡ ਵਿੱਚ ਕਮਾਂਡ ਵਰਕਸ ਅਫਸਰ ਅਤੇ ਕਮਾਂਡ ਪਰਸੋਨਲ ਸਟਾਫ ਅਫਸਰ ਦੇ ਅਹਿਮ ਅਹੁਦੇ ’ਤੇ ਵੀ ਰਹੇ ਹਨ।
ਏਅਰ ਵਾਈਸ ਮਾਰਸ਼ਲ ਸ਼ਿਵਕੁਮਾਰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਪੱਛਮੀ ਹਵਾਈ ਕਮਾਂਡ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿਖੇ ਮੌਜੂਦਾ ਨਿਯੁਕਤੀ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਏਅਰ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ (ਵਾਯੂ ਭਵਨ) ਵਿਖੇ ਸਹਾਇਕ ਚੀਫ਼ ਆਫ਼ ਏਅਰ ਸਟਾਫ (ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਵਰਕਸ) ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤ ਸਨ।