Ministry of Development of North-East Region
Union Minister Shri G. Kishan Reddy Steers Virtual Summit to Propel North East India's Development Agenda
22 DEC 2023 7:51PM by PIB Delhi
Minister of Development of North Eastern Region (MDoNER), Shri G. Kishan Reddy chaired a virtual meeting today with MoS, MDoNER, Shri B.L. Verma and Chief Ministers from the North Eastern states. Secretary, #MDoNER_India, Shri Chanchal Kumar, along with senior Ministry officials and representatives from the eight North Eastern States were present.
The discussion aimed at unlocking the untapped potential for economic advancement and the overall progress of the 'Ashtalakshmi of New India'.
During the meeting, Shri Reddy reviewed the progress of various projects and schemes under the purview of #MDoNER and the North Eastern Council (NEC) as well as other GoI developmental initiatives
The Union Minister urged the state governments to expedite submission of new Projects and completion of ongoing projects, to collectively enhance investment opportunities, harmonize policies, and improve the ease of living and doing business. This concerted effort is envisioned to tap into the inherent potential of the NER and catalyze the region's growth.
He assured all support by the Ministry ​​for accelerated development of the region.
He urged the States to actively participate in the forthcoming "Vibrant Gujarat" event, showcase their economic potential and investment-friendly policies to attract investment to the region. Chief Minsiters assured the States' participation in the event and thanked Hon'ble Minister for GoI's support and commitment for developing the region
The ongoing efforts are part of GoI's unwavering commitment to the region's development reflected in strategic initiatives and investments aimed at unleashing its true potential and enhancing the socio-economic landscape of the North Eastern Region.

ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ఈశాన్య భారతంలో అభివృద్ధి పనుల అమలుపై మంత్రి శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి సమీక్ష సమావేశం
22 DEC 2023 7:51PM by PIB Hyderabad
ఈశాన్య ప్రాంతపు అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి (ఎండీఓఎన్ఈఆర్) శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి ఈరోజు ఆదే శాఖకు చెందిన సహాయ మంత్రి శ్రీ బి.ఎల్. వర్మతో కలిసి ఈశాన్య రాష్ట్రాల ముఖ్యమంత్రులతో నిర్వహించిన వర్చువల్ సమావేశానికి అధ్యక్షత వహించారు. భారత ఎండీఓఎన్ఈఆర్ విభాగం కార్యదర్శి శ్రీ చంచల్ కుమార్, మంత్రిత్వ శాఖ సీనియర్ అధికారులు మరియు ఎనిమిది ఈశాన్య రాష్ట్రాల ప్రతినిధులు ఈ సమావేశానికి హాజరయ్యారు. ఆర్థిక పురోగతికి మరియు 'నవ భారత అష్టలక్ష్మి' యొక్క మొత్తం పురోగతికి ఉపయోగించని సంభావ్యతను అన్‌లాక్ చేయడం లక్ష్యంగా సమావేశంలో చర్చ జరిగింది. ఈ సమావేశంలో ఎండీఓఎన్ఈఆర్ మరియు నార్త్ ఈస్టర్న్ కౌన్సిల్ (ఎన్ఈసీ) పరిధిలోని చేపట్టిన వివిధ ప్రాజెక్టులు మరియు పథకాల పురోగతిని అలాగే ఇతర భారత ప్రభుత్వ అభివృద్ధి కార్యక్రమాల అమలును గురించి సమీక్షించారు. కొత్త ప్రాజెక్టులకు వివరాల సమర్పించాలని మరియు కొనసాగుతున్న ప్రాజెక్టులను త్వరగా పూర్తి చేయాలని, పెట్టుబడి అవకాశాలను సమిష్టిగా పెంపొందించుకోవాలని, విధానాలను సమన్వయం చేయాలని, జీవనం మరియు వ్యాపారం చేయడం సౌలభ్యాన్ని మెరుగుపరచాలని కేంద్ర మంత్రి రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలను కోరారు. ఈ సమిష్టి కృషి ఎన్ఈఆర్ యొక్క స్వాభావిక సామర్థ్యాన్ని పొందేందుకు మరియు ప్రాంతం యొక్క అభివృద్ధిని ఉత్ప్రేరకపరచడానికి ఉద్దేశించబడిందన్నారు. ఈ ప్రాంత వేగవంతమైన అభివృద్ధికి మంత్రిత్వ శాఖ అన్నిరకాల సహాయ సహకారాలను అందజేస్తుందని ఆయన హామీ ఇచ్చారు. రాబోయే "వైబ్రెంట్ గుజరాత్" కార్యక్రమంలో రాష్ట్రాలు చురుకుగా పాల్గొనాలని, ఈ ప్రాంతానికి పెట్టుబడులను ఆకర్షించడానికి తమ ఆర్థిక సామర్థ్యాన్ని మరియు పెట్టుబడి అనుకూల విధానాలను ప్రదర్శించాలని ఆయన ప్రతినిధులను కోరారు. ఈ కార్యక్రమంలో రాష్ట్రాల భాగస్వామ్యానికి ముఖ్యమంత్రులు హామీ ఇచ్చారు. ఈ ప్రాంతాన్ని అభివృద్ధి చేయడానికి భారత ప్రభుత్వం అందిస్తున్న మద్దతు మరియు నిబద్ధతకు వారు గౌరవ మంత్రికి ధన్యవాదాలు తెలిపారు. కొనసాగుతున్న ప్రయత్నాలు ఈ ప్రాంతం యొక్క అభివృద్ధి పట్ల భారత ప్రభుత్వపు అచంచలమైన నిబద్ధతలో భాగంగా ఉన్నాయి. ఇది వ్యూహాత్మక కార్యక్రమాలు మరియు పెట్టుబడులలో దాని నిజమైన సామర్థ్యాన్ని వెలికితీసే లక్ష్యంతో మరియు ఈశాన్య ప్రాంతం యొక్క సామాజిక-ఆర్థిక ప్రకృతి దృశ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది.