Ministry of Defence
Raksha Mantri holds telephonic conversation with UK Secretary of State for Defence
Discusses defence & security issues with particular emphasis on Indo-Pacific
13 NOV 2023 6:17PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh held a telephonic conversation with UK Secretary of State for Defence Mr Grant Shapps on November 13, 2023. Both Ministers discussed a range of defence and security issues with particular emphasis on the Indo-Pacific. They briefly reviewed the ongoing engagements and discussed possible cooperation in new domains.
Both Ministers explored ways and means to develop closer defence relations. Mr Grant Shapps invited the Raksha Mantri to visit the UK in the near future. The Raksha Mantri congratulated Mr Shapps on his appointment as the Secretary of State for Defence.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் இங்கிலாந்து பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சருடன் தொலைபேசியில் ஆலோசனை
13 NOV 2023 6:17PM by PIB Chennai
பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் இன்று (நவம்பர் 13, 2023) இங்கிலாந்து பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு கிராண்ட் ஷாப்ஸுடன் தொலைபேசியில் உரையாடினார். இரு அமைச்சர்களும் இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தின் பாதுகாப்பு விவகாரங்கள் குறித்து விவாதித்தனர். தற்போது நடைபெற்று வரும் கூட்டு நடவடிக்கைகளை ஆய்வு செய்ததுடன் புதிய பிரிவுகளில் ஒத்துழைப்பை அதிகரிப்பது குறித்தும் அவர்கள் விவாதித்தனர்.
பாதுகாப்புத் துறையில் இருதரப்பு உறவுகளை மேலும் அதிகரிப்பதற்கான வழிகள் குறித்தும் இரு அமைச்சர்களும் ஆலோசனை மேற்கொண்டனர். திரு கிராண்ட் ஷாப்ஸ், இங்கிலாந்துக்குப் பயணம் மேற்கொள்ளுமாறு பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங்குக்கு அழைப்பு விடுத்தார். இங்கிலாந்து பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சராக கடந்த சில மாதங்களுக்கு முன்பு நியமிக்கப்பட்ட திரு கிராண்ட் ஷாப்ஸுக்கு இந்த உரையாடலின்போது திரு ராஜ்நாத் சிங் வாழ்த்துத் தெரிவித்தார்.