Ministry of Corporate Affairs
Indian Institute of Corporate Affairs signs MoU with Lean Campus Startups (Trust) & WEICI India to empower corporate and women entrepreneurs through various training programmes
13 NOV 2023 3:19PM by PIB Delhi
The Indian Institute of Corporate Affairs (IICA) and Lean Campus Startups (Trust) & WEICI India signed a Memorandum of Understanding (MoU) in Manesar, Gurugram, today. The signatories to the MoU were Dr. Lata Suresh, representing IICA, and Mr. Umesh Rathod, representing Lean Campus Startups (Founder).
The collaborative objective of IICA and Lean Campus Startups & WEICI India is to empower both corporate and women entrepreneurs, augmenting their knowledge, skills, and competencies in the effective establishment and management of a diverse workforce. In partnership with IICA, LCS will orchestrate programmes for women entrepreneurs and students.
Dr. Lata Suresh emphasised that the collaboration aims to empower entrepreneurs, both in the corporate sector and specifically women entrepreneurs. This empowerment would include providing them with resources, training, mentorship, and other support mechanisms. The objective is to enhance various aspects of entrepreneurship, including knowledge about industry trends, skills relevant to effective business management, and competencies required for success in a dynamic business environment.
Mr. Umesh Rathod said that the collaboration seeks to equip entrepreneurs with the tools and strategies needed to establish and manage a workforce that is diverse in terms of gender, ethnicity, skills, and perspectives. In partnership with IICA, Lean Campus Startups & WEICI India will orchestrate programmes specifically tailored for women entrepreneurs and students. These programmes could include workshops, training sessions, networking events, and mentorship opportunities aimed at fostering entrepreneurship and leadership among women.
About IICA
The Indian Institute of Corporate Affairs (IICA) is an institution established by the Ministry of Corporate Affairs (MCA), Government of India as an autonomous body to act as a think-tank and a center of excellence to support the growth of the corporate sector in India through an integrated and multi-disciplinary approach.
About Lean Campus Startups
Lean Campus Startups is a brand of Mission Catalyst, a pioneering trust dedicated to shaping the future of India through transformative initiatives in education, skill development, and entrepreneurship. Established in the year 2014 with a vision to inspire and empower the youth, Mission Catalyst operates pan India, touching lives and fostering positive change with help of Startups, Corporates & Government.

కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
వివిధ శిక్షణా కార్యక్రమాల ద్వారా కార్పొరేట్,మహిళా పారిశ్రామికవేత్తలకు సాధికారత కల్పించేందుకు లీన్ క్యాంపస్ స్టార్టప్‌లు (ట్రస్ట్), డబ్ల్యూఈఐసీఐ ఇండియాతో అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకున్న ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ కార్పొరేట్ అఫైర్స్
13 NOV 2023 3:19PM by PIB Hyderabad
ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ కార్పొరేట్ అఫైర్స్ (ఐఐసిఏ), లీన్ క్యాంపస్ స్టార్టప్‌లు (ట్రస్ట్), డబ్ల్యూఈఐసీఐ ఇండియా ఈరోజు గురుగ్రామ్‌లోని మనేసర్‌లో అవగాహన ఒప్పందం (ఎంఓయూ)పై సంతకం చేశాయి. ఐఐసిఎకు ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న డా. లతా సురేష్, లీన్ క్యాంపస్ స్టార్టప్‌లకు (వ్యవస్థాపకుడు) ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న శ్రీ ఉమేష్ రాథోడ్ ఎంఒయుపై సంతకం చేశారు.
ఐఐసిఏ, లీన్ క్యాంపస్ స్టార్టప్‌లు, & డబ్ల్యూఈఐసీఐ ఇండియా సహకార లక్ష్యం కార్పొరేట్, మహిళా పారిశ్రామికవేత్తలకు సాధికారత కల్పించడం, విభిన్న శ్రామికశక్తిని సమర్థవంతంగా ఏర్పాటు చేయడం, నిర్వహణలో వారి జ్ఞానం, నైపుణ్యాలు, సామర్థ్యాలను పెంపొందించడం. ఐఐసిఏ భాగస్వామ్యంతో, ఎల్సిఎస్ మహిళా పారిశ్రామికవేత్తలు, విద్యార్థుల కోసం కార్యక్రమాలను నిర్వహిస్తుంది.
కార్పొరేట్ రంగంలో, ప్రత్యేకంగా మహిళా పారిశ్రామికవేత్తలకు సాధికారత కల్పించడమే ఈ సహకారం లక్ష్యం అని డాక్టర్ లతా సురేష్ స్పష్టం చేశారు. ఈ సాధికారతలో వారికి వనరులు, శిక్షణ, మార్గదర్శకత్వం, ఇతర సహాయక యంత్రాంగాలను అందించడం ఉంటుంది. పరిశ్రమ పోకడలు, సమర్థవంతమైన వ్యాపార నిర్వహణకు సంబంధించిన నైపుణ్యాలు, డైనమిక్ వ్యాపార వాతావరణంలో విజయానికి అవసరమైన సామర్థ్యాలతో సహా వ్యవస్థాపకత, వివిధ అంశాలను మెరుగుపరచడం లక్ష్యం.
లింగం, జాతి, నైపుణ్యాలు, దృక్కోణాల పరంగా విభిన్నమైన వర్క్‌ఫోర్స్‌ను స్థాపించడానికి, నిర్వహించడానికి అవసరమైన సాధనాలు, వ్యూహాలతో వ్యవస్థాపకులను సన్నద్ధం చేయడానికి ఈ సహకారం ప్రయత్నిస్తుందని ఉమేష్ రాథోడ్ చెప్పారు. ఐఐసిఏ భాగస్వామ్యంతో, లీన్ క్యాంపస్ స్టార్టప్‌లు, డబ్ల్యూఈఐసీఐ ఇండియా ప్రత్యేకంగా మహిళా పారిశ్రామికవేత్తలు, విద్యార్థుల కోసం రూపొందించిన కార్యక్రమాలను నిర్వహిస్తుంది. ఈ ప్రోగ్రామ్‌లలో వర్క్‌షాప్‌లు, శిక్షణా సెషన్‌లు, నెట్‌వర్కింగ్ ఈవెంట్‌లు, మహిళల్లో వ్యవస్థాపకత, నాయకత్వాన్ని పెంపొందించే లక్ష్యంతో మెంటర్‌షిప్ అవకాశాలు ఉంటాయి.
ఐఐసిఏ గురించి...
ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ కార్పొరేట్ అఫైర్స్ (ఐఐసిఏ) అనేది కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంసిఏ), భారత ప్రభుత్వం ద్వారా స్థాపించబడిన భారతదేశంలో సమగ్ర, బహుళ-క్రమశిక్షణా విధానం ద్వారా ఒక స్వయంప్రతిపత్త సంస్థగా థింక్-ట్యాంక్‌గా, కార్పొరేట్ రంగం వృద్ధికి తోడ్పాటునిచ్చే అత్యుత్తమ కేంద్రం.
లీన్ క్యాంపస్ స్టార్టప్‌ల గురించి...
లీన్ క్యాంపస్ స్టార్టప్‌లు మిషన్ ఉత్ప్రేరకం బ్రాండ్, విద్య, నైపుణ్యాభివృద్ధి, వ్యవస్థాపకతలో పరివర్తనాత్మక కార్యక్రమాల ద్వారా భారతదేశ భవిష్యత్తును రూపొందించడానికి అంకితమైన మార్గదర్శక ట్రస్ట్. యువతకు స్ఫూర్తి, సాధికారత కల్పించే లక్ష్యంతో 2014 సంవత్సరంలో స్థాపించబడిన మిషన్ కాటలిస్ట్, స్టార్టప్‌లు, కార్పొరేట్‌లు, ప్రభుత్వ సహాయంతో ఎన్నో జీవితాలతో మమేకమై సానుకూల మార్పును పెంపొందించడం ద్వారా పాన్ ఇండియాను నిర్వహిస్తోంది.