Ministry of Corporate Affairs
Indian Institute of Corporate Affairs signs MoU with Lean Campus Startups (Trust) & WEICI India to empower corporate and women entrepreneurs through various training programmes
13 NOV 2023 3:19PM by PIB Delhi
The Indian Institute of Corporate Affairs (IICA) and Lean Campus Startups (Trust) & WEICI India signed a Memorandum of Understanding (MoU) in Manesar, Gurugram, today. The signatories to the MoU were Dr. Lata Suresh, representing IICA, and Mr. Umesh Rathod, representing Lean Campus Startups (Founder).
The collaborative objective of IICA and Lean Campus Startups & WEICI India is to empower both corporate and women entrepreneurs, augmenting their knowledge, skills, and competencies in the effective establishment and management of a diverse workforce. In partnership with IICA, LCS will orchestrate programmes for women entrepreneurs and students.
Dr. Lata Suresh emphasised that the collaboration aims to empower entrepreneurs, both in the corporate sector and specifically women entrepreneurs. This empowerment would include providing them with resources, training, mentorship, and other support mechanisms. The objective is to enhance various aspects of entrepreneurship, including knowledge about industry trends, skills relevant to effective business management, and competencies required for success in a dynamic business environment.
Mr. Umesh Rathod said that the collaboration seeks to equip entrepreneurs with the tools and strategies needed to establish and manage a workforce that is diverse in terms of gender, ethnicity, skills, and perspectives. In partnership with IICA, Lean Campus Startups & WEICI India will orchestrate programmes specifically tailored for women entrepreneurs and students. These programmes could include workshops, training sessions, networking events, and mentorship opportunities aimed at fostering entrepreneurship and leadership among women.
About IICA
The Indian Institute of Corporate Affairs (IICA) is an institution established by the Ministry of Corporate Affairs (MCA), Government of India as an autonomous body to act as a think-tank and a center of excellence to support the growth of the corporate sector in India through an integrated and multi-disciplinary approach.
About Lean Campus Startups
Lean Campus Startups is a brand of Mission Catalyst, a pioneering trust dedicated to shaping the future of India through transformative initiatives in education, skill development, and entrepreneurship. Established in the year 2014 with a vision to inspire and empower the youth, Mission Catalyst operates pan India, touching lives and fostering positive change with help of Startups, Corporates & Government.

ಕಾರ್ಪೋರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ವಿವಿಧ ತರಬೇತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಮತ್ತು ಮಹಿಳಾ ಉದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಲು ಇಂಡಿಯನ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಅಫೇರ್ಸ್ ಲೀನ್ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಸ್ (ಟ್ರಸ್ಟ್) ಮತ್ತು ಡಬ್ಲ್ಯುಇಸಿಐ ಇಂಡಿಯಾದೊಂದಿಗೆ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದೆ.
13 NOV 2023 3:19PM by PIB Bengaluru
ಇಂಡಿಯನ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಅಫೇರ್ಸ್ (ಐಐಸಿಎ) ಮತ್ತು ಲೀನ್ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಸ್ (ಟ್ರಸ್ಟ್) ಮತ್ತು ಡಬ್ಲ್ಯುಇಸಿಐ ಇಂಡಿಯಾ ಇಂದು ಗುರುಗ್ರಾಮದ ಮನೇಸರ್ನಲ್ಲಿ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದವು. ಐಐಸಿಎ ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ಡಾ.ಲತಾ ಸುರೇಶ್ ಮತ್ತು ಲೀನ್ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಸ್ (ಸಂಸ್ಥಾಪಕ) ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ಉಮೇಶ್ ರಾಥೋಡ್ ಈ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದರು.
ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಮತ್ತು ಮಹಿಳಾ ಉದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವುದು, ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸ್ಥಾಪನೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಅವರ ಜ್ಞಾನ, ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಐಐಸಿಎ ಮತ್ತು ಲೀನ್ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಸ್ ಮತ್ತು ಡಬ್ಲ್ಯುಇಸಿಐ ಇಂಡಿಯಾದ ಸಹಯೋಗದ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ. ಐಐಸಿಎ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ, ಎಲ್ಸಿಎಸ್ ಮಹಿಳಾ ಉದ್ಯಮಿಗಳು ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗಾಗಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಸಹಯೋಗವು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವಲಯದ ಉದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಮಹಿಳಾ ಉದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಡಾ.ಲತಾ ಸುರೇಶ್ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಈ ಸಬಲೀಕರಣವು ಅವರಿಗೆ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು, ತರಬೇತಿ, ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಇತರ ಬೆಂಬಲ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ಉದ್ಯಮದ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜ್ಞಾನ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ವ್ಯವಹಾರ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕೌಶಲ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ವ್ಯವಹಾರ ವಾತಾವರಣದಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ಸಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯ ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಇದರ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ.
ಶ್ರೀ ಉಮೇಶ್ ರಾಥೋಡ್ ಅವರು ಮಾತನಾಡಿ, ಲಿಂಗ, ಜನಾಂಗೀಯತೆ, ಕೌಶಲ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ದೃಷ್ಟಿಕೋನಗಳ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ವೈವಿಧ್ಯಮಯವಾದ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಅಗತ್ಯವಾದ ಸಾಧನಗಳು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಉದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸಲು ಈ ಸಹಯೋಗವು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತದೆ. ಐಐಸಿಎ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ, ಲೀನ್ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಸ್ ಮತ್ತು ಡಬ್ಲ್ಯುಇಸಿಐ ಇಂಡಿಯಾ ಮಹಿಳಾ ಉದ್ಯಮಿಗಳು ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಸೂಕ್ತವಾದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಿವೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರಲ್ಲಿ ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ನಾಯಕತ್ವವನ್ನು ಬೆಳೆಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಕಾರ್ಯಾಗಾರಗಳು, ತರಬೇತಿ ಅವಧಿಗಳು, ನೆಟ್ವರ್ಕಿಂಗ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಅವಕಾಶಗಳು ಸೇರಿವೆ.
IICA ಬಗ್ಗೆ
ಇಂಡಿಯನ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಅಫೇರ್ಸ್ (ಐಐಸಿಎ) ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ (ಎಂಸಿಎ) ಒಂದು ಸ್ವಾಯತ್ತ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಿದ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದ್ದು, ಸಮಗ್ರ ಮತ್ತು ಬಹು-ಶಿಸ್ತಿನ ವಿಧಾನದ ಮೂಲಕ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವಲಯದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಥಿಂಕ್-ಟ್ಯಾಂಕ್ ಮತ್ತು ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ.
ಲೀನ್ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳಬಗ್ಗೆ
ಲೀನ್ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳು ಮಿಷನ್ ಕ್ಯಾಟಲಿಸ್ಟ್ನ ಬ್ರಾಂಡ್ ಆಗಿದ್ದು, ಶಿಕ್ಷಣ, ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯಲ್ಲಿ ಪರಿವರ್ತಕ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಮೀಸಲಾಗಿರುವ ಪ್ರವರ್ತಕ ಟ್ರಸ್ಟ್ ಆಗಿದೆ. ಯುವಕರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುವ ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದೊಂದಿಗೆ 2014 ರಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪನೆಯಾದ ಮಿಷನ್ ಕ್ಯಾಟಲಿಸ್ಟ್ ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ, ಜೀವನವನ್ನು ಸ್ಪರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳು, ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ಗಳು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದ ಸಹಾಯದಿಂದ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ