Ministry of Finance
DRI Seizes more than 7kg cocaine in a series of cases in Mumbai
17 OCT 2023 8:23PM by PIB Mumbai
Directorate Revenue Intelligence have busted multiple attempts at smuggling of narcotics by carriers of international drug syndicates trying to smuggle in narcotic drug cocaine by adopting different modus operandi at CSMI Airport, Mumbai.
In one case the recovery of narcotic substance has been made from residence of an Indian person at Virar after the drug was smuggled from Nairobi through Delhi airport.
In back to back operations, out of 4 different cases in the last few days, in 2 cases DRI has apprehended 2 individuals who were trying to bring drugs into the country by concealing the same in the false cavities of their trolley bags.
In other 2 cases the carriers had swallowed the drug capsules and, had to be admitted to the JJ Hospital to extract the drug laden capsules.
In total approx. 7 kg cocaine valued at approx. 70 crore ₹ in illicit market has been Seized by the DRI officers. 4 persons(3 males and 1 female) have been arrested in the said cases out of whom 2 males are Indian nationals and the rest 2 are foreign nationals.
In one of the cases, DRI officers also recovered a gun with live bullets without any document proving legal possession. The recovered weapon has been handed over to the local police for further investigation.
These back to back seizures signify the unwavering dedication and professionalism of DRI as an enforcement agency to detect and bust the novel modus operandi of drug syndicates to safeguard the society from the scourge of drugs.

अर्थ मंत्रालय
मुंबईमध्ये केलेल्या विविध कारवायांच्या माध्यमातून महसूल गुप्तचर संचालनालयाने केले 7 किलोपेक्षा जास्त कोकेन जप्त
17 OCT 2023 8:23PM by PIB Mumbai
अंमली पदार्थांची तस्करी करणाऱ्या आंतरराष्ट्रीय टोळीकडून गुन्ह्यांसाठी विविध क्लृप्त्यांचा अवलंब करून मुंबईच्या छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर अंमली पदार्थांची तस्करी करण्याचे अनेक प्रयत्न महसूल गुप्तचर संचालनालयाने उघडकीला आणले आहेत.
अंमली पदार्थांच्या तस्करीच्या एका प्रकरणात दिल्ली विमानतळाच्या माध्यमातून नैरोबीहून आणलेले अंमली पदार्थ विरार येथील एका भारतीय नागरिकाकडून हस्तगत करण्यात आले.
गेल्या काही दिवसात वेगवेगळ्या 4 प्रकरणांपैकी दोन प्रकरणात लागोपाठ केलेल्या कारवायांमध्ये महसूल गुप्तचर संचालनालयाने दोन व्यक्तींना त्यांच्या ट्रॉली बॅगांच्या छुप्या पोकळ्यांमध्ये अंमली पदार्थ लपवून आणण्याच्या प्रयत्नात असताना ताब्यात घेतले.
इतर दोन प्रकरणांमध्ये अंमली पदार्थांच्या वाहकांनी या पदार्थांनी भरलेल्या कॅप्सूल गिळल्या होत्या आणि त्यांच्या पोटातून या कॅप्सूल बाहेर काढण्यासाठी त्यांना जे. जे. रुग्णालयात दाखल करावे लागले.
या कारवायांमध्ये अवैध बाजारात अंदाजे 70 कोटी रुपये मूल्य असलेले एकूण सुमारे सात किलो कोकेन जप्त करण्यात आले. या प्रकरणांमध्ये 4 व्यक्तींना( 3 पुरुष आणि 1 महिला) अटक करण्यात आली असून त्यापैकी दोन पुरुष भारतीय आहेत आणि उर्वरित दोन परदेशी नागरिक आहेत.
एका प्रकरणात डीआरआयच्या अधिकाऱ्यांनी जिवंत काडतुसांसह विना परवाना बाळगण्यात आलेली बंदूक जप्त केली. जप्त केलेले शस्त्र पुढील तपासाकरिता स्थानिक पोलिसांकडे सोपवण्यात आले आहे.
अंमली पदार्थांच्या विळख्यापासून समाजाला सुरक्षित राखण्यासाठी अंमली पदार्थांच्या तस्करांच्या टोळ्यांकडून तस्करीसाठी केल्या जाणाऱ्या वेगवेगळ्या कार्यपद्धतींचा शोध घेऊन त्यांचे प्रयत्न हाणून पाडत कायद्याची अंमलबजावणी करणारी एक संस्था म्हणून डीआरआयची अविचल समर्पित वृत्ती आणि व्यावसायिकता, एकापाठोपाठ एक केलेल्या या कारवायांमधून अधोरेखित होत आहे.