Ministry of Corporate Affairs
Insolvency and Bankruptcy Board of India (IBBI) celebrates its Seventh Annual Day
Justice Shri Ashok Bhushan supports application of technology in processes for timely admission and resolution
Use AI in proceedings to achieve better and speedy outcomes: Chief Justice (Retd) Shri Ramalingam Sudhakar
Highest number of resolutions since the enactment of IBC in FY 2022-23 with 186 corporate debtors (CDs) being resolved: MCA Secretary
Recovery of three lakh crore through IBC in past 7 years: IBBI Chairperson
IBBI also releases two publications “IBC: Evolution, Learnings and Innovation” and “Navdrishti: Emerging Ideas on IBC” on the occasion
01 OCT 2023 4:32PM by PIB Delhi
The Insolvency and Bankruptcy Board of India (IBBI) celebrated its Seventh Annual Day today with Justice Shri Ashok Bhushan, Chairperson, National Company Law Appellate Tribunal presiding over the occasion as the Chief Guest.
In his keynote address, Justice Shri Ashok Bhushan noted the transformative journey of India’s corporate insolvency landscape after the advent of Insolvency and Bankruptcy Code and its far-reaching impact. He highlighted that IBC has been a game changer legislation and the speed with which IBBI geared up the entire ecosystem has been astounding. Justice Bhushan congratulated IBBI for being a pro-active regulator constantly learning through interactions with stakeholders and appreciated IBBI for making efforts to encourage research in insolvency law to help make better and informed policy decisions. Justice Bhushan applauded IBBI for rolling out meticulous regulatory regime which gels well with the larger economic narrative of the nation and emphasised the need for continuous innovation in ecosystem by all stakeholders and for capacity building through proactive advocacy. He also highlighted the application of technology in the processes for timely admission and resolution.
Delivering Annual Day lecture, Chief Justice (Retd) Shri Ramalingam Sudhakar applauded IBBI for the noteworthy achievements of the IBC in the short span of 7 years. He appreciated the efforts by the Government and IBBI in conducting the review exercise of the provisions of the IBC resulting in organisation of a Colloquium on the theme ‘Functioning and Strengthening of the IBC Ecosystem’ from November 19 to 20, 2022 in New Delhi. Chief Justice (Retd) Sudhakar highlighted that the recommendations emerging from the Colloquium are under active consideration of the Government. He also highlighted his interactions during his recent Tokyo visit, wherein, the report of IIM Ahmedabad (IIMA) which is a study to understand the effectiveness of the resolution process on the firms by analysis performance of the firms both before and after the resolution process and to understand if the firms have been able to find their feet in the market, was discussed and appreciated by the professionals. He impressed upon use of AI in proceedings so as to achieve better and speedy outcomes.
Speaking on the occasion, Dr. Manoj Govil, Secretary, Ministry of Corporate Affairs (MCA), acknowledged that the highest number of resolutions since the enactment of IBC were witnessed in the year 2022-23 with 186 corporate debtors (CDs) being resolved. He noted that the establishment of the IBBI has brought expertise and efficiency to insolvency proceedings. He congratulated IBBI for seven years of successfully countering challenges through proactive and dynamic regulatory measures in the insolvency space. He appreciated IBBI for being at the forefront for engaging effectively with stakeholders on regulatory changes and maintaining transparency in decision making and ensuring information dissemination.
Shri Ravi Mital, Chairperson, IBBI, while delivering welcome address, noted the achievements during journey of last seven years of IBC. He highlighted that there has been a recovery of three lakh crore through IBC which enables creditors to lend multiple times more in the market. He further highlighted the analysis in the IIM Ahmedabad Report that IBC market capitalisation of the companies resolved under IBC have increased from two lakh crore to six lakh crore. He encouraged IPs to speed up the process to enable Adjudicating Authority pass orders for prompt disposal of applications filed for the Corporate Debtors. He thanked all the stakeholders for their contribution in the impressive journey of the IBC over the last seven years.
As part of the Annual Day celebrations, IBBI released annual publication, “IBC: Evolution, Learnings and Innovation”. This publication offers a multifaceted perspective on the origin of the IBC, judicial interpretations, practical implementation, institutions under the IBC, technological improvements, learnings from real word case studies and potential next generation reforms. It is a collection of 31 thought-provoking articles.
A research publication, “Navdrishti: Emerging Ideas on IBC” was also released. This publication is a compact collection of research papers from leading academicians and practitioners in the field of insolvency and bankruptcy, presented at the 2nd International Research Conference on Insolvency and Bankruptcy held in association with IIM Bangalore (IIMB) at their campus from 23rd to 25th February, 2023.
The 7th Annual Day of IBBI was an occasion to reflect on the achievements and contributions made in the field of insolvency and bankruptcy over the years. The event brought together large number of esteemed dignitaries and stakeholders of the insolvency regime, namely, officers of the Government and regulatory bodies, insolvency professional agencies and registered valuer’s organisations, insolvency professionals, registered values, other professionals, debtors, creditors, business leaders and academicians. The event was also live telecast online.
Shri Sudhaker Shukla, Whole Time Member, IBBI proposed a hearty vote of thanks at the conclusion of the event. Shri Jayanti Prasad, Whole Time Member, IBBI, was also present on the occasion.

కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
ఏడో వార్షిక దినోత్సవాన్ని ఘనంగా జరుపుకున్న ఇన్సాల్వెన్సీ అండ్ బాంకృప్టసి బోర్డు ఆఫ్ ఇండియా (ఐ బి బి ఐ)
సకాలంలో ప్రవేశపెట్టి పరిష్కారాల కోసం ప్రక్రియలలో సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని ప్రవేశపెట్టడాన్ని సమర్థించిన జస్టిస్ శ్రీ అశోక్ భూషణ్
మెరుగైన, వేగవంతమైన ఫలితాలను సాధించడానికి ప్రొసీడింగ్స్ లో ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ ను ఉపయోగించండి: చీఫ్ జస్టిస్ (రిటైర్డ్) శ్రీ రామలింగం సుధాకర్
2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఐబిసిని అమలు చేసినప్పటి నుండి అత్యధిక సంఖ్యలో పరిష్కారాలు జరిగాయి: 186 కార్పొరేట్ రుణగ్రహీతలను (సిడిలు) పరిష్కరించారు: ఎంసిఎ కార్యదర్శి
ఏడేళ్లలో ఐ బి సిద్వారా మూడు లక్షల కోట్ల రికవరీ: ఐ బి బి ఐ చైర్ పర్సన్
ఈ సందర్భంగా 'ఐబీసీ: ఎవల్యూషన్, లెర్నింగ్స్ అండ్ ఇన్నోవేషన్', 'నవదృష్ఠి: ఎమర్జింగ్ ఐడియాస్ ఆన్ ఐబీసీ'
అనే రెండు ప్రచురణలను విడుదల చేసిన ఐ బి బి ఐ
01 OCT 2023 4:32PM by PIB Hyderabad
ఇన్సాల్వెన్సీ అండ్ బాంకృప్టసి బోర్డు ఆఫ్ ఇండియా (ఐ బి బి ఐ) ఆదివారం ఏడో వార్షికోత్సవాన్ని జరుపుకుంది. నేషనల్ కంపెనీ లా అప్పిలేట్ ట్రిబ్యునల్ చైర్మన్ జస్టిస్ అశోక్ భూషణ్ ముఖ్య అతిథిగా హాజరయ్యారు.
జస్టిస్ శ్రీ అశోక్ భూషణ్ తన కీలకోపన్యాసంలో, దివాలా చట్టం వచ్చిన తరువాత భారతదేశ కార్పొరేట్ దివాలా భూభాగం పరివర్తనాత్మక ప్రయాణం,దాని దీర్ఘకాలిక ప్రభావాన్ని ప్రస్తావించారు. ఐబిసి ఒక గేమ్ ఛేంజర్ చట్టం అని, మొత్తం పర్యావరణ వ్యవస్థను ఐబిబిఐ సమాయత్తం చేసిన వేగం అబ్బురపరిచిందని ఆయన అన్నారు. భాగస్వాములతో పరస్పర చర్యల ద్వారా నిరంతరం నేర్చుకుంటున్న ఐబిబిఐని జస్టిస్ భూషణ్ అభినందించారు .మెరుగైన, సమాచారంతో కూడిన విధాన నిర్ణయాలు తీసుకోవడంలో సహాయపడటానికి దివాలా చట్టంలో పరిశోధనను ప్రోత్సహించడానికి ప్రయత్నాలు చేసినందుకు ఐబిబిఐని అభినందించారు. దేశ విస్తృత ఆర్థిక కథనానికి అనుగుణంగా కచ్చితమైన నియంత్రణ పాలనను అమలు చేసినందుకు ఐబిబిఐని జస్టిస్ భూషణ్ ప్రశంసించారు. భాగస్వాములందరూ పర్యావరణ వ్యవస్థలో నిరంతర ఆవిష్కరణ, క్రియాశీలక న్యాయవాదాల ద్వారా సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించాల్సిన అవసరాన్ని నొక్కి చెప్పారు. సకాలంలో అడ్మిషన్లు, పరిష్కార ప్రక్రియల్లో సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని వినియోగించడాన్ని ఆయన ప్రస్తావించారు.
వార్షిక దినోత్సవ ఉపన్యాసం ఇచ్చిన చీఫ్ జస్టిస్ (రిటైర్డ్) శ్రీ రామలింగం సుధాకర్, ఐబిసి 7 సంవత్సరాల స్వల్ప వ్యవధిలో గుర్తించదగిన విజయాలకు గానూ ఐబిబిఐ ప్రశంసించింది. 2022 నవంబర్ 19 నుంచి 20 వరకు న్యూఢిల్లీలో 'ఐబీసీ ఎకోసిస్టమ్ పనితీరు, బలోపేతం' అనే అంశంపై సదస్సు నిర్వహించడం ద్వారా ఐబీసీ నిబంధనలపై సమీక్ష నిర్వహించడంలో ప్రభుత్వం, ఐబీబీఐ చేసిన కృషిని ఆయన అభినందించారు. హైకోర్టు నుంచి వచ్చిన సిఫార్సులు ప్రభుత్వ పరిశీలనలో ఉన్నాయని చీఫ్ జస్టిస్ (రిటైర్డ్) సుధాకర్ తెలిపారు. హైకోర్టు నుంచి వచ్చిన సిఫార్సులు ప్రభుత్వ పరిశీలనలో ఉన్నాయని చీఫ్ జస్టిస్ (రిటైర్డ్) సుధాకర్ తెలిపారు. ఇటీవలి టోక్యో పర్యటనలో ఆయన తన సంభాషణలను కూడా వివరించారు. ఇందులో ఐఐఎం అహ్మదాబాద్ (ఐఐఎంఎ) నివేదిక, ఇది పరిష్కార ప్రక్రియకు ముందు , తరువాత సంస్థల పనితీరును విశ్లేషించడం ద్వారా సంస్థలపై పరిష్కార ప్రక్రియ ప్రభావాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి , కంపెనీలు మార్కెట్లో తమ ఉనికిని కనుగొనగలిగాయో లేదో అర్థం చేసుకోవడానికి ఒక అధ్యయనం. నిపుణులు దీనిని చర్చించి ప్రశంసించారు. మెరుగైన, వేగవంతమైన ఫలితాలను సాధించడానికి ప్రొసీడింగ్స్ లో కృత్రిమ మేధను ఉపయోగించాలని ఆయన సూచించారు.
ఈ సందర్భంగా కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంసీఏ) కార్యదర్శి డాక్టర్ మనోజ్ గోవిల్ మాట్లాడుతూ, 2022-23 సంవత్సరంలో ఐబీసీ అమల్లోకి వచ్చిన తర్వాత అత్యధిక సంఖ్యలో తీర్మానాలు జరిగాయని, 186 కార్పొరేట్ రుణగ్రహీతలను (సీడీలు) పరిష్కరించామని తెలిపారు. ఐబీబీఐ ఏర్పాటుతో దివాలా ప్రక్రియకు నైపుణ్యం, సమర్థత వచ్చిందని ఆయన పేర్కొన్నారు. దివాలా రంగంలో క్రియాశీల, డైనమిక్ రెగ్యులేటరీ చర్యల ద్వారా సవాళ్లను విజయవంతంగా ఎదుర్కొన్న ఐబీబీఐని ఆయన అభినందించారు. రెగ్యులేటరీ మార్పులపై భాగస్వాములతో సమర్థవంతంగా సంప్రదింపులు జరపడం, నిర్ణయాలు తీసుకోవడంలో పారదర్శకత పాటించడం, సమాచార వ్యాప్తిని నిర్ధారించడంలో ఐబీబీఐ ముందంజలో ఉందని ఆయన ప్రశంసించారు.
ఐబీబీఐ ఛైర్ పర్సన్ శ్రీ రవి మిట్టల్ స్వాగతోపన్యాసం చేస్తూ, ఐబిసి గత ఏడేళ్ల ప్రయాణంలో సాధించిన విజయాలను ప్రస్తావించారు. ఐబిసి ద్వారా మూడు లక్షల కోట్ల రికవరీ జరిగిందని, దీనివల్ల రుణదాతలు మార్కెట్లో అనేక రెట్లు ఎక్కువ రుణాలు ఇవ్వడానికి వీలవుతుందని ఆయన వివరించారు. ఐబిసి కింద పరిష్కరించబడిన కంపెనీల ఐబిసి మార్కెట్ క్యాపిటలైజేషన్ రెండు లక్షల కోట్ల నుండి ఆరు లక్షల కోట్లకు పెరిగిందని ఐఐఎం అహ్మదాబాద్ నివేదికలోని విశ్లేషణను ఆయన ప్రస్తావించారు. కార్పొరేట్ రుణగ్రహీతల కోసం దాఖలైన దరఖాస్తులను సత్వరమే పరిష్కరించేందుకు అడ్జుడికేటింగ్ అథారిటీ ఉత్తర్వులు జారీ చేసేలా ప్రక్రియను వేగవంతం చేయాలని ఆయన ఐపీలను కోరారు. గత ఏడేళ్లుగా ఐబిసి ఆకట్టుకునే ప్రయాణంలో సహకరించిన భాగస్వాములందరికీ ఆయన కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.
వార్షిక దినోత్సవ వేడుకల్లో భాగంగా ఐబీబీఐ 'ఐబీసీ: ఎవల్యూషన్, లెర్నింగ్స్ అండ్ ఇన్నోవేషన్' అనే వార్షిక ప్రచురణ లను విడుదల చేసింది. ఈ ప్రచురణ ఐబిసి మూలం, న్యాయ వివరణలు, ఆచరణాత్మక అమలు, ఐబిసి కింద సంస్థలు, సాంకేతిక మెరుగుదలలు, నిజమైన పద కేస్ స్టడీస్ నుండి నేర్చుకున్న విషయాలు , సంభావ్య తదుపరి తరం సంస్కరణలపై బహుముఖ దృక్పథాన్ని అందిస్తుంది. ఇది ఆలోచింపజేసే 31 వ్యాసాల సంకలనం.
"నవదృష్టి: ఎమర్జింగ్ ఐడియాస్ ఆన్ ఐబిసి" అనే పరిశోధనా ప్రచురణ కూడా విడుదలైంది. ఐఐఎం బెంగళూరు (ఐఐఎంబీ) సహకారంతో 2023 ఫిబ్రవరి 23 నుంచి 25 వరకు తమ క్యాంపస్ లోజరిగిన దివాలా, దివాలా రంగంలోని ప్రముఖ విద్యావేత్తలు, ప్రాక్టీషనర్ల పరిశోధనా పత్రాల సంక్షిప్త సేకరణ ఇది.
ఐబీబీఐ 7వ వార్షిక దినోత్సవం దివాలా రంగంలో ఎన్నో ఏళ్లుగా సాధించిన విజయాలు, కృషిని ప్రతిబింబించే సందర్భం. ఈ కార్యక్రమంలో ప్రభుత్వ, నియంత్రణ సంస్థల అధికారులు, దివాలా ప్రొఫెషనల్ ఏజెన్సీలు, రిజిస్టర్డ్ వాల్యూయర్ సంస్థలు, దివాలా నిపుణులు, రిజిస్టర్డ్ వాల్యూయర్లు, రిజిస్టర్డ్ వాల్యూస్, ఇతర ప్రొఫెషనల్స్, రుణగ్రహీతలు, రుణదాతలు, వ్యాపార నాయకులు, విద్యావేత్తలు వంటి గౌరవనీయులైన ప్రముఖులు, భాగస్వాములు పెద్ద సంఖ్యలో పాల్గొన్నారు. ఈ కార్యక్రమాన్ని ఆన్ లైన్ లో కూడా ప్రత్యక్ష ప్రసారం చేశారు.
కార్యక్రమం ముగింపు సందర్భంగా ఐబీబీఐ హోల్ టైమ్ మెంబర్ శ్రీ సుధాకర్ శుక్లా హృదయపూర్వక ధన్యవాదాలు తెలిపారు. ఈ కార్యక్రమంలో ఐబీబీఐ హోల్ టైమ్ మెంబర్ జయంతి ప్రసాద్ కూడా పాల్గొన్నారు.