Ministry of Communications
TRAI releases Consultation Paper on Open and De-licensed use of Unused or Limited Used Spectrum Bands for Demand Generation for Limited Period in Tera Hertz Range
27 SEP 2023 7:48PM by PIB Delhi
Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) has today released a Consultation Paper on “Consultation Paper on Open and De-licensed use of Unused or Limited Used Spectrum Bands for Demand Generation for Limited Period in Tera Hertz Range”.
Department of Telecommunications (DoT), through a reference dated 08.12.2022, requested TRAI to provide its recommendations under Section 11(1)(a) of TRAI Act, 1997 (as amended) on Consultation Paper on Open and De-licensed use of Unused or Limited Used Spectrum Bands for Demand Generation for Limited Period in Tera Hertz Range.
In this regard, a Consultation Paper on “Consultation Paper on Open and De-licensed use of Unused or Limited Used Spectrum Bands for Demand Generation for Limited Period in Tera Hertz Range”, seeking inputs from stakeholders has been placed on the TRAI’s website (www.trai.gov.in). Written comments on the issues raised in the Consultation Paper are invited from stakeholders by 25.10.2023 and counter-comments by 08.11.2023.
The comments/ counter-comments may be sent, preferably in electronic form at advmn@trai.gov.in. For any clarification/ information Shri Akhilesh Kumar Trivedi, Advisor (Networks, Spectrum and Licensing), TRAI may be contacted at Telephone Number +91-11-23210481.

కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
టెరా హెర్ట్జ్ రేంజ్‌లో డిమాండ్ పెంపుదల కోసం పరిమిత కాలానికి ఉపయోగించని లేదా పరిమిత యూజ్డ్ స్పెక్ట్రమ్ బ్యాండ్‌ల ఓపెన్ మరియు డీ-లైసెన్స్ వినియోగానికి సంబంధించిన కన్సల్టేషన్ పేపర్‌ను ట్రాయ్ విడుదల చేసింది.
27 SEP 2023 7:48PM by PIB Hyderabad
టెలికాం రెగ్యులేటరీ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (ట్రాయ్) ఈరోజు టెరా హెర్ట్జ్ రేంజ్‌లో డిమాండ్ పెంపుదల కోసం పరిమిత కాలానికి ఉపయోగించని లేదా పరిమిత యూజ్డ్ స్పెక్ట్రమ్ బ్యాండ్‌ల ఓపెన్ మరియు డీ-లైసెన్స్ వినియోగానికి సంబంధించిన కన్సల్టేషన్ పేపర్‌ను ట్రాయ్ విడుదల చేసింది..
డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ టెలికమ్యూనికేషన్స్, 08.12.2022 నాటి సూచన ద్వారా, ట్రాయ్ చట్టం, 1997 సెక్షన్ 11(1)(a) ప్రకారం (సవరించబడినది) కన్సల్టేషన్ పేపర్‌ టెరా హెర్ట్జ్ రేంజ్‌లో డిమాండ్ పెంపుదల కోసం పరిమిత కాలానికి ఉపయోగించని లేదా పరిమిత యూజ్డ్ స్పెక్ట్రమ్ బ్యాండ్‌ల ఓపెన్ మరియు డీ-లైసెన్స్ వినియోగానికి సంబంధించిన తన సిఫార్సులను అందించాలని అభ్యర్థించింది.
దీనికి సంబంధించి, టెరా హెర్ట్జ్ రేంజ్‌లో డిమాండ్ పెంపుదల కోసం పరిమిత కాలానికి ఉపయోగించని లేదా పరిమిత యూజ్డ్ స్పెక్ట్రమ్ బ్యాండ్‌ల ఓపెన్ మరియు డీ-లైసెన్స్ వినియోగానికి సంబంధించిన కన్సల్టేషన్ పేపర్ పై వాటాదారుల నుండి సూచనలను కోరుతూ ట్రాయ్ వెబ్‌సైట్‌ (www. .trai.gov.in) లో ఉంచింది సంప్రదింపు పత్రంలో లేవనెత్తిన సమస్యలపై వాటాదారుల నుండి వ్రాతపూర్వక వ్యాఖ్యలు 25.10.2023లోపు మరియు 08.11.2023 నాటికి కౌంటర్ కామెంట్‌లను ఆహ్వానించబడతాయి.
వ్యాఖ్యలు/ప్రతి-కామెంట్‌లను ఎలక్ట్రానిక్ రూపంలో advmn@trai.gov.inకు పంపవచ్చు. ఏదైనా స్పష్టత/సమాచారం కోసం శ్రీ అఖిలేష్ కుమార్ త్రివేది, సలహాదారు (నెట్‌వర్క్‌లు, స్పెక్ట్రమ్ మరియు లైసెన్సింగ్) ను ట్రాయ్ టెలిఫోన్ నంబర్ +91-11-23210481 పై సంప్రదించవచ్చు.