Ministry of Defence
INS NIREEKSHAK DEPARTS TRINCOMALEE
On Completion of Dive Training Exercise
22 SEP 2023 2:14PM by PIB Delhi
Indian Navy’s Diving Support and Submarine Rescue Vessel, INS Nireekshak departed Trincomalee on 21 Sep 23 after a week long Dive Training exercise with the Sri Lanka Navy. Diving teams of both the Navies undertook extensive harbour as well as sea dives. In addition, several interaction including cross training of personnel on various aspects of mutual interest were held between the ship’s crew and SLN personnel. Officers from Junior Command & Staff College, Trincomalee visited the ship who were briefed on the Saturation Diving capability of the ship.
Rear Admiral PS De Silva, Commander of Eastern Naval Area visited the ship and appreciated Indian Navy’s support towards training of SLN divers. He also emphasised the need to exchange Best Practices and professional expertise between both the navies.
Apart from training activities, a social outreach activity was held at a school of underprivileged children in Trincomalee. A joint beach cleanup drive was undertaken at Dutch Beach on the occasion of International Coastal Cleanup Day.
In a display of unity and wellness, joint yoga session and friendly basketball match were held with Sri Lankan Naval personnel.
The ship was open to visitors and more than 1500 personnel visited the ship.
The ship’s visit has further reinforced strong ties between the two Navies.
SDSDiveoverHMSHermesCSOM.jpg)
INSLNDivexKYQB.JPG)

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
శ్రీలంక నావికాదళంతో కలిసి డైవ్ శిక్షణ విన్యాసాలు పూర్తి చేసుకొని..
ట్రింకోమలే నుండి ప్రయాణమైన ఐఎన్ఎస్ నిరీక్షక్
22 SEP 2023 2:14PM by PIB Hyderabad
శ్రీలంక నావికాదళంలో కలిసి వారం రోజుల పాటు డైవ్ ట్రైనింగ్ విన్యాసం పూర్తి చేసుకొని ఇండియన్ నేవీ డైవింగ్ సపోర్ట్, సబ్‌మెరైన్ రెస్క్యూ వెసెల్ ఐఎన్ఎస్ నిరీక్షక్ 21 సెప్టెంబర్ 2023న ట్రింకోమలీ నుండి బయలుదేరింది. రెండు దేశాల నౌకాదళాల డైవింగ్ బృందాలు విస్తృతమైన నౌకాశ్రయం, సముద్ర డైవింగ్‌ కార్యక్రమాలను చేపట్టాయి. దీనికి తోడు సిబ్బంది, ఎస్.ఎల్.ఎన్. సిబ్బంది మధ్య పరస్పర ఆసక్తికి సంబంధించి.. వివిధ అంశాలపై సిబ్బందికి క్రాస్ ట్రైనింగ్‌తో సహా అనేక పరస్పర అంశాలపై చర్యలు జరిగాయి. ట్రింకోమలీలోని జూనియర్ కమాండ్ & స్టాఫ్ కాలేజ్ అధికారులు ఓడను సందర్శించారు, వారికి ఓడ యొక్క సంతృప్త డైవింగ్ సామర్థ్యం గురించి వివరించారు. తూర్పు నౌకాదళ కమాండర్ రియర్ అడ్మిరల్ పిఎస్ డి సిల్వా ఓడను సందర్శించి, ఎస్‌ఎల్‌ఎన్ డైవర్లకు శిక్షణ ఇవ్వడానికి భారత నావికాదళం అందిస్తున్న సహాయాన్ని అభినందించారు. రెండు నౌకాదళాల మధ్య అత్యుత్తమ విన్యాసాలు, వృత్తిపరమైన నైపుణ్యాన్ని ఇచ్చిపుచ్చుకోవాల్సిన అవసరాన్ని కూడా ఆయన ఈ సందర్భంగా నొక్కి చెప్పారు. శిక్షణ కార్యక్రమాలతో పాటు, ట్రింకోమలీలోని నిరుపేద పిల్లల పాఠశాలలో సామాజిక ఔట్రీచ్ కార్యకలాపం జరిగింది. అంతర్జాతీయ తీర పరిశుభ్రత దినోత్సవం సందర్భంగా డచ్ బీచ్‌లో సంయుక్త బీచ్ క్లీనప్ డ్రైవ్ చేపట్టారు. ఐక్యత మరియు ఆరోగ్యం యొక్క ప్రదర్శనలో శ్రీలంక నావికాదళ సిబ్బందితో ఉమ్మడి యోగా సెషన్ మరియు స్నేహపూర్వక బాస్కెట్‌బాల్ మ్యాచ్ జరిగింది. ఓడ సందర్శకులకు తెరిచి ఉంది మరియు 1500 మందికి పైగా సిబ్బంది ఓడను సందర్శించారు. ఓడ పర్యటన రెండు నౌకాదళాల మధ్య బలమైన సంబంధాలను మరింత బలోపేతం చేసింది.