Ministry of Electronics & IT
MoS Rajeev Chandrasekhar to address 8th Rozgar Mela in Hyderabad tomorrow
27 AUG 2023 4:02PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Skill Development & Entrepreneurship and Electronics & IT, Shri Rajeev Chandrasekhar, is scheduled to address the 8th tranche of the Rozgar Mela, which will be held at the Men’s Club, Group Centre, CRPF Hyderabad tomorrow. The event will witness the inauguration by Prime Minister Shri Narendra Modi, who will present Offer of Appointment letters to candidates. He is slated to distribute more than 51,000 appointment letters to recently onboarded recruits.
In July, at the Rozgar Mela in Chennai, MoS Shri Rajeev Chandrasekhar reiterated Prime Minister Shri Narendra Modi’s message of introducing a new culture “Seva” or public service in Government jobs. He talked about a tectonic shift in how people perceive Governance and Government jobs.
In a recent address at the Rozgar Mela in Madhya Pradesh, Prime Minister Shri Modi lauded the newly appointed 5,800 primary school teachers and highlighted how their role in implementing the National Education Policy will be crucial. He emphasized the equal significance given to traditional knowledge and emerging technologies, noting the development of a new curriculum in primary education.
The Rozgar Mela was conducted across 44 locations nationwide. The ongoing recruitment drive covers Central Government Departments, State Governments and Union Territories, aligning with the commitment to prioritize employment generation. Prime Minister Shri Narendra Modi, on October 22nd last year, initiated the ‘Rozgar Mela’ campaign, marking the commencement of the drive to provide 10 lakh government jobs.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ನಾಳೆ ಹೈದರಾಬಾದ್ನಲ್ಲಿ 8 ನೇ ರೋಜ್ ಗಾರ್ ಮೇಳವನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ
27 AUG 2023 4:02PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಕೌಶಲ್ಯಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಐಟಿ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ನಾಳೆ ಸಿಆರ್ಪಿಎಫ್ ಹೈದರಾಬಾದ್ನ ಪುರುಷರ ಕ್ಲಬ್, ಗ್ರೂಪ್ ಸೆಂಟರ್ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ರೋಜ್ ಗಾರ್ ಮೇಳದ 8 ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಂದ ಉದ್ಘಾಟನೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಲಿದ್ದು, ಅವರು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ನೇಮಕಾತಿ ಪತ್ರಗಳನ್ನು ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನೇಮಕಗೊಂಡವರಿಗೆ 51,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನೇಮಕಾತಿ ಪತ್ರಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಜುಲೈನಲ್ಲಿ, ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ರೋಜ್ ಗಾ ಮೇಳದಲ್ಲಿ, ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ಸರ್ಕಾರಿ ಉದ್ಯೋಗಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಸಂಸ್ಕೃತಿ "ಸೇವೆ" ಅಥವಾ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆಯನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುವ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು. ಜನರು ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ಗ್ರಹಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂಬುದರಲ್ಲಿ ಟೆಕ್ಟೋನಿಕ್ ಬದಲಾವಣೆಯ ಕುರಿತು ಅವರು ಮಾತನಾಡಿದರು.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ರೋಜ್ ಗಾರ್ ಮೇಳದಲ್ಲಿ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಮಾಡಿದ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೊಸದಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡ 5,800 ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಶಾಲಾ ಶಿಕ್ಷಕರನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿಯನ್ನು ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಪಾತ್ರ ಹೇಗೆ ನಿರ್ಣಾಯಕವಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ತೋರಿಸಿದರು. ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಶಿಕ್ಷಣದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಪಠ್ಯಕ್ರಮದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಗಮನಿಸಿ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಿಗೆ ಸಮಾನ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ರೋಜ್ ಗಾರ್ ಮೇಳವನ್ನು ದೇಶಾದ್ಯಂತ 44 ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾಯಿತು. ನೇಮಕಾತಿ ಅಭಿಯಾನ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಇಲಾಖೆಗಳು, ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ, ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುವ ಬದ್ಧತೆಯೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 22ರಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 10 ಲಕ್ಷ ಸರ್ಕಾರಿ ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಅಭಿಯಾನದ ಆರಂಭವನ್ನು ಗುರುತಿಸುವ ಮೂಲಕ ‘ರೋಜ್ ಗಾರ್ ಮೇಳ” ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು.