Ministry of Defence
CAS REVIEW OF LCA PROGRAMME
23 AUG 2023 4:27PM by PIB Delhi
The Chief of Air Staff (CAS) Air Chief Marshal VR Chaudhari reviewed the status of the Light Combat Aircraft (LCA) programme in Air Headquarters yesterday. Also in attendance were senior functionaries from the Ministry of Defence, DRDO, HAL and ADA. Opening the proceedings, the CAS brought out that the LCA has been the flag bearer of the Indian Air Force's (IAF) efforts towards indigenisation of its aircraft fleet. He said that given the nature of this project of national importance, it is required that all stakeholders adopt a collaborative approach towards its success. The programme has been the harbinger of Atmanirbhar Bharat and Make in India initiatives of the nation. More importantly, it is a flag bearer of India's self-reliance in the aerospace sector.
During the review, it was brought out that all contracted fighter variants of the LCA Mk 1 had been delivered to the IAF. Representatives of HAL assured the CAS of the timely delivery of the contracted twin-seaters in the coming months, as well. Further to the LCA Mk 1, 83 LCA Mk-1A aircraft have also been contracted by the IAF in 2021. The Chairman & Managing Director of HAL assured those present that the deliveries of this advanced variant of the LCA would commence by Feb 2024.
While complimenting HAL, the CAS indicated that based on these assurances, the LCA Mk 1A could be inducted in a newly raised squadron in one of the IAF's operational bases, early next year. Notwithstanding the project delays that were brought out during the course of the review, the CAS lauded the efforts of all stakeholders and emphasized on the need to incorporate the lessons learnt from the LCA programme into future indigenous Design & Developmental projects. With timely deliveries of the more capable variant, the LCA Mk 1A is likely to see increased deployments at forward bases, besides participation in International exercises in the days to come.
JV26.jpeg)
KDJ8.jpeg)
UV81.jpeg)

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
எல்.சி.ஏ திட்டத்தின் சி.ஏ.எஸ் மறுஆய்வு
23 AUG 2023 4:27PM by PIB Chennai
இலகுரகப் போர் விமான (எல்.சி.ஏ) திட்டத்தின் நிலை குறித்து விமானப்படை தலைமை தளபதி ஏர் சீஃப் மார்ஷல் வி.ஆர்.சவுத்ரி நேற்று விமான தலைமையகத்தில் ஆய்வு செய்தார். பாதுகாப்பு அமைச்சகம், டிஆர்டிஓ, எச்ஏஎல் மற்றும் ஏடிஏ ஆகியவற்றின் மூத்த அதிகாரிகளும் கலந்து கொண்டனர். நடவடிக்கைகளைத் தொடங்கிய சி.ஏ.எஸ், எல்.சி.ஏ அதன் விமானக் கப்பற்படையை உள்நாட்டுமயமாக்குவதற்கான இந்திய விமானப்படையின் (ஐ.ஏ.எஃப்) முயற்சிகளுக்கு ஏற்றதாக இருந்தது என்பதை வெளிப்படுத்தியது. தேசிய முக்கியத்துவம் வாய்ந்த இந்தத் திட்டத்தின் தன்மையைக் கருத்தில் கொண்டு, அதன் வெற்றிக்கு சம்பந்தப்பட்ட அனைத்து தரப்பினரும் ஒரு கூட்டு அணுகுமுறையைக் கடைப்பிடிக்க வேண்டியது அவசியம் என்று அவர் கூறினார். இந்தத் திட்டம் நாட்டின் தற்சார்பு இந்தியா மற்றும் மேக் இன் இந்தியா முன்முயற்சிகளுக்கு முன்னோடியாக இருந்து வருகிறது. மிக முக்கியமாக, விண்வெளித் துறையில் இந்தியாவின் தன்னிறைவுக்கு இது ஒரு சான்று என அவர் தெரிவித்தார்.
எல்.சி.ஏ எம்.கே 1 தவிர, 83 எல்.சி.ஏ எம்.கே -1 ஏ விமானங்களும் 2021 ஆம் ஆண்டில் இந்திய விமானப்படையால் ஒப்பந்தம் செய்யப்பட்டுள்ளன. எல்.சி.ஏவின் இந்த மேம்பட்ட விநியோகம் பிப்ரவரி 2024 க்குள் தொடங்கும் என்று எச்.ஏ.எல் தலைவர் மற்றும் நிர்வாக இயக்குநர் அங்கிருந்தவர்களுக்கு உறுதியளித்தார்.
இந்த உத்தரவாதங்களின் அடிப்படையில், எல்.சி.ஏ எம்.கே 1 ஏ அடுத்த ஆண்டு தொடக்கத்தில் இந்திய விமானப்படையின் செயல்பாட்டுத் தளங்களில் ஒன்றில் புதிதாக உயர்த்தப்பட்ட ஸ்குவாட்ரனில் சேர்க்கப்படலாம் என்று சிஏஎஸ் சுட்டிக்காட்டியது. ஆய்வின் போது கொண்டு வரப்பட்ட திட்டங்களில் தாமதங்கள் இருந்தபோதிலும், சிஏஎஸ் அனைத்து பங்குதாரர்களின் முயற்சிகளையும் பாராட்டியதுடன், எல்.சி.ஏ திட்டத்தில் இருந்து கற்றுக்கொண்ட பாடங்களை எதிர்கால உள்நாட்டு வடிவமைப்பு மற்றும் மேம்பாட்டுத் திட்டங்களில் இணைக்க வேண்டியதன் அவசியத்தை வலியுறுத்தியது. அதிகத் திறன் கொண்ட மாறுபாட்டை சரியான நேரத்தில் வழங்குவதன் மூலம், எல்.சி.ஏ எம்.கே 1 ஏ முன்னோக்கிய தளங்களில் அதிகரித்த பணியமர்த்தல்களைக் காண வாய்ப்புள்ளது, மேலும் வரும் நாட்களில் சர்வதேச பயிற்சிகளில் பங்கேற்க வாய்ப்புள்ளது.