Ministry of Defence
HONOURS AND AWARDS : INDEPENDENCE DAY 2023
14 AUG 2023 7:28PM by PIB Delhi
1. Following gallantry awards have been conferred to Army personnel on the occasion of Independence Day 2023 :-
Ser No
Award
Number
Remarks
1.
Shaurya Chakra
09
Citations Attached
Including 04 posthumous
2.
Bar to Sena Medal (Gallantry)
02
3.
Sena Medal (Gallantry)
52
4.
Mention-in-Despatches
30
Including 01 posthumous
Attached file :-(a) List of Gallantry Awardees 2023.
(b) Citations of Shaurya Chakra Awardees 2023.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
பதக்கங்கள் மற்றும் விருதுகள் : சுதந்திர தினம் 2023
14 AUG 2023 7:28PM by PIB Chennai
2023 சுதந்திர தினத்தை முன்னிட்டு ராணுவ வீரர்களுக்கு பின்வரும் வீரதீர விருதுகள் வழங்கப்படுகின்றன.
சௌர்ய சக்ரா விருது ஒன்பது பேருக்கு வழங்கப்படுகிறது. இதில் 4 பேருக்கு மரணத்துக்குப் பின்னர் வழங்கப்படுகிறது.
பார் டூ சேனா பதக்கம் 2 பேருக்கும், தீரச்செயலுக்கான சேனா பதக்கம் 52 பேருக்கும் வழங்கப்படுகிறது.
மென்சன் இன் டெஸ்பாச்சஸ் பதக்கம் 30 பேருக்கு வழங்கப்படுகிறது. முழு விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பை காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1948663