Ministry of Petroleum & Natural Gas
PRODUCTION OF BIO FUELS
24 JUL 2023 6:09PM by PIB Delhi
As per National Policy on Biofuels- 2018, to promote the production of biofuels in the country by units located in Special Economic Zones (SEZ)/ Export Oriented Units (EoUs), import of feedstock for production of biofuels meant for export by them, is allowed without any restriction.
Directorate General of Commercial Intelligence and Statistics have informed that during Financial Year 2022-23 approx. 3520064 Kg of biodiesel and mixture under Indian Trade Classification - based on Harmonized System (ITC-HS) codes 38260000 have been exported.
Under the interest subvention scheme of Department of Food and Public Distribution, an amount of Rs. 119.90 crore have been released to 36 projects from the state of Karnataka for an estimated ethanol capacity creation of about 144 crore litres per annum.
The detailed report on the ‘Roadmap for Ethanol Blending in India 2020-25’provides guidance to achieve the target of 20% ethanol blending in India by 2025-26. The target of 10% ethanol blending set in the aforesaid roadmap for Ethanol Supply Year 2021-22 has been achieved.
The Ministry of Petroleum and Natural Gas vide notification dated 30.04.2019 has issued “Guidelines for sale of Biodiesel for blending with high speed diesel for transportation purposes-2019”. As per clause ‘x’ of these Guidelines, the State/UT Government authorities shall have the power to carry out regular inspections of the retail outlets selling biodiesel to ensure that the biodiesel is being made available to the customers in the right quality and quantity.
The Ministry of Petroleum & Natural Gas has also written to all the Chief Secretaries and Administrators of the States and UTs to look into the matter of sale of unauthorized product in the name of biodiesel and issue necessary directions to curb this menace. Government has directed Public Sector Oil Marketing Companies to sell blended biofuels as per provide BIS Specifications.
This information was given by the Minister of State in the Ministry of Petroleum & Natural Gas, Shri Rameswar Teli, in a written reply in the Rajya Sabha today.

పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
బయో ఇంధనాల ఉత్పత్తి
24 JUL 2023 6:09PM by PIB Hyderabad
జీ ఇంధనాలపై జాతీయ విధానం- 2018 ప్రకారం.. ప్రత్యేక ఆర్థిక మండలాలు (సెజ్)/ ఎగుమతి ఆధారిత యూనిట్లలో ఉన్న యూనిట్ల ద్వారా దేశంలో జీవ ఇంధనాల ఉత్పత్తిని ప్రోత్సహించడానికి, వాటి ద్వారా ఎగుమతి చేయడానికి ఉద్దేశించిన జీవ ఇంధనాల ఉత్పత్తికి సంబంధించిన ఫీడ్‌స్టాక్‌ను దిగుమతి చేసుకోవడం ఎటువంటి పరిమితి లేకుండా అనుమతించబడుతుంది.
డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ కమర్షియల్ ఇంటెలిజెన్స్ అండ్ స్టాటిస్టిక్స్ అందించిన సమాచారం మేరకు 2022–-23 ఆర్థిక సంవత్సరంలో సుమారుగా భారతీయ వాణిజ్య వర్గీకరణ కింద 3520064 కిలోల బయోడీజిల్ మరియు మిశ్రమం - హార్మోనైజ్డ్ సిస్టమ్ (ఐటీసీహెచ్ఎస్) కోడ్‌ల ఆధారంగా 38260000 ఎగుమతి చేయబడింది.
ఆహార, ప్రజాపంపిణీ శాఖ వడ్డీ రాయితీ పథకం కింద కర్ణాటక రాష్ట్రం నుండి సంవత్సరానికి 144 కోట్ల లీటర్ల ఇథనాల్ సామర్థ్యాన్ని అంచనా వేయడానికి 36 ప్రాజెక్టులకు రూ.119.90 కోట్లు విడుదల చేయబడ్డాయి.
'భారతదేశంలో ఇథనాల్ బ్లెండింగ్ కోసం 2020-–25'పై వివరణాత్మక నివేదిక 2025–-26 నాటికి భారతదేశంలో 20% ఇథనాల్ కలపడం లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి మార్గదర్శకత్వం అందిస్తుంది. 2021-–22 ఇథనాల సప్లయ్ సంవత్సరం కోసం పైన పేర్కొన్న రోడ్‌మ్యాప్‌లో సెట్ చేసిన 10% ఇథనాల్ బ్లెండింగ్ లక్ష్యం సాధించబడింది.
పెట్రోలియం మరియు సహజవాయువు మంత్రిత్వ శాఖ 30.04.2019 నాటి నోటిఫికేషన్ ద్వారా ‘రవాణా ప్రయోజనాల కోసం హై స్పీడ్ డీజిల్‌తో కలపడం కోసం బయోడీజిల్ అమ్మకానికి మార్గదర్శకాలు–-2019’ని విడుదల చేసింది. ఈ మార్గదర్శకాలలోని నిబంధన ‘x’ ప్రకారం.. బయోడీజిల్ సరైన నాణ్యత మరియు పరిమాణంలో వినియోగదారులకు అందుబాటులో ఉందని నిర్ధారించడానికి బయోడీజిల్ విక్రయించే రిటైల్ అవుట్‌లెట్‌లను క్రమం తప్పకుండా తనిఖీ చేసే అధికారం రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల ప్రభుత్వాలకు అధికారులకు ఉంటుంది.
పెట్రోలియం & సహజ వాయువు మంత్రిత్వ శాఖ అన్ని రాష్ట్రాలు మరియు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల ప్రధాన కార్యదర్శులు మరియు నిర్వాహకులకు కూడా లేఖలు రాసి బయోడీజిల్ పేరుతో అనధికారిక ఉత్పత్తిని విక్రయించే విషయాన్ని పరిశీలించి, ఈ విపత్తును అరికట్టడానికి అవసరమైన ఆదేశాలు జారీ చేసింది. బీఐఎస్ స్పెసిఫికేషన్‌ల ప్రకారం మిశ్రమ జీవ ఇంధనాలను విక్రయించాలనిప్రభుత్వ రంగ చమురు మార్కెటింగ్ కంపెనీలను ప్రభుత్వం ఆదేశించింది.
పెట్రోలియం మరియు సహజ వాయువు మంత్రిత్వ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ రామేశ్వర్ తెలి సోమవారం రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ మేరకు సమాచారాన్ని అందించారు.