Ministry of Home Affairs
CBI registers a case against a private company and others on the allegations of causing loss of Rs. 80.73 crore to SBI and conducts searches
10 JUL 2023 5:13PM by PIB Mumbai
: Mumbai, July 10, 2023
The Central Bureau of Investigation (CBI) has registered a case on complaint from State Bank of India, Mumbai against a private company based at Mumbai and its Director and Unknown Public Servant(s) & Private Persons. It was alleged that the said borrower company & its Directors availed credit facilities on the basis of manipulated stocks-book debts statements, financial statements with inflated figures/ over stating sales, income & profit in order to be able to draw higher volume of amounts from the Banks and thereby diverted the entire loan amount without its end utilization. An alleged loss of Rs.80.73 crore (approx.) was caused to Bank.
The accused are: (i) M/s. Parth Foils Pvt. Ltd. (M/s PFPL), (ii) Mr. Partho Bijoy Dutta, Director of M/s PFPL, and (iii) Unknown Public Servant(s) & Private Persons.
Searches were conducted at several places including at Mumbai, Ghaziabad and Baddi in Solan District of Himachal Pradesh, which led to recovery of incriminating documents, hard disc, electronic gadget etc. Investigation is continuing.
Please see further details in FIR/RC No.0682023E0009 dated 01.07.2023 of EOB, CBI, Mumbai as available on CBI website.

गृह मंत्रालय
भारतीय स्टेट बँकेची 80.73 कोटी रुपयांची फसवणूक केल्याच्या आरोपावरून सीबीआयने खासगी कंपनी आणि इतरांविरुद्ध गुन्हा नोंदवला तसेच छापासत्रे राबवली
10 JUL 2023 7:13PM by PIB Mumbai
मुंबई, 10 जुलै 2023
भारतीय स्टेट बँकेच्या मुंबई शाखेने मुंबईस्थित एक खासगी कंपनी, तिचे संचालक, अज्ञात सरकारी कर्मचारी आणि इतर काही व्यक्तींविरुद्ध केलेल्या तक्रारीवरून सीबीआय अर्थात गुन्हे अन्वेषण विभागाने गुन्हा नोंदवला आहे. या तक्रारीत असा आरोप करण्यात आला आहे की सदर कर्जदार कंपनी आणि तिच्या संचालकांनी बँकेकडून अधिक प्रमाणात कर्ज मिळवण्यासाठी फेरफार केलेली स्टॉक-बुक कर्जविषयक कागदपत्रे, विक्री, उत्पन्न तसेच नफा यांच्या संदर्भातील फुगवलेले आकडे/अतिशयोक्त आर्थिक दस्तावेज सादर करून कर्ज सुविधेचा लाभ घेतला आणि कर्जाची संपूर्ण रक्कम अंतिम कारणासाठी न वापरता इतरत्र वळवली. या व्यवहारातून बँकेला सुमारे 80.73 कोटी रुपयांचा तोटा झाल्याचा आरोप तक्रारीत करण्यात आला आहे.
या प्रकरणात पुढील आरोपी आहेत : (i)मेसर्स पार्थ फॉईल्स (मे.पीएफपीएल) (ii) मे.पीएफपीएल चा संचालक पार्थ बिजॉय दत्त आणि (iii)अज्ञात सरकारी कर्मचारी तसेच इतर व्यक्ती
मुंबई, गाझियाबाद तसेच हिमाचल प्रदेशातील सोलन जिल्ह्यातल्या बड्डी या ठिकाणासह विविध ठिकाणी राबवलेल्या छापासत्रांमधून काही आक्षेपार्ह कागदपत्रे, संगणकाची हार्ड डिस्क, इलेक्ट्रॉनिक उपकरणे इत्यादी मुद्देमाल ताब्यात घेण्यात आला आहे. या प्रकरणी पुढील तपास सुरु आहे.
या संदर्भातील अधिक तपशील जाणून घेण्यासाठी कृपया सीबीआयच्या संकेतस्थळावरील ईओबी, सीबीआय मुंबई मध्ये 1 जुलै 2023 या तारखेचा एफआयआर/आरसी क्र. 0682023E0009 तपासावा.