Ministry of Commerce & Industry
Directorate General of Trade Remedies celebrates 6th Creation Day
17 MAY 2023 7:36PM by PIB Delhi
Directorate General of Trade Remedies (DGTR) celebrated its 6th Creation Day today by organising an outreach program on ‘trade remedies’ for MSMEs. The event was graced by the Secretary, MSME, Sh. B. B. Swain as a chief guest.
Sh. Swain complemented DGTR’s efforts to make the department more approachable for the MSMEs. DG, DGTR, Sh. Anant Swarup provided an overview of DGTR and the recent steps it has taken to make trade remedies investigation more accessible to MSMEs by simplifying the application formats and procedures. Head, Centre for Trade and Investment Law, Prof. James Nedumpara introduced the newly established Trade Remedies Advisory Cell – which is aimed at providing free consultation and guidance to MSME to file applications with the DGTR.
More than 250 participants including MSMEs, various associations and practitioners of trade remedies took part in the event and raised their concerns regarding the problems faced by them due to unfair trade practices by exporting countries.
Industries shared their experiences how DGTR has contributed to their growth and provided a level playing field against unfair trade practices. Some industries also highlighted certain issues faced by them that are required to be addressed and also made suggestions for the way forward.
The DGTR’s efforts have been instrumental in granting protection to the Indian industry – which has had a direct effect on the Indian economy by contributing to the inflow of investments in the manufacturing sector and generation of employment.
The DGTR was created in the year 2018. Before the DGTR, the Directorate General of Anti-dumping and Allied Duties (DGAD) and the DG Safeguards were responsible for administering the trade remedial investigation against unfair trade practices such as anti-dumping and countervailing duties, as well as safeguard measures. Since 1995, India has initiated more than 1100 trade remedy investigations. DGTR also assists the Indian exporters in getting a fair outcome in trade remedy investigations conducted by other WTO Members against India.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ ట్రేడ్ రెమెడీస్ 6వ సృష్టి దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది
17 MAY 2023 7:36PM by PIB Hyderabad
డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ ట్రేడ్ రెమెడీస్ (డీజీటీఆర్) ఎంఎస్ఎంఈల కోసం ‘ట్రేడ్ రెమెడీస్’పై ఔట్‌రీచ్ ప్రోగ్రామ్‌ను నిర్వహించడం ద్వారా ఈ రోజు తన 6వ సృష్టి దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంది. ఈ కార్యక్రమంలో ఎంఎస్ఎంఈ కార్యదర్శి ఎస్‌. ముఖ్య అతిథిగా బి.బి.స్వైన్ పాల్గొన్నారు. ఎంఎస్ఎంఈల కోసం డిపార్ట్‌మెంట్‌ను మరింత అందుబాటులోకి తీసుకురావడానికి డీజీటీఆర్ చేసిన ప్రయత్నాలను స్వైన్ పూర్తి చేశారు. డీజీ, డీజీటీఆర్, అనంత్ స్వరూప్ డీజీటీఆర్ స్థూలదృష్టిని అందించారు అప్లికేషన్ ఫార్మాట్‌లు విధానాలను సులభతరం చేయడం ద్వారా ఎంఎస్ఎంఈలకు ట్రేడ్ రెమెడీస్ ఇన్వెస్టిగేషన్‌ను మరింత అందుబాటులోకి తీసుకురావడానికి ఇటీవల తీసుకున్న చర్యలను అందించారు. హెడ్, సెంటర్ ఫర్ ట్రేడ్ అండ్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ లా, ప్రొఫెసర్. జేమ్స్ నెడుంపర కొత్తగా స్థాపించబడిన ట్రేడ్ రెమెడీస్ అడ్వైజరీ సెల్‌ను ప్రవేశపెట్టారు - ఇది డీజీటీఆర్తో దరఖాస్తులను ఫైల్ చేయడానికి ఎంఎస్ఎంఈకి ఉచిత సంప్రదింపులు మార్గదర్శకాలను అందించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. ఎంఎస్ఎంఈలు, వివిధ సంఘాలు ట్రేడ్ రెమెడీస్ ప్రాక్టీషనర్‌లతో సహా 250 మందికి పైగా పాల్గొనేవారు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు ఎగుమతి చేసే దేశాల అన్యాయమైన వాణిజ్య పద్ధతుల కారణంగా వారు ఎదుర్కొంటున్న సమస్యల గురించి వారి ఆందోళనలను లేవనెత్తారు. పరిశ్రమలు తమ ఎదుగుదలకు డీజీటీఆర్ ఎలా దోహదపడిందో అన్యాయమైన వాణిజ్య పద్ధతులకు వ్యతిరేకంగా సమాన అవకాశాలను ఎలా అందించిందో వారి అనుభవాలను పంచుకున్నారు. కొన్ని పరిశ్రమలు వారు ఎదుర్కొంటున్న కొన్ని సమస్యలను కూడా హైలైట్ చేశాయి, వాటిని పరిష్కరించాల్సిన అవసరం ఉంది ముందుకు వెళ్లడానికి సూచనలు కూడా చేసింది.
డీజీటీఆర్ ప్రయత్నాలు భారతీయ పరిశ్రమకు రక్షణ కల్పించడంలో కీలకంగా ఉన్నాయి - ఇది తయారీ రంగంలో పెట్టుబడుల ప్రవాహానికి ఉపాధి కల్పనకు దోహదం చేయడం ద్వారా భారత ఆర్థిక వ్యవస్థపై ప్రత్యక్ష ప్రభావాన్ని చూపింది. డీజీటీఆర్ 2018 సంవత్సరంలో సృష్టించబడింది. డీజీటీఆర్ కంటే ముందు, యాంటీ డంపింగ్ అలైడ్ డ్యూటీస్ డైరెక్టరేట్ జనరల్ (డీజీఏడీ) డీజీ సేఫ్‌గార్డ్స్ డంపింగ్ వ్యతిరేక కౌంటర్‌వైలింగ్ డ్యూటీల వంటి అన్యాయమైన వాణిజ్య పద్ధతులకు వ్యతిరేకంగా ట్రేడ్ రెమిడియల్ విచారణను నిర్వహించే బాధ్యతను కలిగి ఉన్నారు. , అలాగే రక్షణ చర్యలు. 1995 నుండి, భారతదేశం 1100 కంటే ఎక్కువ వాణిజ్య నివారణ పరిశోధనలను ప్రారంభించింది. డీజీటీఆర్ కూడా భారతదేశానికి వ్యతిరేకంగా ఇతర డబ్ల్యూటీఓ సభ్యులు నిర్వహించే ట్రేడ్ రెమెడీ పరిశోధనలలో న్యాయమైన ఫలితాలను పొందడంలో భారతీయ ఎగుమతిదారులకు సహాయం చేస్తుంది.