Ministry of Culture
IIT Bombay organises Yuva Sangam programme ; 45 students from Punjab to visit Mumbai
05 MAY 2023 8:00PM by PIB Mumbai
Mumbai, 5 May 2023
Indian Institute of Technology Bombay (IIT Bombay) will for the first time,welcome 45 youth from Dr. B.R. Ambedkar National Institute of Technology Jalandhar, Punjab under Ek Bharat Shreshtha Bharat (EBSB) ‘Yuva Sangam’ campaign. The delegates will arrive in Mumbai on Sunday, 7th May and will reside in IIT Bombay campus during May 7-12, 2023. Striking a gender balance this batch includes 22 girls and 23 boys . Age group is between 18 to 30 years.
The Governor of Maharashtra Sh. Ramesh Bais will address the delegates during an interaction session at Raj Bhavan , 9th May Tuesday. Besides, these students will also visit Bombay Stock Exchange, Chhatrapati Shivaji Terminus, Gateway of India, Vidhan Sabha, Kanheri Caves and other places of interest during their stay at Mumbai . The students will also explore the Campus of IIT Bombay.
The Yuva Sangam programme, launched by the Hon’ble Prime Minister of India, aims at strengthening people-to-people connect and build empathy among youth across the nation. It envisages participation of 1000 youngsters from 23 States & UTs of India. Maharashtra has been paired with Punjab as part of this initiative.. 35 youth from Maharashtra and 10 from Dadra-Nagar Haveli, Daman-Diu will travel to NIT Jalandhar during May 12-19, 2023.
The exposure tour will provide an immersive, multidimensional experience under five broad areas: Paryatan (Tourism), Parampara (Traditions), Pragati (Development), Prodyogik (Technology) and Paraspar Sampark (People-to-people connect).

सांस्कृतिक मंत्रालय
आयआयटी मुंबईने आयोजित केला युवा संगम कार्यक्रम; पंजाब मधले 45 विद्यार्थी येणार मुंबई भेटीला
05 MAY 2023 8:00PM by PIB Mumbai
एक भारत श्रेष्ठ भारत ‘युवा संगम’ मोहिमे अंतर्गत भारतीय तंत्रज्ञान संस्था मुंबई (आयआयटी) द्वारा, पहिल्यांदाच आयोजित करण्यात आलेल्या ‘युवा संगम कार्यक्रमामध्ये’ सहभागी होण्यासाठी, पंजाब मधील जालंधर इथल्या डॉ. बी. आर. आंबेडकर राष्ट्रीय तंत्रज्ञान संस्थेमधील 45 विद्यार्थी मुंबई भेटीसाठी येणार आहेत. हे युवा प्रतिनिधी रविवार, 7 मे रोजी मुंबईत पोहोचतील आणि 7 ते 12 मे 2023 दरम्यान आयआयटी मुंबईच्या परिसरात वास्तव्य करतील. लिंग समानता लक्षात घेता, या तुकडीत 18 ते 30 वर्षे वयोगटामधील 22 मुली आणि 23 मुलांचा समावेश आहे.
मंगळवार 9 मे रोजी राजभवन येथे आयोजित संवाद सत्रादरम्यान, महाराष्ट्राचे राज्यपाल रमेश बैस या युवा प्रतिनिधींना संबोधित करतील. त्याशिवाय, हे विद्यार्थी आपल्या मुंबई भेटी दरम्यान, बॉम्बे स्टॉक एक्स्चेंज, छत्रपती शिवाजी महाराज टर्मिनस, गेटवे ऑफ इंडिया, विधानसभा, कान्हेरी गुंफा आणि इतर प्रेक्षणीय स्थळांनाही भेट देतील. ते मुंबई आयआयटी संस्थेच्या परिसरातही फेरफटका मारतील.
भारताच्या पंतप्रधानांनी सुरू केलेल्या युवा संगम कार्यक्रमाचे उद्दिष्ट, जनतेचा परस्पर संपर्क मजबूत करणे आणि देशभरातील तरुणांमध्ये सह-भावना निर्माण करणे, हे आहे. या कार्यक्रमात भारतातील 23 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील 1000 युवा प्रतिनिधींचा सहभाग अपेक्षित आहे. या उपक्रमाचा भाग म्हणून, महाराष्ट्र आणि पंजाब या राज्यांना एकत्र जोडले गेले आहे. महाराष्ट्रातील 35 आणि दादरा-नगर हवेली, दमण-दीव इथले 10 युवा प्रतिनिधी, 12 ते 19 मे 2023 या काळात एनआयटी जालंधर (NIT) इथे भेट देणार आहेत.
हा ओळख दौरा, या युवा प्रतिनिधींना, पर्यटन, परंपरा, प्रगती, तंत्रज्ञान, आणि परस्पर संपर्क, या पाच विस्तृत क्षेत्रांचा सर्वांगीण आणि बहु-आयामी अनुभव देईल.