Ministry of Information & Broadcasting
Special Screening of the 100th episode of ‘Mann Ki Baat’ at Raj Bhawan, Mumbai – A Photo Journey
30 APR 2023 5:37PM by PIB Mumbai
Mumbai, 30 April 2023
Prime Minister Narendra Modi's popular radio program, ‘Mann Ki Baat’ broadcast it's 100th episode today!
A grand program was held in Raj Bhavans across India to celebrate the occasion. The 100th episode was telecast by Doordarshan in Raj Bhavan, Mumbai in the presence of the Hon'ble Governor of Maharashtra, Ramesh Bais. Persons from Maharashtra who were mentioned in ‘Mann Ki Baat’ by the Prime Minister were special invitees for the event. Along with them, Padma awardees from Maharashtra and eminent social workers, persons from the business and film industry also graced the event. The Central Bureau of Communication, Regional Office Pune organised a Photo Exhibition on ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’ and ‘Mann Ki Baat’ on the lawns of the Raj Bhavan and the Publication Division set up a bookstall on this occasion. Here are a few glimpses of the glorious program -
The Darbar Hall in Raj Bhavan, decked up to welcome guests.
The Governor of Maharashtra, Shri Ramesh Bais inaugurating the Exhibition on ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’ and ‘Mann Ki Baat’ by Central Bureau of Communication, Regional Office, Pune.
Glimpses of the Exhibition
Hon’ble Governor of Maharashtra, Shri Ramesh Bais, writing his feedback in the visitors book after a walk-through of the CBC Exhibition.
Welcome address by the Director General (West Zone), Ministry of Information and Broadcasting, Smt. Monideepa Mukerjee.
Audiences enjoying the special screening of ‘Mann Ki Baat’ at the Raj Bhavan, Mumbai
Audience enjoying the special screening of ‘Mann Ki Baat’ at the Raj Bhavan, Mumbai
Welcome of the Hon’ble Governor of Maharashtra, Shri Ramesh Bais by Director General (West Zone), Ministry of Information and Broadcasting
Address by the Hon’ble Governor of Maharashtra, Shri Ramesh Bais
Persons from Maharashtra mentioned by the prime Minister in episodes of ‘Mann Ki Baat’ as special invitees to the Raj Bhavan for the program
The audience raptly watching the 100th episode of ‘Mann Ki Baat’ at the Raj Bhavan, Mumbai
Padma Awardees, eminent social workers, persons from the business fraternity and film industry celebrities were eminent dignitaries at the event.
Padma awardees, eminent social workers, persons from the business fraternity and film industry celebrities were eminent dignitaries at the event.
Padma awardees, eminent social workers, persons from the business fraternity and film industry celebrities were eminent dignitaries at the event.
Padma awardees, eminent social workers, persons from the business fraternity and film industry celebrities were eminent dignitaries at the event.
Padma awardees, eminent social workers, persons from the business fraternity and film industry celebrities were eminent dignitaries at the event.
Padma awardees, eminent social workers, persons from the business fraternity and film industry celebrities were eminent dignitaries at the event.
Hon’ble Governor of Maharashtra, Shri Ramesh Bais, with persons from Maharashtra mentioned by the Prime Minister Narendra Modi in episodes of ‘Mann Ki Baat’
Hon’ble Governor of Maharashtra, Shri Ramesh Bais, with persons from Maharashtra mentioned by the Prime Minister Narendra Modi in episodes of ‘Mann Ki Baat’

माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
पंतप्रधानांच्या ‘मन की बात’च्या 100 व्या भागाचे महाराष्ट्राचे राज्यपाल रमेश बैस यांच्या उपस्थितीत मुंबईतील राजभवनमध्ये विशेष प्रसारण- एक छायाचित्र प्रवास
30 APR 2023 7:10PM by PIB Mumbai
मुंबई, 30 एप्रिल 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या ‘मन की बात’ या आकाशवाणीवरील सर्वाधिक लोकप्रिय कार्यक्रमाचा आज 100वा भाग प्रसारित झाला.
देशातील सर्व राजभवनांमध्ये प्रसार भारती'च्या वतीने आयोजित विशेष कार्यक्रमात ‘मन की बात’ चे प्रसारण करण्यात आले. मुंबईतील राजभवनात राज्यपाल रमेश बैस यांच्या उपस्थितीत या 100व्या भागाचे दूरदर्शनकडून प्रसारण करण्यात आले. ‘मन की बात’ च्या यापूर्वीच्या भागांमध्ये ज्यांचा उल्लेख पंतप्रधानांनी केला होता, त्या महाराष्ट्रातील व्यक्ती या कार्यक्रमाला विशेष निमंत्रित म्हणून उपस्थित होत्या. त्यांच्यासोबत पद्म पुरस्कार प्राप्त आणि प्रमुख सामाजिक कार्यकर्त्यांसोबत व्यावसायिक आणि चित्रपट उद्योगातील नामवंत देखील या कार्यक्रमाला उपस्थित होते. केंद्रीय संचार ब्युरोच्या पुण्याच्या प्रादेशिक कार्यालयाकडून ‘स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव’ आणि ‘मन की बात’ या विषयांवर राजभवनाच्या हिरवळीवर छायाचित्र प्रदर्शनाचे आयोजन करण्यात आले आणि प्रकाशन विभागाकडून यावेळी पुस्तकांचा एक स्टॉल उभारण्यात आला होता. या दिमाखदार कार्यक्रमाची ही काही क्षणचित्रे-
पाहुण्यांच्या स्वागतासाठी राजभवनातील दरबार हॉलला सजावट करण्यात आली.
केंद्रीय संचार ब्युरोच्या पुण्याच्या प्रादेशिक कार्यालयाकडून ‘स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव’ आणि ‘मन की बात’ या विषयांवर आयोजित प्रदर्शनाचे, महाराष्ट्राचे राज्यपाल रमेश बैस यांनी उद्घाटन केले.
प्रदर्शनाची क्षणचित्रे
सीबीसी प्रदर्शनाची पाहणी केल्यावर महाराष्ट्राचे माननीय राज्यपाल रमेश बैस यांनी अभ्यागतांच्या पुस्तिकेत अभिप्राय लिहिला.
माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाच्या महासंचालक(पश्चिम विभाग) मोनीदीपा मुखर्जी यांनी स्वागतपर संबोधन केले.
मुंबईत राजभवनात ‘मन की बात’च्या विशेष प्रसारणाचा प्रेक्षकांनी आनंद घेतला
मुंबईत राजभवनात ‘मन की बात’च्या विशेष प्रसारणाचा प्रेक्षकांनी आनंद घेतला
माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाच्या महासंचालक(पश्चिम विभाग) मोनीदीपा मुखर्जी यांनी महाराष्ट्राच्या माननीय राज्यपालांचे स्वागत केले
महाराष्ट्राचे माननीय राज्यपाल रमेश बैस यांनी कार्यक्रमाला संबोधित केले
‘मन की बात’ च्या यापूर्वीच्या भागांमध्ये ज्यांचा उल्लेख पंतप्रधानांनी केला होता, त्या महाराष्ट्रातील व्यक्ती या कार्यक्रमाला विशेष निमंत्रित म्हणून उपस्थित होत्या
मुंबईत राजभवनात मन की बातच्या 100व्या भागाचे प्रक्षेपण पाहत असलेला प्रेक्षकवर्ग
पद्म पुरस्कार विजेते आणि प्रमुख सामाजिक कार्यकर्त्यांसोबत व्यावसायिक आणि चित्रपट उद्योगातील नामवंत या कार्यक्रमाला प्रमुख मान्यवर म्हणून उपस्थित होते.
पद्म पुरस्कार विजेते आणि प्रमुख सामाजिक कार्यकर्त्यांसोबत व्यावसायिक आणि चित्रपट उद्योगातील नामवंत या कार्यक्रमाला प्रमुख मान्यवर म्हणून उपस्थित होते.
पद्म पुरस्कार विजेते आणि प्रमुख सामाजिक कार्यकर्त्यांसोबत व्यावसायिक आणि चित्रपट उद्योगातील नामवंत या कार्यक्रमाला प्रमुख मान्यवर म्हणून उपस्थित होते.
पद्म पुरस्कार विजेते आणि प्रमुख सामाजिक कार्यकर्त्यांसोबत व्यावसायिक आणि चित्रपट उद्योगातील नामवंत या कार्यक्रमाला प्रमुख मान्यवर म्हणून उपस्थित होते.
पद्म पुरस्कार विजेते आणि प्रमुख सामाजिक कार्यकर्त्यांसोबत व्यावसायिक आणि चित्रपट उद्योगातील नामवंत या कार्यक्रमाला प्रमुख मान्यवर म्हणून उपस्थित होते.
पद्म पुरस्कार विजेते आणि प्रमुख सामाजिक कार्यकर्त्यांसोबत व्यावसायिक आणि चित्रपट उद्योगातील नामवंत या कार्यक्रमाला प्रमुख मान्यवर म्हणून उपस्थित होते.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी ‘मन की बात’च्या कार्यक्रमात उल्लेख केलेल्या महाराष्ट्रातील व्यक्तींसोबत महाराष्ट्राचे माननीय राज्यपाल रमेश बैस
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी ‘मन की बात’च्या कार्यक्रमात उल्लेख केलेल्या महाराष्ट्रातील व्यक्तींसोबत महाराष्ट्राचे माननीय राज्यपाल रमेश बैस