Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
CBI arrests Sub Area Manager of Western Coalfields Limited, for accepting bribe
07 FEB 2023 5:50PM by PIB Mumbai
Mumbai, February 7, 2023
The Central Bureau of Investigation has arrested a Sub Area Manager, Ghonsa Open Cast Mine (OCM), Western Coalfields Limited (WCL), Wani North Area, Wani, in Yavatamal district of Maharashtra for demanding and accepting bribe of Rs. one lakh from the complainant.
CBI has registered a case on complaint against the said Sub Area Manager, on the allegations of demanding bribe of Rs. 3,23,610/- from the complainant, to issue the delivery order for lifting the coal from the WCL Mine. It was further alleged that the complainant’s firm was authorized to lift 8,200 MT coal from Ghonsa OCM, WCL, Wani North Area but the firm could lift only 4,623 MT coal. It was also alleged that the accused denied to issue the new delivery order and demanded a negotiated bribe of Rs. 3,19,000/- for earlier favour rendered by him to complainant and to issue new delivery order for 2,500 MT Coal.
CBI laid a trap and caught the accused red-handed while he was demanding and accepting bribe of Rs. One lakh as the first installment from the complainant. Searches were conducted at the official & residential premises of the accused, which led to recovery of documents relating to property and other incriminating documents.
The arrested accused was produced before the Special Judge, CBI Cases, Kelapur, Yavatmal and has been remanded to police custody up to 08.02.2023.

कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय
वेस्टर्न कोलफिल्ड्स लिमिटेडच्या उप क्षेत्र व्यवस्थापकाला लाच घेताना सीबीआयने केली अटक
07 FEB 2023 5:50PM by PIB Mumbai
केंद्रीय अन्वेषण ब्युरोने महाराष्ट्रातील यवतमाळ जिल्ह्यातील घोन्सा ओपन कास्ट माइन (ओसीएम), वेस्टर्न कोलफिल्ड्स लिमिटेड (डब्ल्यूसीएल), वणी उत्तर क्षेत्र, वणी येथील उपक्षेत्र व्यवस्थापकाला तक्रारदाराकडून एक लाख रुपयांची लाच मागितल्याप्रकरणी आणि लाच घेतल्याप्रकरणी अटक केली आहे.
सीबीआयला मिळालेल्या तक्रारीनुसार, वेस्टर्न कोलफिल्ड्स लिमिटेडच्या खाणीतून कोळसा उचलण्यासाठी डिलिव्हरी ऑर्डर जारी करण्यासाठी या उपक्षेत्र व्यवस्थापकाने तक्रारदाराकडून 3,23,610/- रुपयांची लाच मागितल्याच्या आरोपावरून सीबीआयने गुन्हा दाखल केला आहे. याशिवाय तक्रारदाराच्या कंपनीला घोन्सा (ओसीएम), डब्ल्यूसीएल, वणी उत्तर क्षेत्र, येथून 8,200 मेट्रिक टन कोळसा उचलण्याची परवानगी होती परंतु कंपनी केवळ 4,623 मेट्रिक टन कोळसा उचलू शकली. त्यानंतर संबंधित उपक्षेत्र व्यवस्थापकाने नवीन डिलिव्हरी ऑर्डर जारी करायला नकार दिला आणि त्यांनी तक्रारकर्त्याला पूर्वी दिलेल्या परवानगीसाठी आणि 2,500 मेट्रिक टन कोळशासाठी नवीन वितरण ऑर्डर जारी करण्यासाठी वाटाघाटी अंती 3,19,000/- रुपयांची लाच मागितल्याचा आरोपही करण्यात आला आहे.
सीबीआयने सापळा रचून आरोपीला तक्रारदाराकडून पहिला हप्ता म्हणून एक लाख रुपयांची लाच मागताना आणि स्वीकारताना रंगेहाथ पकडले. आरोपीच्या अधिकृत आणि निवासी जागेवर झडती घेण्यात आली असून मालमत्तेशी संबंधित कागदपत्रे आणि गुन्ह्याशी संबंधित इतर दस्तऐवज जप्त केले आहेत.
अटक करण्यात आलेल्या आरोपीला यवतमाळ इथल्या सीबीआयची प्रकरणे हाताळणाऱ्या, केळापूरच्या, विशेष न्यायाधीशांसमोर हजर केले असता त्याला 08.02.2023 पर्यंत पोलीस कोठडी सुनावण्यात आली आहे.